Ch3Thailand Logo

หล่อจนทรุด! “ซอคังจุน” พระเอกสุดฮอตจากเกาหลีใต้

เปิดอ่านแล้ว 3,351 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ย้อนรอยผลงานของ “ซอคังจุน” ดาราหนุ่มนัยน์ตาชวนฝันและลักยิ้มแสนทรงเสน่ห์ที่ได้ฝากผลงานพิสูจน์ความสามารถไว้อย่างมากมายจนได้รับความนิยมทั่วทั้งเกาหลีใต้

“ซอคังจุน” นักแสดงหนุ่มหล่อชาวเกาหลีใต้วัย 24 ปี สมาชิกของวงเซอร์ไพรส์ (5urprise) สังกัดค่ายแฟนตาจิโอ้ (Fantagio) ซึ่งรวบรวมชายหนุ่ม 5 คนที่มีความสามารถทั้งด้านการแสดงและดนตรีเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งค่ายนี้เป็นค่ายเดียวกับ องซองอู วงวอนนาวัน (Wannaone) บอยแบนด์ที่กำลังดังเป็นพลุแตกทั่วเอเชีย อย่างไรก็ตาม ซอคังจุนเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเข้าร่วมรายการ Roommate ในปี 2014 และรายการ Law of the Jungle ในปี 2016 พร้อมกับแขกรับเชิญคนดังอื่นๆ ในวงการบันเทิง ด้วยบุคลิกที่ดูเป็นมิตรกับทุกคน ไม่ห่วงภาพลักษณ์ แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูดีไปทุกท่วงท่า ส่งผลให้เขาสามารถครองใจสาวๆ ได้เพียงแค่ยิ้มให้กล้องแค่วินาทีเดียว


หากว่ากันตามตรงแล้ว ต้องยอมรับว่าผลงานการแสดงของซอคังจุนนั้นโดดเด่นกว่าการเป็นไอดอล เริ่มจากการรับบทเป็นตัวประกอบในซีรีส์ต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2012 แต่กลับถูกพูดถึงมากขึ้นจากบท “กุกซึงฮยอน” พระรองสุดทะเล้นที่เข้ามาปั่นป่วนหัวใจนางเอกและขโมยหัวใจนูน่าทั่วเกาหลีกับเรื่อง “Cunning Single Lady” ในปี 2014 และในปี 2016 ซอคังจุนขอพลิกบทบาทเป็นหนุ่มนักเลงจอมกะล่อน เอาแต่สร้างปัญหาให้ครอบครัวจนชีวิตตกต่ำ ในบท “แพคอินโฮ” จากซีรีส์ “Cheese in the Trap” ซึ่งสร้างมาจากเรื่องราวสุดโด่งดังจากเว็บตูนของ Naver ส่งผลให้หลายคนรู้จักซอคังจุนในฐานะนักแสดงเจ้าบทบาท ไม่ว่าจะรับบทอะไรก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม


(กุกซึงฮยอน จาก Cunning Single Lady)


(แพคอินโฮ จาก Cheese in the Trap)

จนมาถึงซีรีส์เรื่องล่าสุดที่เพิ่งจบไปสดๆ ร้อนๆ กับ “Are You Human?” เรื่องราวของสมองประดิษฐ์ที่ทำหน้าที่แทนมนุษย์ในบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ และต้องตัดสินใจแก้ปัญญาต่างๆ ด้วยตนเองจนเกินขอบเขตที่หุ่นยนต์สามารถทำได้ โดยซอคังจุนต้องแสดงถึงสองบทบาทด้วยกันเป็น “นัมชิน” มนุษย์จอมหยิ่งยโสที่ประสบอุบัติเหตุจนสลบไปนาน กับ “นิมชินทรี” หุ่นยนต์ที่เข้ามาสวมรอยเป็นนัมชินเพื่อทำงานให้บริษัทของตระกูลตนเอง และที่สำคัญ ซอคังจุนยังได้โชว์สกิลการเล่นเปียโนไว้ในเรื่องนี้ด้วย ผลจากความสำเร็จของซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ซอคังจุนได้รับความนิยมขึ้นอย่างมาก กวาดงานพรีเซนเตอร์โฆษณาต่างๆ ไปมากมาย รวมถึงเตรียมตัวรับซีรีส์เรื่องใหม่อีก 2 เรื่องด้วยกัน คือ The Third Charm ซึ่งเริ่มถ่ายทำไปแล้ว และ Something About Us ใกล้จะเปิดกล้องในเร็วๆ นี้

(นัมชินทรี และ มนุษย์นัมชิน จาก Are You Human?)

แต่สำหรับใครที่ติดใจฝีมือของหนุ่มคนนี้ สามารถติดตามชมผลงานของเขาได้ในซีรีส์พีเรียดสุดเข้มข้นเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ในยุคพระเจ้าควังแฮสมัยโชซอนกับเรื่อง “Hwajung” (Splendid Politics) ในบท “ฮงจูวอน” ชายหนุ่มผู้ช่วยเหลือองค์หญิงจองมยองให้กลับมาแผ่นดินเกิดอีกครั้งหลังจากโดนเนรเทศไปอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่เด็ก แต่สุดท้ายแล้วความรักของเขาและเธอจะสมหวังหรือไม่ ต้องรับชมใน “ฮวาจอง สงครามชิงบัลลังก์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

(ฮงจูวอน จาก Hwajung)

ขอบคุณรูปภาพจาก twitter: @ fantagiogroup, www.imbc.com

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ฮวาจองสงครามชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei