Ch3Thailand Logo

คาถาเศรษฐี... เพราะคิดแบบนี้ถึง “รวย"

เปิดอ่านแล้ว 460 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พลิกชีวิตสู่เส้นทางเศรษฐี เพราะคาถาดีๆ ไม่ได้เกิดจากการท่องมนตร์ แต่เป็นเพราะมุมมองความคิดที่เปิดโอกาสสู่ความร่ำรวย

จากเด็กกำพร้าที่กัดฟันดิ้นรนสู้ชีวิต เพราะเป้าหมายสูงสุดของผู้ชายคนนี้คือ “ความรวย” ทำให้ “เยี่ยมยุทธ” เป็นมหาเศรษฐีตั้งแต่อายุ 25 ปี และด้วยมันสมองระดับอัจฉริยะจึงได้รับฉายาว่า “พ่อมดการเงิน” คอยสอนคาถาเศรษฐี หรือวิธีคิดที่ทำให้รวย เพราะปัจจัยด้านเงินทุนเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ประสบความสำเร็จ แต่วิธีคิดต่างหากที่สร้างพลังให้เงินทองมากองตรงหน้า และนี่คือนิยามของเยี่ยมยุทธอย่ากลัวที่จะเริ่ม ตั้งเป้าหมายให้สูงเข้าไว้และเริ่มต้นไปให้ถึงเป้าหมายนั้น อย่าเพียงแค่คิดแต่ไม่ลงมือทำเพราะกลัวการเริ่มสิ่งใหม่ หรือเพราะไม่กล้าออกจากคอมฟอร์ตโซน บอกเลยว่าถ้าไม่ก้าวขาออกมาข้างหน้าให้ล้มลุกคลุกคลานเสียบ้าง ก็จะไม่รู้ว่าช่องทางรวยแท้จริงอยู่ตรงไหน

มองหาช่องทางรวย หลายคนที่ประสบความสำเร็จทางการเงินเพราะพวกเขามักมีคำถามในหัวตลอด ไม่ว่าจะเป็น... ขายอะไรดีนะ คนกำลังชอบของแบบไหน และอีกหลายคำถามที่ทำให้เกิดช่องทางการลงมือ หรือเห็นความแตกต่างที่คนอื่นยังไม่เริ่ม งานนี้ถ้าเห็นช่องทางก่อนก็รวยก่อน ไม่รอใครละนะสนุกกับการหาเงิน คนรวยส่วนใหญ่มักสนุกกับการเห็นตัวเลขที่เกิดจากการคิดและพัฒนาตัวเองตลอด เขาจะไม่ชอบทำอะไรซ้ำซากจำเจ และใช้ชีวิตเสมือนเล่นเกมในเรื่องเงินทอง ทั้งค่าใช้จ่าย การลงทุน และการสร้างรายได้ ยิ่งเห็นตัวเลขในบัญชีที่สูงขึ้นก็ยิ่งสนุกกับการหาเงินยิ่งกว่าเดิม

รู้จักการออม ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหน ทำอาชีพอะไร ถ้าไม่รู้จักการออมก็สามารถพลิกจากชีวิตเศรษฐีมาเป็นคนไม่มีเงินได้เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อหาเงินมาได้ก็ต้องรู้จักออมเงินในรูปแบบต่างๆ ทั้งกองทุนรวมตราสารหนี้ หุ้นกู้บริษัทเอกชน พันธบัตรรัฐบาล และอีกหลายวิธีสู่เส้นทางเศรษฐีในอนาคตส่วนพ่อมดการเงินคนนี้จะไปชี้ช่องทางรวยให้ใครอีกบ้าง ติดตามในละคร “ดวงใจในไฟหนาว” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดวงใจในไฟหนาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei