Ch3Thailand Logo

"ความทรมานของคนใกล้ตาย” ฉากความทรงจำ “ด้วยแรงอธิษฐาน”

เปิดอ่านแล้ว 5,001 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คงไม่มีใครรู้ซึ้งถึงความทรมานของคนใกล้ตายมากกว่า “วรดา” หญิงสาวที่พบจุดจบชีวิตอย่างอนาถเพราะความโง่เขลา แต่ก่อนห้วงลมหายใจสุดท้ายจะสูญสิ้นไป ขอให้รู้ไว้ว่าแม้แต่ความตายก็มิอาจพรากความแค้นไปจากใจเธอ 

ภายในหลุมหลบภัยคับแคบ อากาศอับชื้นและเย็นจัด สายตาของหญิงสาวคนหนึ่งเหม่อมองไปยังเพดานทรงโค้ง นึกเวทนาตัวเองที่ต้องประสบชะตากรรมเช่นนี้ แม้จะเกิดเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่แต่เป็นแค่ลูกคนใช้ “วรดา” ไม่เคยนึกเสียใจที่เกิดเป็นลูกแม่ แต่เสียใจที่โดนดูถูกเหยียดหยามสารพัดมาทั้งชีวิต เพราะชาติกำเนิดที่ด้อยกว่าคนอื่น แม้พยายามสู้เท่าไหร่ก็ได้เจอเพียงความพ่ายแพ้“วรดา” นอนอ่อนแรงหายใจระรวยด้วยความทรมาน คราบเลือดเปรอะเปื้อนตามร่างกาย เนื้อตัวมีแต่รอยแผล ฝุ่นผง และรอยน้ำตาเป็นคราบแห้งกรังบนใบหน้า เส้นผมสกปรกจากเศษดิน ปลายเล็บฉีกขาดจากความพยายามตะกุยตะกายและดิ้นรนออกไปจากหลุม แต่ไม่เป็นผล วรดากัดฟันอดทน พยายามยื้อชีวิตตัวเองให้อยู่รอดแม้เพียงวันเดียว อะไรที่ช่วยต่อลมหายใจได้เธอก็ทำทุกหนทาง ทั้งขุดคุ้ยเศษหินดินทรายกินแก้หิว จับสัตว์ตัวน้อยกินประทังชีวิต เลียน้ำตามซอกพื้นดับความแห้งผากในลำคอ แม้กระทั่งยอมนั่งอยู่เฉยๆ ไม่ให้สูญเสียพลังงาน แต่จนแล้วจนรอดร่างกายก็ประท้วงกลับมาว่าทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้วในยามลำบาก ขาดที่พึ่งพิง ชายคนรักกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ฝากทิ้งไว้แค่รอยแผลในใจจนฝังลึก ในที่สุดวรดาก็คิดได้เสียทีว่าผู้ชายคนนั้นไม่ได้จริงใจกับเธอสักนิด เขาหลอกให้เธอหลงรัก หลอกให้เธอเชื่อคำพูดแสนหวาน หลอกให้เธอมาติดอยู่ในหลุมหลบภัยแห่งนี้  หลอกให้เธอพบความตายอย่างไร้ทางออก เพราะฉะนั้นคนที่ทำกับเธอต้องไม่ตายดี! วรดารวบรวมลมหายใจเฮือกสุดท้าย ดวงตาวาวโรจน์ ขณะพนมมือตั้งจิตอธิษฐานด้วยความแค้นและพยาบาท 

“ชาตินี้ลูกเกิดมาโง่เขลา จนต้องมาตายอนาถแบบนี้ ถ้าชาติหน้ามีจริง ลูกขออธิษฐานให้ลูกมีพลัง มีอำนาจที่แข็งกล้าเหนือใคร ชาตินี้เขาพรากชีวิตลูกไป แต่ชาติหน้าลูกสาบานว่าจะขอเอาคืน!”


ความปรารถนาแรงกล้าครั้งสุดท้ายก่อนสมหายใจดับสูญสัมฤทธิผล “วรดา” กลับชาติมาเกิดใหม่เป็น “นัทธมน” หญิงสาวที่มีความแค้นจุกอก เปิดบัญชีแค้นตามล่าคนอำมหิตที่ฆ่าวรดาไปพร้อมกับนัทธมน ในละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรกคืนนี้ ห้ามพลาด!

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้วยแรงอธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei