Ch3Thailand Logo

เคมีทรงพลัง! “ติ๊ก-มิว” ทั้งรักทั้งแค้นใน “ด้วยแรงอธิษฐาน”

เปิดอ่านแล้ว 1,022 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะพิษแค้นแรงรักเป็นเหตุ ทำให้ “กฤตย์” และ “นัทธมน” จองเวรจองกรรมกันมาถึงปัจจุบัน คู่พระนาง “ติ๊ก-มิว” จึงไม่พลาด ชวนกันมาเมาท์เบื้องหลังกองละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ใน “ดาราไลฟ์”

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 10.00 น. นาทีนี้คงไม่มีนักแสดงนำคู่ไหนมาแรงไปกว่าพระเอกสุดหล่อตลอดกาล “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” และนางเอกสาวสวยมากความสามารถอย่าง “มิว นิษฐา” ที่ขอข้ามอดีตมาปัจจุบันเพื่อทักทายแฟนๆ ในรายการ “ดาราไลฟ์” พร้อมบอกเล่าความสนุกและความประทับใจจากเรื่อง “ด้วยแรงอธิษฐาน” โดยเฉพาะฉากพีกอย่าง “วรดาตายในหลุมหลบภัย” ที่ใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วัน 2 คืน และฉาก “โรแมนติกระหว่างกฤตย์กับนัทธมน” ที่ทีมงานยกกองไปถ่ายทำถึงหลวงพระบางจนได้ภาพสวยๆ มาให้ชมกัน งานนี้พระเอกหนุ่มยืนยันว่าได้เขินได้ฟินกันจนจิกหมอนแน่นอน    


สำหรับเรื่อง “ด้วยแรงอธิษฐาน” นั้น “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” รับบท “กฤตย์” หนุ่มสถาปนิกวัย 40 ปี ที่มีเรื่องราวพัวพันกับอดีตมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจาก “วรดา” คนรักของเขาตายอย่างเป็นปริศนาในหลุมหลบภัยเมื่อ 19 ปีที่แล้ว จนกระทั่ง “นัทธมน” หญิงสาวที่หน้าตาเหมือนวรดามาทำงานด้วย กฤตย์จึงรู้สึกสับสนกับความรู้สึกของตัวเอง ติ๊กยอมรับว่าความท้าทายของบทนี้ คือ การแสดงสลับไปมาระหว่างตอนวัย 20 กับวัย 40 แต่ต้องถ่ายทำในช่วงเวลาเดียวกัน ทำให้ต้องปรับอารมณ์พอสมควร


ด้านสาว “มิว นิษฐา” ในบท “วรดา” และ “นัทธมน” กล่าวว่า ความยากคือการที่มิวต้องเล่นสองบทบาทที่มีคาแรกเตอร์ต่างกัน โดย “วรดา” ในพาร์ตอดีตเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน อ่อนโยน แต่ดันมาตายในหลุมหลบภัย จึงอธิษฐานให้ตนเกิดใหม่มีพลังพิเศษ ส่วน “นัทธมน” ซึ่งเป็นวรดากลับชาติมาเกิด เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง มีพลังพิเศษ เต็มไปด้วยความแค้น เพราะมีเป้าหมายสำคัญคือการตามสืบว่าใครฆ่าวรดา นัทธมนจึงมาทำงานเป็นเลขาฯ ของกฤตย์เพื่อไขปริศนานี้ โดยระหว่างการถ่ายทำ มิวได้ทำการบ้าน รวมถึงพูดคุยกับ “พี่ดาว พอฤทัย” ผู้จัดฯ และ “พี่ผิน” ผู้กำกับฯ ว่าอยากให้แสดงออกมาแบบไหน จึงตกลงกันว่าต้องทำให้ทั้งสองคาแรกเตอร์นี้แตกต่างกันอย่างชัดเจนทั้งแววตา การกระทำ และการแต่งตัว เพื่อให้ผู้ชมสามารถแยกความเป็น “วรดา” กับ “นัทธมน” ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ดู  


เนื่องจากนัทธมนมีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด ความยากอีกอย่างที่มิวต้องเจอก็คือตอนที่นัทธมนปล่อยพลังจิตใส่คนรอบข้าง มิวบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ตนเล่นโดยใช้ซีจีเยอะมาก ต้องเล่นกับจินตนาการทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรอยู่ตรงหน้า จึงต้องซ้อมหลายรอบก่อนเอาจริง เพื่อให้จังหวะพอดีทั้งมุมกล้องและนักแสดงด้วยกันเอง และคนที่ต้องปะทะกับมิวบ่อยสุดคือ “โบว์ เบญจวรรณ” ในบท “ปณิตา” ซึ่งคอยสร้างความร้าวฉานระหว่างกฤตย์กับนัทธมนจนตัวเองรับเคราะห์ไปหลายครั้ง 


ส่วนฉากประทับใจ ของสาวมิวย่อมหนีไม่พ้นฉากเปิดเรื่องตอนวรดาตายในหลุมหลบภัย เพราะเป็นฉากในความทรงจำที่ทุกคนรอคอยทั้งทีมงานและคนดู รวมถึงตัวมิวเองที่อยากรู้ว่าจะเป็นแบบไหน โดยทีมงานได้เซตฉากหลุมหลบภัยที่สตูดิโอหนองแขมให้ออกมาเหมือนของจริงที่สุด และใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วัน 2 คืน แต่ฉากที่ปล่อยไปตอนแรกเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ยังมีความทรมานอีกหลายระดับก่อนวรดาตายให้ชมกันในตอนต่อๆ ไป ส่วนหนุ่มติ๊กชอบฉากตอนกฤตย์และนัทธมนไปหลวงพระบาง เนื่องจากเป็นฉากที่พระนางพยายามทำความเข้าใจกัน มีทั้งภาพสวยๆ และบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่สำคัญยังได้ร่วมงานกับ “หลุยส์ สก๊อตต์” ในบท “นายสิงห์” ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญที่เข้ามาป่วนพระเอกจนทำให้เขารู้ใจตัวเอง รวมถึงมีฉากกุ๊กกิ๊กระหว่างพระนางอีกหลายฉากที่ประทับใจ ทั้งในพาร์ตอดีตและปัจจุบันที่จะตัดสลับกันเรื่อยๆ อยากให้เตรียมหมอนเอาไว้ให้ดี รับรองว่าได้จิกหมอนกันแน่นอน


และเนื่องจากทั้งคู่เคยร่วมงานกันในละคร “เลือดมังกร ตอน สิงห์” จึงทำงานด้วยกันง่ายขึ้น มิวบอกว่าอยากขอบคุณที่พี่ติ๊กเป็นผู้นำที่ดี ทำให้รับส่งบทกันได้ถูกจังหวะ แถมอีกฝ่ายยังชอบปล่อยมุกสร้างสีสันในกองถ่าย ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น ด้านติ๊กบอกว่า ตนก็ดีใจมากที่ได้เจอมิวอีกครั้ง เพราะครั้งนี้มิวรับมุกทันแล้ว ไม่ว่าจะเล่นมุกอะไร มิวก็ช่วยหัวเราะให้ตลอด ทำให้รู้สึกสนุกเวลาเล่นด้วย ก่อนทิ้งท้ายแบบติดตลกว่า “ถ้าใครรู้สึกว่าเราสองคนเคมีเข้ากันดี ก็เชียร์ให้เป็นคู่จิ้น #ติ๊กมิว ได้นะครับ”


ก่อนลากันไปด้วยการฝากติดตามชม “ด้วยแรงอธิษฐาน” เพราะเป็นผลงานที่ทุกคนตั้งใจทำมากตั้งแต่ต้นจนจบ รวมถึงเป็นละครที่หนุ่มติ๊กได้เป็นผู้จัดฯ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดูบทละคร หาทีมงาน หาสถานที่ถ่ายทำ หรืออื่นๆ จึงคาดหวังว่าจะออกมาดี และทำให้ผู้ชมประทับใจ ดังนั้นห้ามพลาดเด็ดขาดกับละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้วยแรงอธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei