Ch3Thailand Logo

“หลิวเทา” หญิงแกร่งแห่งมหาบุรุษพลิกแผ่นดิน

เปิดอ่านแล้ว 3,668 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ทำความรู้จัก “หลิวเทา” ซูเปอร์สตาร์จีนผู้รับบทบาท “องค์หญิงหนีหวง” ตัวละครสุดแกร่งที่ครองหัวใจแฟนซีรีส์ 

แข็งแกร่งเหนือสตรีใดในยุทธจักรจนเหล่าทหารกล้าขนานนาม “องค์หญิงหนีหวง” เป็นสตรีงามที่มีความสามารถและความฉลาดในการรบ นางขึ้นเป็นแม่ทัพทางชายแดนใต้ของนครจินหลิง ออกศึกปลิดชีพศัตรูอย่างกล้าหาญ ซึ่งบทบาทองค์หญิงหนีหวงผู้เก่งกล้าได้นักแสดงมากฝีมือและเป็นซูเปอร์สตาร์ของจีนอย่าง “หลิวเทา” มาตีแผ่ความกล้าหาญของตัวละครที่แฟนซีรีส์จีนหลงรัก ไม่ต่างจากชีวิตจริงของหลิวเทาซึ่งเป็นหญิงแกร่งแห่งวงการบันเทิงแดนมังกร

คอซีรีส์จีนรู้จัก “หลิวเทา” จากซีรีส์ยอดนิยมอย่างองค์หญิงกำมะลอภาค 3 และแปดเทพอสูรมังกรฟ้า ช่วงหนึ่งเมื่อเธอรับบทบาทสำคัญเป็น “ไป๋ซู่เจิน” เรื่องนางพญางูขาว กลับถูกแฟนซีรีส์วิพากษ์วิจารณ์ว่าเธอไม่ได้สวยอย่างที่วรรณกรรมอมตะเรื่องนี้บรรยายไว้ ซึ่งสร้างความกดดันให้เธอมาก แต่หลิวเทาก็สู้กับกระแสวิพากษ์วิจารณ์นี้อย่างเข้มแข็งว่าเธอมั่นใจในฝีมือการแสดงของตนเอง และผลเป็นอย่างที่เธอกล่าวไว้จริงๆ เพราะหลังจากนั้นเธอได้รับคำชมอย่างท่วมท้นเรื่องการแสดงที่เป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์หลิวเทามีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องและได้รับกระแสตอบรับที่ดี ไม่ว่าจะเป็น ฤทธิ์กระบี่อาญาสวรรค์, The Monkey King 3 , Ode to Joy 2 และอีกหลายเรื่องที่ครองใจแฟนซีรีส์ ฮอตและเก่งขนาดไหนการันตีจากรายได้เมื่อค.ศ. 2016 หลิวเทาฟันรายได้ไปเหนาะๆ 156.2 ล้านหยวน หรือราวๆ 759.2 ล้านบาท เป็นอันดับ 7 สุดยอดคนดังของจีนที่มีรายได้สูงที่สุด!

ส่วนในซีรีส์มหาบุรุษพลิกแผ่นดินหลิวเทาประกบคู่หนุ่มฮอตขวัญใจชาวเอเชีย “หูเกอ” ร่วมด้วย “หวังข่าย” ที่เหล่านักแสดงช่วยกันนำทัพความเข้มข้นจนซีรีส์เรื่องนี้ได้รับรางวัลจากหลายเวทีในค.ศ. 2016 ทั้งซีรีส์แห่งปี ผู้กำกับยอดเยี่ยม นักแสดงนำและนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม นักแสดงชาย-หญิงทรงอิทธิพลแห่งปี นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม นักแสดงยอดนิยม เป็นต้น ซึ่งในเรื่องนี้หลิวเทายังเป็นผู้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ด้วย 

ติดตามอีกหนึ่งผลงานอันขึ้นชื่อของ “หลิวเทา” ในซีรีส์ “มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei