Ch3Thailand Logo

สัญญาณบอกการเป็น “คนระลึกชาติ” ได้

เปิดอ่านแล้ว 9,576 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“นัทธมน” ฝันร้ายอยู่เสมอจนเธอแทบไม่อยากหลับตา และในที่สุดเธอก็ได้รู้ว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ความฝันธรรมดาทั่วไป แต่เป็นเรื่องราวแสนเจ็บแค้นในอดีตที่รอวันให้เธอแก้ไขความปวดร้าวครั้งนี้

 “นัทธมน” รู้ตัวแล้วว่าเธอสามารถระลึกชาติได้ และเธอคือ “วรดา” ในอดีตที่กลับชาติมาเกิด แต่หากไม่ใช่นัทธมน จะมีอาการใดบ้างที่บ่งบอกว่าเราสามารถระลึกชาติได้

ฝันเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า
ความฝันเป็นการแสดงออกของจิตใต้สำนึกรูปแบบหนึ่ง หากฝันถึงเรื่องเดิมซ้ำๆ เป็นบุคคลหรือสถานที่ที่เฉพาะเจาะจง แต่เมื่อตื่นมาแล้วกลับคิดไม่ออกว่าเคยเกิดขึ้นเมื่อไหร่ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นความทรงจำจากอดีตที่มาปรากฏเป็นความฝัน ซึ่งจะเป็นฝันร้ายหรือฝันดีก็ได้ อย่างเช่น “นัทธมน” ที่สามารถระลึกชาติได้ผ่านความฝัน โดยเธอจะฝันร้ายเมื่อระลึกถึงตอนวรดาตาย แต่จะฝันดีเมื่อระลึกถึงความรักระหว่างกฤตย์กับวรดากลัวโดยไม่มีสาเหตุ
บางคนเกิดมาพร้อมความกลัวอะไรบางอย่างโดยไม่มีที่มาที่ไป หรือกลัวสิ่งที่คนอื่นไม่กลัว เช่น กลัวน้ำ กลัวผลไม้ กลัวตัวเลข เป็นต้น เชื่อว่าเป็นผลกระทบจากเหตุการณ์ในอดีตชาติที่ตัวเองก็หาคำตอบไม่ได้ว่ากลัวทำไม และจะทำอย่างไรจึงจะหายกลัว ในกรณี “นัทธมน” ที่เธอมีอาการกลัวที่แคบ เนื่องจากในอดีตชาติเธอตายอย่างทุกข์ทรมานในที่แคบอย่างหลุมหลบภัย 

เดจาวู
เดจาวูเป็นความรู้สึกชั่ววูบแต่คุ้นเคยว่าเจอสถานการณ์เช่นนี้มาแล้วในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต ซึ่งถูกกระตุ้นโดยกลิ่น เสียง รูป รส หรือประสาทสัมผัสอื่นๆ ให้หวนนึกถึงเหตุการณ์นั้นอีกครั้ง แม้ในทางวิทยาศาสตร์บอกว่าอาการนี้เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมอง แต่หลายคนเชื่อว่าเดจาวูเกี่ยวโยงกับอดีตชาติ หรืออาจเป็นปรากฏการณ์สะท้อนกลับจากตัวเราที่อยู่อีกมิติหนึ่งนึกถึงเหตุการณ์แปลกๆ
ในขณะที่สมองว่างจะมีเหตุการณ์บางอย่างแวบขึ้นมาในความคิด จนบางครั้งแยกไม่ออกว่าสิ่งที่คิดเป็นเรื่องจริงหรือความฝัน และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกับตนได้อย่างไร ทั้งนี้บางคนอาจมีอารมณ์อ่อนไหว หรือมีสัญชาตญาณรุนแรงกว่าคนทั่วไป เพราะถูกกระตุ้นด้วยสิ่งลี้ลับบางอย่างในร่างกายตนเอง

มีปานบนร่างกาย
“ปาน” เป็นสัญลักษณ์ของการกลับมาเกิดใหม่ เชื่อกันว่าปานเป็นรอยแผลจากอดีตที่ติดตัวมาในชาตินี้ ซึ่งรอยแผลนี้อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ตายจากชาติที่แล้ว เช่น รอยถูกยิง รอยถูกฟัน เป็นต้นแต่การระลึกชาติได้ของ “นัทธมน” จะทำให้เธอแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตได้อย่างไร ต้องตามลุ้นกันในละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้วยแรงอธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei