Ch3Thailand Logo

เผยเบื้องหลังฉากหวาน! “ติ๊ก” เลือก “หลวงพระบาง” เป็นโลเคชัน

เปิดอ่านแล้ว 4,456 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามรอย “กฤตย์” และ “นัทธมน” ไป “หลวงพระบาง” สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกระหว่างหนุ่มสาวที่ทำให้นัทธมนเกือบเผลอใจจนลืมชำระแค้นในอดีต 

กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ กับละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” จนมาถึงตอนล่าสุดที่ “กฤตย์” และ “นัทธมน” ไปหลวงพระบางเพื่อออกแบบรีสอร์ตให้ “นายสิงห์” โดยเบื้องหลังฉากนี้ทีมงานนำโดย “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” และ “พี่ผิน” ผู้กำกับฯ ได้ไปเซอร์เวย์มาก่อน และเลือกหลวงพระบางเพราะ สปป.ลาวเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ใช้เวลาเดินทางไม่นาน สามารถถ่ายทำได้ในเวลาจำกัด รวมถึงมีประเพณีหลายอย่างที่น่าสนใจและใกล้เคียงกับของไทย ซึ่งสามารถนำมาใส่เป็นเรื่องราวในละครได้อย่างกลมกลืน และคนดูรับชมได้อย่างเพลิดเพลิน


โลเคชันต่างๆ ในตอนนี้เป็นแลนด์มาร์กที่เหล่านักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ ประกอบไปด้วย วัดเชียงทอง พระธาตุพูสี ตลาดเช้า ไนท์มาร์เก็ต และตาดกวางสี (น้ำตกกวางสี) สถานที่สำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของมรดกทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมซึ่งได้รับการอนุรักษ์สืบต่อกันเรื่อยมา รวมถึงฉากสำคัญอื่นๆ อย่าง ตักบาตรข้าวเหนียว รับประทานบาแก็ตหรือข้าวจี่ลาว และเต้นบัดสะลบ ซึ่งทางทีมงานได้ออกแบบท่าเต้นแล้วซักซ้อมให้เหล่านักแสดง จนกลายเป็นฉากสวีตของกฤตย์กับนัทธมนที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น


“ดาว พอฤทัย” ผู้จัดฯ คนสวยบอกเพิ่มเติมว่า ตอนนั้นยกกองไปถ่ายทำช่วงต้นปี ที่หลวงพระบางมีอุณหภูมิต่ำ จึงต้องจัดเตรียมเครื่องแต่งกายให้เหมาะสม แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงคือ ได้รับกระแสตอบรับจากพี่น้องชาวลาวอย่างเหนือความคาดหมาย ทั้งมิตรภาพที่แสนอบอุ่นและการอำนวยความสะดวกให้ทางทีมงาน จึงทำให้บรรยากาศการถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่นและสนุกสนาน 


นอกจากนี้ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” ที่รับหน้าที่ทั้งนักแสดงและผู้จัดฯ ร่วม ยังกล่าวถึงความประทับใจที่ลืมไม่ลงว่า ได้เห็นพระจันทร์สีเลือดซึ่งเรียกว่า “จันทรุปราคา” ก่อนเดินทางกลับไทย ส่วนสาว “มิว นิษฐา” เผยว่าชื่นชอบฉากตอนพระนางไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งต้องเดินขึ้นบันไดไปกว่า 200 ขั้นเพื่อเก็บบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ และก็ได้ภาพสวยงามสมใจ อยากให้รอชมไปด้วยกัน 


บรรยากาศแสนโรแมนติกของหลวงพระบางจะทำให้ “นัทธมน” เปิดใจให้ “กฤตย์” มากแค่ไหน ต้องตามลุ้นกันใน “ด้วยแรงอธิษฐาน” ทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้วยแรงอธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei