Ch3Thailand Logo

สถานที่ห้ามพลาด “ขอพรการงาน”

เปิดอ่านแล้ว 1,627 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะอยู่ในช่วงดวงตกเรื่องงาน “มิ่งขวัญ” จึงพา “แยม” หลานรักไปทำบุญเสริมดวงสักหน่อย เห็นแบบนี้เลยอยากแนะนำสถานที่ที่ผู้คนนิยมเดินทางไปขอพรเรื่องการงาน เผื่อว่าจะช่วยให้แยมพ้นช่วงดวงตก

“ลานพระบรมรูปทรงม้า รัชกาลที่ 5” ตั้งอยู่หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่มีผู้เดินทางมาขอพรเรื่องการงาน และยังเป็นสถานที่ที่เด็กนักเรียนโดยเฉพาะเด็ก ม. 6 นิยมมาไหว้ด้วยดอกกุหลาบสีชมพูเพื่อขอพรจากพระบรมรูปทรงม้า หรือ “เสด็จพ่อ ร. 5” ช่วยดลบันดาลให้ได้เรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยไม่มีการบน

ขอบคุณภาพประกอบจาก th.wikipedia.org

“หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร” ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หรือ “เสด็จเตี่ย” ผู้คนส่วนมากมักขอพรเรื่องการเรียน การสอบคัดเลือก โดยส่วนใหญ่จะนิยมบนด้วยกุหลาบสีแดง หรือจุดประทัด ที่สำคัญมีข้อห้ามที่ควรรู้คือ ห้ามนำพวงมาลัยสวมเศียรพระบรมรูปเป็นอันขาด


ขอบคุณภาพประกอบจาก bus.rmutp.ac.th

“ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ” ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม นับเป็นสถานที่เชิงสัญลักษณ์เรื่องความมั่นคง เพราะก่อนสร้างเมืองต้องทำพิธียกเสาหลักเมืองในที่อันเป็นชัยภูมิสำคัญ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองที่จะสร้างขึ้น จึงเป็นความศรัทธาของคนโบราณมาช้านานในการสักการบูชาศาลหลักเมืองเพื่อความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ซึ่งโดยมากนิยมเดินทางมาขอพรในช่วงขึ้นปีใหม่ 


ขอบคุณภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org

ถึงแม้ “แยม” จะดวงตกเรื่องการงานในสายตาผู้เป็นป้า แต่ดูเหมือนว่าดวงเรื่องความรักของเธอกำลังรุ่ง เพราะมีหนุ่ม(ร่าง) ใหญ่ไม่ (ใช่มนุษย์) ธรรมดาอย่าง “สุรมารา” อยู่ร่วมชายคา...ยิ่งใกล้กันความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยิ่งพัฒนาขึ้นทุกวัน มาดูกันว่าดวงความรักของแยมจะรุ่งแค่ไหน แล้วดวงการงานล่ะจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาหรือไม่ ติดตามได้ในละครแก้วกุมภัณฑ์ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกุมภัณฑ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei