Ch3Thailand Logo

4 หนุ่มวง “เดอะฟินส์” เมาท์มันๆ เบื้องหลังซิงเกิลเพลง “แหม”

เปิดอ่านแล้ว 2,279 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แฟนๆ ฟินกันไปตามระเบียบ เมื่อนักดนตรีหน้าใหม่สี่หนุ่มวง THE FINS (เดอะฟินส์) ศิลปินกลุ่มเบอร์แรกสังกัดค่าย “แชนเดอร์เลีย มิวสิค” บุกมาเรียกเสียงกรี๊ดพร้อมเปิดตัวซิงเกิลแรก “แหม” เพลงป็อปร็อกฟังสบายที่ Ch3Thailand 


วันนี้ (8 ตุลาคม 2561) เวลา 10.30 น. รายการดาราไลฟ์คึกคักไปด้วยเสียงเพลงและความกวนของนักดนตรีสายเลือดใหม่วง THE FINS (เดอะฟินส์) ประกอบด้วยสมาชิกสี่หนุ่มต่างสไตล์ที่มีความแตกต่างแต่ลงตัว แฟรงกี้ วีรภัฎ (กีตาร์), ไอซ์ ภาณุวัฒน์ (เบส), นินิว ศุภฤกษ์ (กีตาร์) และสมิธ ภาสวิชญ์ (ร้องนำและคีย์บอร์ด) โดยที่มาของชื่อวง THE FINS ย่อมาจากอักษรตัวแรกของชื่อเล่นสมาชิก คือ F (Franky), I (Ice), N (Ninew), S (Smith) พร้อมเปิดตัวผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดเพลง “แหม” และเมาท์เบื้องหลังการทำงานที่ชวนให้แฟนๆ มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดรายการ เปิดตัวด้วยการทำความรู้จักสมาชิกคนแรก หนุ่มผมยาวมาดเท่ “ไอซ์” ซึ่งก่อนหน้านี้มีผลงานซีรีส์ “Social Death Vote” แสดงเป็นหนุ่มโรคจิต เขาต้องศึกษาว่าคนกลุ่มนี้มีท่าทางอย่างไร พูดแบบนี้เพื่อนๆ ในวงเลยเปิดฉากแซวว่าเรื่องนี้หนุ่มไอซ์เล่นเป็นตัวเองเลยแสดงไม่ยาก ก่อนจะเล่าถึงเส้นทางในวงการดนตรีว่าเข้ามาร่วมวงกับน้องๆ ในฐานะมือเบสกับการทำงานที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน จากนั้นรู้จักมือกีตาร์สุดน่ารัก “แฟรงกี้” เล่าถึงภาพยนตร์เรื่อง “Suck seed ห่วยขั้นเทพ” ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเริ่มและหลงใหลการเล่นดนตรี ต่อกันที่หนุ่ม “นินิว” เผยว่าเขาสนใจเล่นกีตาร์ตามเพื่อนๆ ตอนอายุ 15 ปีและเข้ามาฟอร์มวงเดอะฟินส์ ส่วนหนุ่มมาดกวนคนสุดท้าย “สมิธ” เริ่มเรียนร้องเพลงเมื่ออายุ 15 ปี ซึ่งตอนนั้นต้องฝึกและเรียนรู้เทคนิคการร้องเพลงอย่างหนักจนเป็นหนุ่มเสียงเพราะในวันนี้

ไอซ์ ภาณุวัฒน์ (เบส)


แฟรงกี้ วีรภัฎ (กีตาร์)


นินิว ศุภฤกษ์ (กีตาร์)


สมิธ ภาสวิชญ์ (ร้องนำและคีย์บอร์ด)

จาก MV เพลง “แหม” ที่ทั้งสี่คนโชว์สเตปร้องและเล่นดนตรีได้เข้าถึงอารมณ์คนอกหัก แต่ในรายการไลฟ์สดครั้งนี้ทำให้เรารู้จักตัวตนจริงของหนุ่มๆ วงเดอะฟินส์ที่จะทำให้สาวๆ ได้ฟินสมชื่อ เพราะความน่ารัก เป็นกันเอง ที่สำคัญคือเป็นหนุ่มจอมกวนที่ป่วนจนทั้งสตูดิโอมีแต่เสียงหัวเราะ เพราะต่างพากันขนมุกตลกมาเรียกเสียงฮาได้เรื่อยๆ โดยเฉพาะหนุ่มสมิธที่เป็นทั้งคนตบและชงมุกเอง ถึงขนาดเพื่อนในวงออกปากว่า “มุก 5 บาท 10 บาท สมิธก็เล่นได้ครับ” ก่อนจะเผยเบื้องหลังการทำเพลง “แหม” ที่ทุกคนมีส่วนร่วมออกไอเดีย โดยใช้ประสบการณ์ส่วนตัวของแต่ละคนจนเป็นเพลงเพราะฟังสบายให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

ปิดท้ายด้วยการโชว์ร้องและเล่นดนตรีสดเพลง “แหม” ที่เนื้อหาเพลงที่พูดถึงช่วงเวลาอกหักซึ่งมักมีคนพูดบ่อยๆ ว่าไม่นานเดี๋ยวก็ลืม แต่แหม! เรื่องแบบนี้ใครก็พูดได้ เมื่อถึงเวลาตัดใจจริงๆ มันไม่ง่ายเหมือนคำที่พูดเลย ติดตามความน่ารักของหนุ่มๆ วงเดอะฟินส์และเพลงเพราะๆ ที่บาดหัวใจคนอกหักได้ที่ Ch3Thailand ห้ามพลาด! 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei