Ch3Thailand Logo

“อาโป” เผยเบื้องหลังตัวละครสะท้อนความเป็น “คน” (คลิป)

เปิดอ่านแล้ว 599 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รู้จักตัวตน “อาโป ณัฐวิญญ์” และการสวมบทบาทครั้งสำคัญเป็น “หริทธ์” ชายหนุ่มผู้มีทั้งด้านมืดและด้านสว่างในละครสุดเข้มข้นประกาศิตกามเทพ 

เรียกว่ามาถึงจุดพลิกผันของครอบครัวที่เคยเต็มไปด้วยความอบอุ่นของ “หริทธ์” (รับบทโดย อาโป ณัฐวิญญ์) และ “เหมันต์” (รับบทโดย เต้ย พงศกร) เมื่อความรักในครอบครัวเกือบพังเพราะความเชื่อใจถูกทำลาย กลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้ละครเรื่องนี้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนุ่มอาโปถึงกับเอ่ยปากว่าหริทธ์เป็นตัวละครที่ดีมาก เพราะสะท้อนความเป็น “คน” และมีพัฒนาการในตัวเองอย่างเด่นชัด พร้อมเผยถึงการร่วมงานกับเต้ย พี่ชายที่เคมีการทำงานลงตัวสุดๆ เล่าถึงบทบาท “หริทธ์” ในประกาศิตกามเทพ
“เป็นเด็กที่ค่อนข้างสดใสเพราะว่าครอบครัวอบอุ่น ในเรื่องนี้ตัวละครมีพัฒนาการ คือจากเด็กที่ไม่มีอะไรแต่พอได้เห็นเงิน และมีอำนาจมากขึ้นเขาก็หลงผิดไปครับ”

หริทธ์ค่อนข้างเป็นคนเลือดร้อน แล้วอาโปล่ะ?
“ผมว่าวัยรุ่นทุกคนมีมุมนี้นะครับ พอมันเกิดสถานการณ์บางอย่าง ถูกบีบคั้นให้รู้สึกอย่างนั้นก็อาจจะมีบ้าง”คิดว่าแฟนๆ จะได้รับแง่คิดอะไรจาก “หริทธ์”
“จริงๆ โปว่าตัวละครนี้ดีนะ เพราะมีเลเวลของตัวละครไปเรื่อยๆ จากที่เป็นเด็กยังไม่เคยผ่านโลกอะไรเลย พอโตขึ้นได้รับภาวะต่างๆ ที่มากขึ้นเขาก็จะมีความคิดความอ่านที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ซึ่งบางทีอาจสะท้อนชีวิตของหลายๆ คนที่ได้ดู แล้วเก็บเป็นคติสอนใจว่า ถ้าคุณทำแบบเดียวกับสิ่งที่ตัวละครทำ หรือกลับกันหากทำในสิ่งตรงข้ามกับที่ตัวละครทำ ผลจะเป็นยังไง ซึ่งผลอาจจะดีกว่าก็ได้หากทำในสิ่งที่ตัวละครไม่ได้ทำ”

หริทธ์เป็นคนดีหรือไม่ดี
“โปมองว่าเขาคือคน มันไม่มีดีหรือไม่ดี ทุกคนเทาๆ หมดเลยครับ อยู่ที่สภาวะและสิ่งที่มากระทบมากกว่า”การร่วมงานกับ “เต้ย” และ “พี่เมฆ”
“กับพี่เต้ยด้วยความที่อายุต่างกันอยู่แล้วเลยทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นพี่ชายเราจริงๆ บวกกับพี่เมฆด้วย พอทุกคนมารวมกันมันให้ความรู้สึกที่ดีเกี่ยวกับการเป็นครอบครัวมากๆ กับการที่เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว การที่ผู้ชายดูแลกัน อยู่ด้วยกัน มันมีเสน่ห์และความอบอุ่นบางอย่างที่แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่มี นี่ก็เป็นละครอีกเรื่องที่สะท้อนในมุมนี้ครับ”

ทราบว่าอาโปชอบธรรมะ จุดเริ่มต้นคืออะไร
“ตั้งแต่จำความได้คุณพ่อกับคุณแม่สอนให้อยู่ในกรอบนี้ตั้งแต่เด็กๆ เวลาที่เราซนหรือไม่รู้จะทำอะไรคุณแม่ก็จะพาขึ้นไปห้องพระที่คุณแม่สวดมนต์แล้วให้เราเล่นอยู่ในห้องนั้น เราฟังและได้ยินทุกวัน แม้แต่ตอนที่นั่งรถแม่ก็จะเปิดบทสวดชินบัญชรตลอดจนเราสามารถท่องและร้องเป็นเพลงได้ มันก็ซึมไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเราได้สังเคราะห์กับตัวเองว่านี่คือสิ่งที่มาเติมเต็มเรา”เมื่อเข้าสู่วงการบันเทิงมีการนำธรรมะมาปรับใช้อย่างไรบ้าง
“จริงๆ มันคือธรรมชาติ สิ่งที่เกิดขึ้นในวงการก็เหมือนชีวิตเราที่มันจะผ่านไปเรื่อยๆ แต่เรื่องราวในวงการจะมีสิ่งที่ให้เราได้เจอไวกว่าอาชีพอื่นๆ แค่นั้นเองครับ”

ปิดท้ายฝากละคร
“ประกาศิตกามเทพทุกวันจันทร์และอังคาร เรื่องกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ และเป็นคติสอนใจทุกคนในทุกพาร์ตที่ได้ดูเลยครับ อย่างไรก็ฝากละครเรื่องนี้ด้วยครับ”

ติดตามอีกหนึ่งบทบาทอันเข้มข้นของอาโปที่เขายืนยันว่าเป็นบทที่สะท้อนชีวิตคนได้ดีมาก ใน “ประกาศิตกามเทพ” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ประกาศิตกามเทพ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei