Ch3Thailand Logo

“เคน-เอสเธอร์” จับคู่ป่วนชวนฟินในซีรีส์ “MEO Me & You”

เปิดอ่านแล้ว 621 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“เคน” ชวน “เอสเธอร์” บุกรายการ “ดาราไลฟ์” เปิดเผยเรื่องราวฮาๆ ในกองถ่าย “MEO Me & You แมวของเขาและรักของเรา” ที่ความยากไม่ใช่เรื่องใดเลยนอกจากการฝืนใจกินทุเรียนและเข้าฉากกับน้องแมว

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.00 น. “เคน ภูภูมิ” และ “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” จากซีรีส์ “MEO Me & You แมวของเขาและรักของเรา” ควงคู่กันมาออกรายการดาราไลฟ์ พร้อมแชร์เบื้องหลังสุดฮาในกองถ่าย โดยเฉพาะฉากกินทุเรียนของนางเอกอย่าง “แวน” ซึ่ง “เอสเธอร์” เผยว่าตนต้องกลั้นหายใจตอนถ่ายฉากนี้ เพราะเป็นคนไม่ชอบกินทุเรียน แถมรอยฟันบนทุเรียนยังได้หนุ่ม “เคน” มาช่วยกัดให้ ทั้งๆ ที่เคนก็ไม่ชอบกินทุเรียนเหมือนกัน เอาละสิ...แค่เริ่มต้นยังวุ่นวายขนาดนี้ ตอนอื่นๆ จะวุ่นวายขนาดไหน มาตามลุ้นและให้กำลังใจทั้งคู่ไปด้วยกัน

“MEO Me & You แมวของเขาและรักของเรา” ซีรีส์แนวฟีลกู๊ดเกี่ยวกับความรักวุ่นๆ ของห้าหนุ่มกับหนึ่งสาว เมื่อ แวน (เอสเธอร์) สาวน้อยช่างฝันที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนนิยายรัก แต่เพราะเธอไม่เคยมีความรัก ทำให้ไม่สามารถเขียนนิยายรักที่สมบูรณ์แบบออกมาได้ตามต้องการ บก.จึงแนะนำให้เธอลองมีความรักดูสักครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งราวกับกามเทพเล่นกล ส่งน้องเหมียวหลงทางชื่อ “หลง” มาเป็นสื่อรัก จนทำให้แวนได้เจอผู้ชายถึงห้าคนที่เข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ ได้แก่ แดน (ป๊อบ พิชฌพัฒน์) พีท (วิคเตอร์ โชว) ดิน (จ๊อบ ธัชพล) นัท (บุ๊ค สิคพัชศ์) และ ไม้ (เคน ภูภูมิ) เมื่อความรักเข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัว แถมยังมีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ สุดท้ายแล้วหัวใจของแวนจะมอบให้ใคร 


ด้านบทบาทในเรื่องนี้ “เอสเธอร์” รับบท “แวน” ผู้หญิงช่างมโน ชอบคิดเองเออเอง มีจินตนาการต่างๆ ฟุ้งอยู่ในหัวตลอดเวลา เวลาเห็นอะไรก็จะจดใส่สมุดเพื่อเอาไปเขียนในนิยาย เธอจึงไม่มีความคิดเป็นของตัวเองเสียที ซึ่งคาแรกเตอร์นี้เอสเธอร์บอกว่าค่อนข้างต่างจากตัวจริงมากๆ โดยให้เหตุผลแบบขำๆ ว่า “ไม่ได้เป็นคนชอบพูดคนเดียวเหมือนแวนค่ะ”


ส่วนหนุ่ม “เคน” รับบท “ไม้” ชายหนุ่มผู้เป็นช่างภาพอิสระ รับรีวิวคาเฟ่ และถ่ายรูปทั่วไป แต่เพราะเหตุบังเอิญบางอย่างทำให้เขาได้เจอแวน เกิดเป็นเรื่องวุ่นวายตามมาหลังจากนั้น เอสเธอร์แอบแซวว่าบทนี้คล้ายกับเคนตรงที่ “ไม้” เป็นคนกวนๆ แบบตลกหน้าตาย จนบางครั้งไม่รู้ว่าพูดจริงหรือพูดเล่นกันแน่ ต้องกลับไปคิดต่อเอง


ถ้าให้เล่าคาแรกเตอร์ของผู้ชายทั้งห้าคนผ่านมุมมองของแวนนั้น “เอสเธอร์” บอกว่า คนแรกคือ “แดน” เจ้าของคาเฟ่แมว เป็นผู้ชายอบอุ่น ใจดี รักสัตว์ จนทำให้แวนหวั่นไหวว่าหรือตนจะชอบคนนี้ ต่อมาคือ “ดิน” เพื่อนที่สนิทกับแวนมาตั้งแต่เด็กๆ จะคอยช่วยเหลือตลอด เวลาแวนมีปัญหาอะไรมักโทร.หาดินเสมอ ส่วน “พีท” เป็นผู้ชายสุภาพ มีความเป็นสุภาพบุรุษ คอยดูแลเทคแคร์ผู้หญิง ด้าน “นัท” เป็นรักฝังใจของแวน เพราะเป็นรุ่นพี่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่แวนเคยชอบ และสุดท้ายคือ “ไม้” เป็นคนที่แวนไม่ถูกชะตาด้วย เพราะชอบพูดจาห้วนๆ ดูเป็นภัย เพียงครั้งแรกที่เจอกันแวนก็คิดว่าไม้เป็นขโมยแล้ว แวนจึงต้องระวังตัวไว้ก่อน แต่ถ้าให้เลือกสักคนนั้น เอสเธอร์คิดว่าแวนก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบใคร เพราะทุกคนต่างมีข้อดีในตัวเอง 

ซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องแรกที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกัน ตอนแรกจึงรู้สึกแปลกๆ ที่ต้องมาเล่นด้วยกัน แต่ไม่ได้รู้สึกเขิน “เอสเธอร์” ถึงกับบอกว่า ยิ่งเล่นฉากมองตากันยิ่งรู้สึกแปลกๆ รู้สึกไม่ชินที่ต้องแสดงบทแบบนี้ผ่านกล้อง แต่หลังจากทำงานด้วยกันไปเรื่อยๆ ก็ผ่อนคลายมากขึ้น นอกจากนี้บรรยากาศในกองถ่ายก็เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เพราะทุกคนรุ่นเดียวกันหมด ทำให้คุยกันได้ง่าย งานนี้ “เคน” แอบเผา “วิคเตอร์” ให้ฟังว่า “เขาเป็นคนขี้เล่นมาก ชอบพูด ชอบร้องเพลง ชอบเต้น แล้วเป็นการเต้นที่ไม่มีใครทำได้นอกจากวิคเตอร์ ให้ทำอะไรก็ทำหมด เป็นคนที่พลังเยอะมากครับ” 


สำหรับฉากที่ชอบมากที่สุดนั้น “เอสเธอร์” ชอบฉากที่เข้าคู่กับ “เคน” เพราะสนุกดี โดยเฉพาะฉากที่แวนคิดว่าไม้เป็นขโมยแน่ๆ จึงไปหยิบที่ช็อตยุงมาช็อตไม้ พอได้เห็นเคนชักแล้วตลกดี ส่วน “เคน” เลือกฉากไปบางกะเจ้า ซึ่งมีผู้ชายสามคนมารุมแย่งแวน ได้แก่ ไม้ ดิน และนัท โดยทุกคนจะนั่งกินข้าวด้วยกันแต่พูดจาบลัฟกันตลอดเวลา เป็นอินเนอร์ผู้ชายที่แย่งกันจีบผู้หญิง รู้สึกว่าเล่นแล้วตลก ประมาณกลางๆ เรื่องน่าจะได้ชมฉากนี้พร้อมกัน

และที่สำคัญที่สุดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ “น้องแมว” ความยากคือการทำให้น้องแมวอยู่กับที่ บางฉากต้องถ่ายเป็นชั่วโมง เพราะควบคุมไม่ได้ บางทีกำลังถ่ายแล้วแมวเดินออกจากกล้องก็มี แต่โชคดีที่ได้เจ้าของมาดูแลอย่างใกล้ชิด เขาจะมีสเปรย์ฮอร์โมนมาฉีดให้แมวติดกลิ่น แมวจะได้อยู่กับที่นานๆ หรืออาจจะใช้ขนม ของเล่นต่างๆ หลอกล่อให้แมวเดินตาม แต่พอเริ่มชินแล้วก็ทำงานกับแมวได้ง่ายขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าอากาศร้อนมากๆ น้องแมวจะไม่ให้อุ้ม จึงต้องทำให้เขาเย็นสบายก่อน เช่น พาเขาไปนอนในที่พักที่มีแผ่นเจลเก็บความเย็นเตรียมไว้ให้ เรียกได้ว่าแมวสบายกว่าทุกคนในกองเลยทีเดียว 


แต่สิ่งที่ยากที่สุดที่ใครหลายคนอาจไม่รู้คือ เอสเธอร์แพ้ขนแมว! โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเพิ่งรู้ความจริงข้อนี้ตอนถ่ายซีรีส์เรื่องนี้ แต่ด้วยสปิริตนักแสดง เอสเธอร์จึงใช้วิธีกินยาแก้แพ้ก่อนเข้าฉากเสมอ หากแพ้เมื่อไหร่ จะมีอาการคันตา น้ำมูกไหล ต้องสั่งน้ำมูกตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อแสดงเสร็จจะต้องเดินออกไปข้างนอกเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์

ก่อนจะลากันไป ทั้ง “เคน” และ “เอสเธอร์” บอกว่ารู้สึกดีใจมากที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ออกอากาศที่ประเทศจีนด้วย คิดว่าผู้ชมจะดูแล้วอารมณ์ดี เพราะเป็นเรื่องฟีลกู๊ด อีกทั้งดูได้ทุกเพศทุกวัย อยากให้ดูกันเยอะๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบแมวน่าจะถูกใจกัน เพราะแมวในเรื่องน่ารักมาก โดยสามารถติดตามชมเรื่อง “MEO Me & You แมวของเขาและรักของเรา” พร้อมกันได้ทางช่อง 28 ทุกวันเสาร์เวลา 20.30 น. และรับชมรีรันได้ทาง Mello.me เวลา 21.30 น. แล้วมาสนุกไปด้วยกัน


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei