Ch3Thailand Logo

“ออม-ปีเตอร์-เพื่อน-สายไหม” จับคู่วุ่นลุ้นหัวใจใน “รักพลิกล็อก”

เปิดอ่านแล้ว 2,130 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นักแสดงนำจากละครใหม่แกะกล่อง “รักพลิกล็อก” ชวนกันพูดคุยกับแฟนๆ ในรายการ “ดาราไลฟ์” เผยเบื้องหลังชวนฮาก่อนจะมาเป็นละครสุดน่ารักที่พร้อมลงจอให้ชมกันคืนนี้

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11.00 น. ออม สุชาร์, สายไหม มณีรัตน์, เพื่อน คณิน และปีเตอร์ เดนแมน จากละคร "รักพลิกล็อก" ชวนกันเมาท์ผ่านรายการ “ดาราไลฟ์” เผยเรื่องราวสุดสนุกในกองถ่าย เบื้องหน้าป่วนแค่ไหน เบื้องหลังป่วนกว่านั้น โดยละครเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกดราม่าเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวสี่คน คือ กิตติพัศ นวียา พาทิศ และศรุดา ที่สุดแสนจะชุลมุนอลเวงจนเดาได้ยากว่าใครจะคู่กับใคร เปรียบได้กับชีวิตจริงของคนเราที่คาดเดาได้ยากเช่นกันว่าจะต้องเจออะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ความรัก หรืออื่นๆ และที่สำคัญคนดูจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครไปเรื่อยๆ จนต้องตามลุ้นไปด้วยกันว่าสุดท้ายแล้วจะพลิกล็อกอย่างไร


สำหรับคาแรกเตอร์ในเรื่องนี้ นักแสดงน้องใหม่อย่าง "ปีเตอร์" รับบท "พาทิศ" นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่มีบุคลิกเย็นชา เขามีลูกหนึ่งคนคือ "น้องพาย" แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเด็กคนนี้เป็นลูกของใคร และอะไรเป็นจุดเปลี่ยนให้เขากลายเป็นคนเย็นชา ส่วน "เพื่อน" รับบท "กิตติพัศ" หนุ่มเจ้าเสน่ห์เจ้าของฟาร์มม้าที่มีอดีตฝังใจกับศรุดาและพาทิศ ทำให้ความรักของเขาไม่ลงล็อกสักที ฝ่าย "สายไหม" รับบท "ศรุดา" ดีไซเนอร์สาวสุดเปรี้ยว เฉี่ยว เก๋ เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ หลายคน แต่เธอกลับไม่คิดจะจริงจังกับใครเพราะปมในใจบางอย่าง และสุดท้าย "ออม" รับบท "นวียา" ผู้หญิงห้าวๆ ลุยๆ ที่มีความฝันอยากเป็นนักกีฬาขี่ม้าข้ามสิ่งกีดขวาง แต่เธอทำไม่ได้เสียที จนมาเจอ "น้องพาย" ที่สื่อสารกับม้าได้ เธอจึงหาวิธีใกล้ชิดด้วยการมาเป็นแนนนี่ดูแลเด็กคนนี้ กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้พาทิศและนวียาได้เจอกัน


แน่นอนว่าฉากสำคัญของเรื่องย่อมหนีไม่พ้นการขี่ม้า ทั้งสี่คนบอกว่าต้องไปเรียนขี่ม้าก่อน โดย "ปีเตอร์" บอกว่าได้ไปเรียนขี่ม้าที่ต่างจังหวัด แม้จะยากในช่วงแรกๆ แต่เรียนๆ ไปก็รู้สึกสนุกดี จน "ออม" เอ่ยปากแซวว่าเพราะปีเตอร์เป็นนักกีฬาอยู่แล้วต่างหากเลยทำได้ดี ปีเตอร์จึงหยอดคำชมกลับว่าออมก็ทำได้ดีมากเหมือนกัน ราวกับเป็นพรสวรรค์ ส่วน “เพื่อน” ผู้รับบทเจ้าของฟาร์มม้ายอมรับว่าต้องซ้อมหนักมาก เพราะเป็นเรื่องแรกที่ฝึกขี่ม้า และหลังจากนั้นก็ได้เล่นฉากที่มีการขี่ม้าเกือบทุกเรื่องเลย 


นอกจากขี่ม้าแล้ว ผู้ชมจะได้เห็นฉากที่ “เพื่อน” และ “สายไหม” เต้นลีลาศจังหวะแทงโก้คู่กัน ซึ่งทางผู้จัดฯ ได้นักแข่งลีลาศระดับประเทศมาช่วยฝึกสอนให้ “สายไหม” บอกว่าท่าที่เต้นในเรื่องนั้นเป็นท่าที่ใช้แข่งระดับโลกจริงๆ ยอมรับว่างานนี้ยากมาก ต้องซ้อมกันเป็นเดือนเลยทีเดียว เพราะไม่ใช่แค่การเต้นเท่านั้น แต่ยังต้องคีปอารมณ์ตามคาแรกเตอร์ไปด้วย ในขณะเดียวกันเราต้องเชื่อใจคู่เต้น แล้วจะทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี


ส่วนการร่วมงานกับ “น้องยูเค” ซึ่งรับบทเป็น “น้องพาย” นั้น “ปีเตอร์” บอกว่าน้องน่ารักมาก ไม่ว่าใครอยู่ด้วยก็จะต้องหลงรักน้องอย่างแน่นอน โดยยังคงติดต่อกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ น้องยังเรียกปีเตอร์ว่า “แด๊ดดี้ยีราฟ” เหมือนในละครด้วย ส่วนคนอื่นๆ ต่างชื่มชมเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องยูเคเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ ตั้งใจทำงาน ทำการบ้านมาก่อนเสมอ และแสดงได้ดีทุกฉากโดยเฉพาะฉากที่ต้องอิมโพรไวส์เพิ่ม


ด้านการทำงานร่วมกับ “พี่ติ๊ก กัญญารัตน์” ในฐานะผู้จัดฯ เรื่องแรกนั้น “ออม” บอกว่าพี่ติ๊กใจดีมาก ตอนแรกออมเกือบถอดใจแล้วเพราะกลัวม้ามาก แต่โชคดีที่ได้พี่ติ๊กคอยให้กำลังใจ ออมเลยฮึดสู้อีกครั้ง ส่วน “เพื่อน” บอกว่าพี่ติ๊กจะช่วยสอนการแสดงตั้งแต่ตอนเวิร์กช็อป เป็นเหมือนพี่สาว พอได้มากองถ่ายจึงรู้สึกเหมือนมาเจอครอบครัว ฝ่าย “สายไหม” และ “ปีเตอร์” ซึ่งได้ร่วมงานกับพี่ติ๊กในรายการเซย์ไฮก็บอกว่าพี่ติ๊กใจดีมาก โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่จัดหนักจัดเต็มมาในกองถ่ายเสมอ ชอบจัดเตรียมของโปรดมาให้เหล่านักแสดงเนื่องจากทั้งสี่คนเพิ่งเคยร่วมงานกันเป็นครั้งแรก แต่สิ่งนี้ไม่ใช่อุปสรรค เพราะทั้งออม ปีเตอร์ เพื่อน และสายไหมวัยใกล้เคียงกัน ทำให้คุยกันได้ง่าย และยังทำงานด้วยกันเป็นปีๆ จึงสนิทกันไปโดยปริยาย งานนี้สาว “ออม” แอบกระซิบว่าทุกคนชอบรุมแกล้งหนุ่ม “เพื่อน” เพราะตลก “ปีเตอร์” จึงเสริมทัพว่า พี่เพื่อนมีฉายาว่า “หล่อลื่น” เพราะมีครั้งหนึ่งเดินสะดุดบันไดจนลื่นล้ม เพื่อนแก้เกมโดยบอกว่าก็ลื่นเป็นปกติ แต่โชคดีที่ยังมีคำว่าหล่อช่วยไว้ “สายไหม” จึงปิดท้ายแบบฮาๆ ว่า “ตั้งแต่เล่นเรื่องนี้จบไป เพื่อนมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น อยู่ดีๆ ก็บอกว่าตัวเองเป็นเพลย์บอยขึ้นมาก็ได้ บอกว่าตัวเองหล่อก็ได้” จนสร้างเสียงหัวเราะไปทั้งห้องส่ง


ช่วงเวลาสุดท้ายของรายการกับการฝากละคร “รักพลิกล็อก” ที่จะได้รับชมพร้อมกันคืนนี้เป็นตอนแรก รับรองว่าผู้ชมจะได้เห็นความรักในรูปแบบต่างๆ กัน แม้ว่าตอนแรกเป็นเรื่องพลิกล็อก แต่ก็นำไปสู่การลงล็อกได้ในตอนจบ จะได้เห็นนักแสดงทั้งสี่คนในลุคใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอมาก่อน รวมทั้งองค์ประกอบอื่นๆ ก็ดีงาม น่าติดตาม ทั้งภาพ ดนตรีประกอบ และอื่นๆ อยากให้รับชมไปด้วยกันกับ “รักพลิกล็อก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 ห้ามพลาด!

ละครที่เกี่ยวข้อง : รัก พลิก ล็อก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei