Ch3Thailand Logo

เปิดใจ “ติ๊ก กัญญารัตน์” ในฐานะผู้จัดฯ เรื่องแรก “รักพลิกล็อก”

เปิดอ่านแล้ว 2,910 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ติ๊ก กัญญารัตน์” เผยเบื้องหลังบทบาทใหม่ในฐานะผู้จัดละคร พร้อมบทเรียนที่ได้จากการทำงานอีกก้าวหนึ่งของชีวิต

ร่วมพูดคุยกับ “ติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ” จากนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทที่เคยฝากผลงานหลายเรื่องไว้ในความทรงจำ สู่บทบาทผู้จัดละครเรื่องแรกในชีวิตกับละคร “รักพลิกล็อก” วันนี้เธอมาแชร์ประสบการณ์และการทำงานในกองถ่ายให้เราได้รู้ไปพร้อมกันทำไมเลือกทำละครเรื่อง “รักพลิกล็อก”
“ส่วนตัวชอบเสพอะไรที่เบาสมอง ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง ดูละคร พอได้อ่านเรื่องนี้ก็รู้สึกว่าเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ตามที่ตัวเองชอบพอดี จริงๆ เรื่องนี้มาจากบทประพันธ์เดิมชื่อ 'จ๊อกกี้สาวเจ้าหัวใจ' ของ ‘เทพิตา’ แต่เอามาปรับปรุงเป็นบทละครใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น รวมทั้งบทบาทของตัวละครที่เปลี่ยนแปลงไปบางส่วนจนกลายเป็นเรื่อง ‘รักพลิกล็อก’ ค่ะ” 

ความรู้สึกของการเป็นผู้จัดฯ ละครเรื่องแรก
“ติ๊กรู้สึกว่าอยากทำอะไรที่เป็นกำไรให้คนดู เรื่องนี้เลยมีการถ่ายภาพแบบหนังแต่เรื่องราวเป็นบทละคร เพื่อที่คนดูจะได้มีสองอรรถรสเหมือนดูหนังอยู่ที่บ้าน เพลงประกอบก็อยากให้เป็นเพลงที่ฉีกแนวจากที่เคยได้ฟังกันมา จึงมีการร่วมงานกับทางเกาหลีเพื่อดีไซน์เพลงให้เข้ากับละครค่ะ ส่วนเรื่องโลเคชัน ก็มีการช่วยเลือกสถานที่กับผู้กำกับฯ ติ๊กอยากได้อะไรที่มีมุมมองแปลกใหม่ ดูไม่ซ้ำ พยายามฉีกกฎของการทำละครเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ”การร่วมงานกับนักแสดงหลักทั้งสี่คน
“น้องๆ ทุกคนน่ารักมากค่ะ มีความสามารถ ตั้งใจทำงาน มีวินัย ตอนนี้เรากลายเป็นพี่น้องที่ยังติดต่อกันอยู่เสมอ อย่างน้อง ‘ออม สุชาร์’ แค่โทร.ไปปุ๊บก็รับเล่นเลย อาจจะเพราะว่าเคยทำงานกับ ‘พี่นาย สรัสวดี’ ซึ่งเป็นผู้กำกับฯ เรื่องนี้มาก่อน เลยเข้าขากันได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ออมจะกลัวม้าแต่ก็ยอมไปเรียน ตอนแรกขอเรียนจากม้าตัวเล็กก่อนแล้วค่อยเป็นม้าตัวใหญ่ จนกลายเป็นคุ้นเคยตอนถ่ายกับม้า ติ๊กว่าออมจะมีความน่ารักสดใส มีเสน่ห์ พอออมมาเล่นเป็น ‘นวียา’ เลยทำให้บทนี้มีเสน่ห์มาก
ส่วน ‘ปีเตอร์’ เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นเด็กตั้งใจเรียน คิดทุกอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ แต่พอมาเล่นเรื่องนี้เขาก็ไปเรียนแอกติ้งเพื่อเสริมบุคลิกภาพ เพื่อให้เข้าบทบาทได้ดีขึ้น เขาเต็มที่กับเรื่องนี้มากค่ะ
‘เพื่อน คณิน’ เป็นคนมีวินัยในการทำงาน เวลาเขายิ้มแล้วโลกสดใสมาก เพราะตายิ้มด้วย แค่ติ๊กมองจากจอมอนิเตอร์ก็อยากเล่นเป็นศรุดาเองเลย ถ้าใครได้มาสัมผัสตัวตนของเขา จะรู้ว่าเพื่อนเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆ ค่ะ
แล้วก็ ‘สายไหม’ เป็นเด็กที่มีคาแรกเตอร์หลากหลาย เปลี่ยนได้หลายลุค ทั้งหวาน เปรี้ยว ร้าย สายไหมดูมีความซนแต่เป็นนางพญา ให้เขาทำอะไรก็ทำได้หมดเลยค่ะ”
การทำงานร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ
“ติ๊กว่า ‘น้องยูเค’ ที่เล่นเป็น ‘น้องพาย’ ในเรื่องเป็นเด็กที่เก่งมาก สปิริตแรง ท่องบทเก่ง สามารถไหลได้เอง เขามีวินัยสูง ตีบทแตก เล่นแล้วน่ารัก ไม่ใช่แค่หน้าตาน่ารัก แต่มีเสน่ห์ เห็นแล้วต้องหลงรัก เป็นเด็กที่เก่งมากจริงๆ และไปได้อีกไกล ตอนถ่ายเรื่องนี้น้องประมาณ 6-7 ขวบ ไม่มีอิดออด ตั้งใจทำงาน ไม่มีงอแงเลย ถ้าใครได้ดูต้องหลงรักเขาแน่นอน ส่วนบทอื่นๆ ติ๊กพยายามเชิญนักแสดงที่เป็นที่รู้จัก เช่น พี่สู่ขวัญ ดีเจนุ้ย กุ๊บกิ๊บ เป็นต้น เพราะอยากได้คนที่โดดเด่น มีคาแรกเตอร์ชัด เป็นกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องด้วยค่ะ”

พูดถึงฉากขี่ม้าในเรื่องหน่อย
“ส่วนตัวติ๊กไม่ได้ชอบขี่ม้า แต่บังเอิญว่าเรื่องนี้มีม้าเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เลยได้ม้าเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของทุกคน ส่วนฉากแข่งม้าในเรื่องก็ได้นักแข่งม้าจริงๆ มาแข่งเพื่อความสมจริง มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลนักแสดงอย่างใกล้ชิดค่ะ” จะมีโอกาสเห็นพี่ติ๊กเล่นละครอีกไหม
“คิดว่าเด็กวัยนี้น่าจะไม่ค่อยรู้จักติ๊กแล้ว จริงๆ อยากกลับไปเล่นละครอีกครั้ง เพื่อให้เด็กๆ รุ่นใหม่ได้รู้จักเรา ให้แฟนคลับได้ดูผลงาน เพราะยังมีคนถามในไอจีติ๊กอยู่เสมอว่าเมื่อไหร่จะกลับมาเล่นละคร บางคนดูละครติ๊กมากกว่าที่ติ๊กดูเองด้วย แม้ว่าการทำละครจะเหมือนเป็นทางออกของชีวิตในอีกช่วงวัยหนึ่ง แต่ติ๊กรู้สึกว่างานแสดงยังเป็นตัวเรา เป็นงานที่ติ๊กอยากทำ เพราะทำมาตั้งแต่เด็ก แต่ทั้งนักแสดงและผู้จัดฯ ก็ต้องเจอความเครียดที่แตกต่างกันค่ะ เป็นเหมือนอีกก้าวของชีวิตด้วย”

ฝากละคร “รักพลิกล็อก”
“ขอฝาก ‘รักพลิกล็อก’ ด้วยนะคะ รับรองว่ามีหลากหลายอรรถรส นักแสดงทุกคนช่วยมาแต่งแต้มสีสันให้ตัวละครมีเสน่ห์มากขึ้น จะออกมาโดนใจผู้ชมแน่นอน อยากให้ติดตามชมกันค่ะ”


ละครที่เกี่ยวข้อง : รัก พลิก ล็อก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei