Ch3Thailand Logo

รู้จัก "น้องยูเค" หนูน้อยมหัศจรรย์จาก “รักพลิกล็อก”

เปิดอ่านแล้ว 3,203 ครั้ง

พบบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของ “น้องยูเค” หรือ “น้องพาย” จากละคร “รักพลิกล็อก” ที่เรียกได้ว่า “จิ๋วแต่แจ๋ว” ตัวจริง จนใครหลายคนทึ่งและยอมรับความสามารถของสาวน้อยคนนี้

ต้องปรบมือให้รัวๆ กับความสามารถที่เก่งเกินวัยของ “น้องยูเค” หรือ “น้องพาย” จาก “รักพลิกล็อก” ที่ไม่ว่าจะเข้าฉากไหนก็เล่นได้สมบทบาทสุดๆ จนคนดูยังรู้สึกอินกับความน่ารักสดใสของ “น้องพาย” ไปตามๆ กัน ยิ่งฉากดราม่าเรียกน้ำตา หนูน้อยคนนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพียงแค่ดูผ่านจอยังอยากเข้าไปช่วยกอดปลอบน้องให้หยุดร้องไห้กันเลยทีเดียว เห็นพรสวรรค์น่าทึ่งขนาดนี้ มาทำความรู้จักเธอไปพร้อมกัน แนะนำตัว
“สวัสดีค่ะ ชื่อ ด.ญ.ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล ชื่อเล่น ยูเค อายุ 10 ขวบ เรียนชั้น ป. 5 โรงเรียนทิวไผ่งามค่ะ”

เข้าวงการได้อย่างไร
“หนูเริ่มเข้าวงการประมาณ 4 ขวบ เพราะหนูชอบแสดง แม่เลยพาไปหาโมเดลลิ่ง ตอนแรกก็เล่นโฆษณาก่อน ส่วนละครที่ได้เล่นเต็มตัวจริงๆ คือเรื่อง ‘รักพลิกล็อก’ ก่อนหน้านี้เล่นเรื่อง ‘ทางผ่านกามเทพ’ ค่ะ” 

การเตรียมตัวเล่นละครเรื่อง “รักพลิกล็อก”
“หนูเล่นเป็น ‘พาย’ คาแรกเตอร์จะเป็นเด็กซนๆ แก่นๆ ดื้อบ้าง เวลาเล่นฉากดราม่าก็จะมีคุณแม่เป็นแอกติ้งโค้ช คุณแม่ช่วยบรีฟว่าถ้าร้องไห้ต้องร้องแบบไหน เวลาหนูเล่นก็นึกถึงสิ่งที่ทำให้หนูเศร้า เช่น คนใกล้ตัวไม่อยู่กับเราแล้ว”

ฉากที่ยากที่สุด
“ส่วนใหญ่จะเป็นฉากอารมณ์ที่ต้องร้องไห้ ใส่อารมณ์เยอะๆ อย่างฉากที่ต้องทะเลาะกับ ‘ป้าอร’ ก็ถ่ายนานมาก ประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นฉากที่ลงมาจากบันไดแล้วต้องล้มกลางห้องไปชนเปียโน หนูเลยพยายามล้มเบาๆ ค่ะ”

ฉากที่ชอบเป็นพิเศษ
“หนูชอบฉากที่ไปซาฟารีเวิลด์กับ ‘คุณพ่อพาทิศ’ และ ‘นวียา’ เป็นฉากที่ได้ใช้เวลากับครอบครัว รู้สึกเหมือนได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวจริงๆ มีความสุขค่ะ แล้วก็ได้เจอสัตว์เยอะมาก ตอนแรกหนูกลัวนกมาก กลัวว่าจะจิกไหล่หนู แต่นกก็น่ารักมาก ไม่เป็นไรเลย”

เล่าถึงฉากขี่ม้าในเรื่อง
“มันจะมีฉากที่ทุกคนต้องมาเล่นกับม้าประมาณสองสามฉาก แต่ฉากแรกที่หนูเล่นกับม้าคือตอนเจอม้าในคอก สิ่งที่หนูกลัวที่สุดคือกลัวมันดีด เพราะถ้ามันดีดตัวหนูคงกระเด็น แต่จริงๆ ไม่มีอะไร ม้าก็น่ารักค่ะ”การร่วมงานกับ “พี่ออม สุชาร์”
“หนูเคยถ่ายโฆษณา หนังสั้น กับพี่ออมมาแล้ว ก็เลยสนิทกัน ในบทพี่ออมจะเป็นสาวร่าเริง แต่หนูว่าตัวจริงพี่ออมก็ร่าเริงอยู่แล้วค่ะ เวลาเล่นฉากดราม่า พี่ออมก็ช่วยส่งอารมณ์ให้ พี่เขาส่งมาเต็มที่ ทำให้หนูร้องไห้ได้อีก” 

การร่วมงานกับ “พี่ปีเตอร์”
“หนูเข้ากับพี่ปีเตอร์บ่อย เพราะเขาเล่นเป็นพ่อบุญธรรมหนู บทก็จะมาดเข้ม ขรึมๆ แต่ตัวจริงไม่ค่อยเข้ม พี่ปีเตอร์ก็ช่วยหนูตอนแสดงด้วยค่ะ เวลาหนูจะร้องไห้ เขาจะส่งอารมณ์มาให้ต่อเนื่องเลย ฉากที่คุณพ่อพาทิศดุก็เหมือนดุจริง หนูเลยอินไปด้วย แต่อย่างเวลามีการบ้านที่โรงเรียน หนูก็ให้พี่ปีเตอร์ช่วยเหมือนกัน พี่เขาเก่งมากๆ ค่ะ”

การร่วมงานกับนักแสดงคนอื่นๆ
“ทุกคนน่ารักมากๆ เลยค่ะ พี่ๆ ทีมงานทุกคนด้วย อย่าง ‘พี่เพื่อน’ กับ ‘พี่สายไหม’ หนูเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก ตอนหนูเจอพี่เพื่อนครั้งแรกก็ไม่กล้าคุย แต่พอคุยปุ๊บก็ไฟแลบ คุยไม่หยุดเลยค่ะ ส่วนพี่สายไหมก็น่ารักมากค่ะ สวยมากๆ เลย เขาแสดงเก่งด้วย ตอนแรกหนูก็ไม่กล้าคุยเหมือนกัน แต่พอได้คุยก็สนิทกันมากขึ้นค่ะ”

ได้เห็นความตั้งใจของ “น้องยูเค” แบบนี้ ต้องขอชื่นชมเลยว่าเป็นเด็กที่มีความสามารถและมีวินัยสุดๆ มาให้กำลังใจและติดตามความน่ารักของเธอในบท “น้องพาย” ด้วยกันในละคร “รักพลิกล็อก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : รัก พลิก ล็อก

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android