Ch3Thailand Logo

ไม่ง่าย! “เดียร์น่า” ท้าทายบทคนรักของเจ้าพ่อเยาวราช

เปิดอ่านแล้ว 1,622 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เป็นละครพีเรียดที่บอกเล่าเรื่องราวในสังคมเจ้าพ่อแห่งเยาวราช “เดียร์น่า ฟลีโป” เผยบทบาท “เตียงจู” ในชาติเสือพันธุ์มังกรสุดท้าทาย เพราะต้องเรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาจีน

เมื่อสาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส “เดียร์น่า ฟลีโป” ต้องรับบทเป็นสาวหมวยในบทบาท “เตียงจู” หรือชื่อไทยว่า “ปิ่นมุก” จากละครบู๊ระห่ำเยาวราชแตก “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ประกบหนุ่มตี๋ “เจมส์ มาร์” ในบทบาท “เฮียโฮ่ว” ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงเจ้าพ่อมาดเข้มที่รับนางเอกมาเลี้ยงจนรู้สึกผูกพันกันอย่างแนบแน่น ส่วนคาแรกเตอร์ของเตียงจูเป็นสาวที่มาพร้อมความสดใส ทั้งยังเป็นตัวสร้างสีสันในบ้านเสมอ แม้บทนี้จะดูเหมือนไม่ยาก แต่สาวเดียร์น่าถึงกับเอ่ยปากว่าสิ่งที่ยากสำหรับเธอคือภาษาจีนที่ทำให้เกิดอาการพูดผิดพูดถูกเวลาเข้าฉาก 

“เตียงจูเป็นหญิงสาวผู้รักในความถูกต้อง ไม่ยอมคน ต่อให้คนข้างหน้าเป็นมาเฟียก็ไม่กลัว ที่สำคัญคือรักเฮียที่สุด เรียกได้ว่าถ้าเฮียเจ็บเตียงจูเจ็บยิ่งกว่า สิ่งที่ยากสำหรับละครเรื่องนี้เดียร์คิดว่าเป็นเรื่องชื่อตัวละครภาษาจีนค่ะ บางคำพูดอยู่ห้าหกครั้งกว่าจะเรียกได้ถูก อย่างคำว่าเฮียเล้ง เราก็อ่านเป็นคำว่าเหลงตลอด พอมาถึงหน้าเซตปรากฏว่าชื่อที่เราอ่านมันผิด ก็ต้องจำใหม่หมดเลยค่ะ มีอยู่ฉากหนึ่งที่ต้องวิ่งและพูดไปด้วย ก็ผิดซ้ำๆ ที่เดิม กว่าจะผ่านก็หลายเทก ส่วนอีกเรื่องที่พี่เจมส์แซวบ่อยๆ คือการจับตะเกียบ เขาก็คอยสอนว่าคนจีนต้องจับแบบนี้นะ เพราะเราจับผิดวิธีค่ะ”

นอกจากความยากเรื่องการใช้ภาษาและวิถีชีวิตของชาวจีน ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นเรื่องง่ายสำหรับหนุ่มเจมส์ผู้เติบโตมาในครอบครัวคนจีน อีกสิ่งหนึ่งที่เดียร์น่าเล่าให้ฟังก็คือการทำงานร่วมกับพี่ชายคนนี้ที่กลายเป็นคู่กัดเพราะมีเรื่องเถียงกันตลอด จนนักแสดงคนอื่นต่างคอนเฟิร์มความน่ารักหยิกแกมหยอกของเจมส์และเดียร์น่าเสมอ “เรามีเรื่องเถียงกันเยอะมากค่ะ มีเหตุการณ์ทุกวันเลย พี่เจมส์ไม่ได้ดุถึงขั้นจริงจังหรอกนะคะ แต่เขาชอบแกล้งเรา อย่างเขาเห็นเรากำลังมีความสุขสนุกสนานอยู่ เขาก็จะทำเสียงเข้มๆ ว่า เดียร์! (เลียนแบบเสียงเจมส์) ขอแค่ในวันหนึ่งๆ ได้พูดชื่อเดียร์เขาก็จะนอนหลับสบายแล้วค่ะ ถ้าวันไหนไม่มีคำพูดว่า... เดียร์ พี่เจมส์บอกแล้วใช่ไหม! (เลียนแบบเสียงเจมส์อีกครั้ง) เดียร์จะรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างไป ถ้าพี่เจมส์มีความสุขน้องก็ยินดีค่ะ รับฟังและเชื่อฟังเสมอ (หัวเราะ)”

ติดตามความสัมพันธ์ของคู่พระนางเคมีลงตัวที่จะทำให้คุณประทับใจกับความรักที่เกิดขึ้นในสังคมเจ้าพ่อเยาวราช ใน “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชาติเสือพันธุ์มังกร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei