Ch3Thailand Logo

เส้นทางชีวิต “เฮียโฮ่ว” จากเจ้าพ่อสู่พ่อค้าข้าวต้มกุ๊ย

เปิดอ่านแล้ว 1,247 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ย้อนรอยหนทางจากสูงสุดคืนสู่สามัญ เมื่อ “ลิ้มบุ่นโฮ่ว” เจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลในเยาวราชขอลาวงการธุรกิจมืด ผันตัวไปเปิดกิจการ “ร้านข้าวต้ม” ตามความใฝ่ฝันที่แท้จริง

“ลิ้มบุ่นโฮ่ว” ชายหนุ่มที่ครอบครัวอพยพจากจีนแผ่นดินใหญ่มาอยู่เมืองไทย จากเสื่อผืนหมอนใบหวังสร้างครอบครัวให้เป็นใหญ่ในต่างถิ่น แต่เพราะการขัดผลประโยชน์บางอย่างในอดีตทำให้พ่อของอาโฮ่วถูกยิงเสียชีวิต อาโฮ่วกลายเป็นเด็กกำพร้า
เคราะห์ดีที่เขายังมีอาอย่าง “ลิ้มเม่งฮง” เป็นผู้ดูแล รวมถึงได้รับการอุปการะจาก “การันต์” รัฐมนตรีใหญ่อีกคนด้วย ชีวิตของอาโฮ่วเหมือนจะราบรื่น แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะเบื้องหลังความร่ำรวยที่ใครหลายคนใฝ่ฝันมักมีเรื่องดำมืดอื้อฉาวซ่อนอยู่
อาโฮ่วถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียนนายร้อย เพราะการันต์ต้องการให้ลูกชายบุญธรรมเรียนจบเป็นตำรวจ เพื่อจะได้ใช้เส้นสายในวงการตามกำจัดศัตรูทางการเมืองให้พรรคตน แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่ออาโฮ่วถูกเพื่อนร่วมสถาบันอย่าง “อภิชาต” ใส่ร้ายจนเขาต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน จึงสร้างความไม่พอใจให้การันต์อย่างมากที่สุด
ชีวิตนักเรียนตกอับยังไม่สิ้นสุดแค่นั้น อาโฮ่วต้องมาช่วยกิจการโรงน้ำชาของเม่งฮง และทำธุรกิจโรงสีของตัวเองด้วย จนกลายเป็นการสวมหมวกสองใบในฐานะนักเลงและนายทุนไปพร้อมกัน เพราะอาโฮ่วต้องคอยตามช่วยเหลือ “ลิ้มเฮ้งเตี๋ยง” ลูกชายเม่งฮงที่ก่อเรื่องต่อยตีกับคู่อริบ่อยๆ รวมถึงต้องช่วยสานรอยร้าวระหว่างอากับลูกชายตัวดี เพราะเฮ้งเตี๋ยงดันมีคนรักเป็นโสเภณีที่พ่อไม่ยอมรับ
ในขณะเดียวกันอาโฮ่วก็ต้องช่วยระวังหลังให้การันต์กับ “ชาญยุทธ” ในการกวาดล้างคู่แข่งรวมถึงคนที่คิดมุ่งร้ายต่อพรรค โดยเฉพาะพรรคของ “พันเดช” แต่หลังจากเม่งฮงเสียชีวิต ชาญยุทธก็ต้องการให้อาโฮ่วขึ้นเป็นใหญ่แทน พร้อมกับขอให้อาโฮ่วลงเล่นการเมือง เพื่อจะได้ขยายอิทธิพลให้ครอบคลุมเยาวราชทรงวาดยอมทำตามคำสั่งของผู้มีพระคุณทุกคนเรื่อยมาเพราะคำว่า “บุญคุณ” ค้ำคอ เขาจำเป็นต้องตอบแทนบุญคุณคนที่ทำให้เขามีชีวิตได้มาจนถึงทุกวันนี้ จนกระทั่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตที่ทำให้เขายอมละทิ้งความดำมืดทุกอย่าง แล้วตัดสินใจทำตามความฝันของตน คือ “การเปิดร้านข้าวต้มกุ๊ย” นั่นเอง
ร่วมติดตามการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งของ “อาโฮ่ว” ที่จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลในละคร “ชาติเสือพันธุ์มังกร” วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม เวลา 20.15 น. และวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชาติเสือพันธุ์มังกร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei