Ch3Thailand Logo

เฮงรับต้นปี! เช็กดวงชะตาราศีปี 2562 กับ อ.คฑา

เปิดอ่านแล้ว 6,862 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดดวงชะตาราศีรับต้นปี 2562 กับนักพยากรณ์ชื่อดัง อาจารย์คฑา ชินบัญชร ผู้คิดค้นไพ่ยิปซีลายไทยสำรับแรกของโลก ปีนักษัตรไหนจะรุ่ง ปีไหนจะพุ่ง และปีไหนจะเฮงสุดๆ ไปเช็กดวงชะตาพร้อมกัน


ปีชวด 
การงาน คนปีชวดจะได้พบผู้อุปถัมภ์ มีหน้าที่การงานที่มั่นคง พบความเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะท่านที่ทำงานด้านส่งเสริมการขายหรือคนกลางติดต่อจะเกิดผลดี สามารถขยับขยายกิจการไปต่างประเทศ ดาวพระอาทิตย์ยังบ่งชี้ว่าผู้ชายปีชวดโชคดีกว่าผู้หญิงปีชวด 
การเงิน ปริมาณงานเพิ่มขึ้น ค่าตอบแทนจึงเพิ่มตาม ท่านที่ประกอบธุรกิจก็มีผลประกอบการดีขึ้น โอกาสพบกัความสำเร็จมีมากขึ้น ท่านที่ทำงานประจำยังมีรายได้ที่มั่นคง ผู้บังคับบัญชายังให้ความสำคัญกับท่าน
สุขภาพ เข้าร่วมงานเลี้ยงบ่อย ระวังมีน้ำหนักตัวเพิ่มพรวดพราด ระวังเรื่องไขมันในเลือดสูง ถ้าออกเดินทางไกลอาจไม่คุ้นชินกับดินฟ้าอากาศหรือลำไส้แปรปรวน ทั้งควรดูแลสุขภาพตาและโรคเกี่ยวกับกระดูกด้วย
ความรัก มีดวงที่จะไปเที่ยวยามราตรี ท่านที่แต่งงานหรือมีแฟนแล้วอย่าได้หลงใหลกับสภาพภายนอก ช่วงนี้ควรดูแลสุขภาพญาติผู้ใหญ่ในบ้านให้ดี 


ปีฉลู 
การงาน คนปีฉลูจะมีอำนาจบารมีเพิ่มขึ้น มีลักษณะของความเป็นผู้นำ แต่ถ้าท่านเป็นลูกจ้างไม่ควรรีบร้อนเปลี่ยนงาน ควรอยู่กับที่ไปก่อน ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลอยู่ในภาวะถดถอย อาจเกิดความขัดแย้งกับคนรอบข้าง 
การเงิน ปีนี้ไม่สดใสเท่าที่ควร การลงทุนหรือขยายกิจการควรยึดหลักรอบคอบระมัดระวัง งดเว้นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง หลีกเลี่ยงจากการทำธุรกิจร่วมกับญาติมิตรที่เป็นผู้หญิง อาจผิดใจกัน ส่วนเพื่อนคู่คิดที่ดีเป็นปีชวด
สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์พอใช้ แต่ท่านต้องผ่านไปสักส 3 เดือน ค่อยบรรเทาเบาบาง ควรระวังป้องกันโรคกระเพาะ ลำไส้ โรคทางผิวหนัง 
ความรัก คนโสดมีเกณฑ์พบคนที่ถูกใจ แต่ต้องใช้เวลาในการสานสัมพันธ์ ท่านที่แต่งงานแล้วควรรักษาความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่ให้ดีปีขาล 
การงาน คนปีขาลมีผู้อุปถัมภ์ให้การช่วยเหลือ ถ้าทำบุญสร้างกุศลจะยิ่งดี ปีนี้ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น เพียงแต่หน้าที่การงานเกิดความเปลี่ยนแปลง ฉะนั้นไม่ว่าท่านที่เป็นลูกจ้างหรือเจ้าของธุรกิจ ให้ยึดหลักรับแทนการรุก ประคับประคองกิจการไว้เป็นการดีที่สุด
การเงิน มีเกณฑ์เคลื่อนตัวช้ามาก หากแต่พอกพูนทีละน้อย จึงไม่ควรเล่นพนันขันต่อหรือลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ถ้าคิดลงทุนควรถือการลงทุนระยะปานกลาง
สุขภาพ  ปีนี้คนปีขาลจะมีงานเลี้ยงชุกจนน้ำหนักตัวเพิ่มพรวดพราด ควรควบคุมอาหารการกิน ขณะเดียวกันก็อาจเป็นโรคเกี่ยวกับข้อเข่า ปวดเอว ปวดหลัง เวลาออกนอกบ้านควรนึกถึงความปลอดภัยจึงจะไม่เกิดอุบัติเหตุ
ความรัก ผู้ชายปีขาลต้องระวังป้องกันตัวเองอย่าได้เกิดเรื่องอื้อฉาว คนโสดไม่ถึงกับเกิดรักแรกพบ ต่อให้พบเพศตรงข้ามที่ถูกชะตาก็อยู่ในช่วงค่อยๆ บ่มเพาะความรัก


ปีเถาะ 
การงาน ปีนี้ท่านมีสภาพพยัคฆ์ติดปีก โดยเฉพาะท่านที่รับราชการหรือผู้บริหารภาคเอกชนจะได้แสดงความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ ท่านที่เป็นลูกจ้างก็มีผลงานโดดเด่นกว่าใคร ได้รับคำชมจากเจ้านาย เพียงแต่ต้องระวังคนไม่ประสงค์ดีแอบแทงข้างหลัง ควรพาตัวออกห่างไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย
การเงิน ปีนี้มีเงินเหลือเก็บเหลือกิน ถ้าท่านเป็นเจ้าของธุรกิจต้องดูแลกิจการอย่างใกล้ชิด ตรวจทานหนังสือสัญญาให้ถี่ถ้วนก็จะไม่เกิดคดีความขึ้น
สุขภาพ สุขภาพของท่านและคนในครอบครัวอยู่ในเกณฑ์ดี เพียงมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและโรคหมอนรองกระดูก ส่งผลกระทบถึงอารมณ์และจิตใจ 
ความรัก คนโสดคงยากจะพบคู่เรียงเคียงหมอน คู่สามีภรรยาอาจมีปากเสียงเกิดเรื่องระหองระแหง ไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน ควรจัดสรรเวลาให้อีกฝ่าย


ปีมะโรง 
การงาน  ดวงชะตาของท่านค่อยกลับคืนสู่ความมั่นคง มีผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความรัก เอ็นดู มีผู้อุปถัมภ์ค้ำชู ช่วยให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี ถึงแม้ไม่เห็นผลในทันทีทันใด แต่ก็จะดีแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ใครที่คิดกระโดดข้ามไปที่อื่น แต่ไม่แน่ใจว่าที่ใหม่จะดีกว่าที่เก่า แนะนำให้อยู่ที่เดิมไปก่อน
การเงิน ปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภของปีมะโรง เพราะจะมีรายรับเพิ่มขึ้น แต่ก็อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากเช่นกัน ถ้าเดือนไหนมีรายได้เข้ามาก็ลองซื้อทองรูปพรรณเก็บไว้จะดี
สุขภาพ ผู้ชายปีมะโรงอาจมีน้ำตาลในเลือดสูง ส่วนผู้หญิงปีมะโรงควรไปพบแพทย์สูตินรีเวช รับการตรวจสุขภาพตั้งแต่ต้นปี ช่วยให้สบายใจขึ้น
ความรัก ใน 12 ราศี ท่านจะมีชีวิตมากสีสันกว่าใคร คนที่มีแฟนอยู่แล้วมีโอกาสเข้าสู่พิธีวิวาห์ นอกจากหมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงแล้ว ยังหมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล คาดว่าท่านจะมีมนุษยสัมพันธ์ดีกว่าเดิมปีมะเส็ง 
การงาน ปีแห่งการปะทะชนและข้อพิพาทระหว่างบุคคลแบบนี้ ต้องทำใจล่วงหน้าว่าทำงานแทบตายผลตอบแทนนิดเดียว ขอให้ตั้งรับอยู่กับที่ หาความรู้เพิ่มเติม สร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง รู้จักอดทนอดกลั้น ก็จะผ่านพ้นไปได้ แต่การปรับเปลี่ยนที่อยู่หรือที่ทางเดิมๆ จะทำให้เกิดทรัพย์
การเงิน ท่านที่ประกอบธุรกิจควรยึดหลักอนุรักษนิยม ไม่รีบร้อนขยับขยายกิจการ ท่านที่กินเงินเดือนต้องหักห้ามใจไม่เล่นพนัน ไม่ลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ทั้งต้องระวังว่าจะถูกหลอก
สุขภาพ ได้รับบาดเจ็บเกี่ยวกับใบหน้า มือ และเท้า แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เดือนที่ต้องระวังคือ พฤษภาคม–มิถุนายน และตุลาคม–พฤศจิกายน 
ความรัก มีโอกาสได้ติดต่อธุรกิจกับต่างประเทศหรือออกเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ท่านที่เป็นโสดอาจได้พบรักต่างแดน ส่วนในครอบครัวอาจไม่สงบ มีปากเสียงได้ง่าย ต้องรักษาความสัมพันธ์ให้ดี


มะเมีย 
การงาน มีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ ส่งผลให้กิจการงานของคนปีมะเมียเจริญรุดหน้า ท่านที่ทำงานบริษัทจะมีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ช่วยให้ร้ายกลายเป็นดี ขณะเดียวกันก็อาจมีการโยกย้าย ตั้งบริษัทใหม่ หรือตกแต่งซ่อมแซมบ้าน
การเงิน ท่านที่ค้าขายมีผลประกอบการดีขึ้น ลูกค้าเข้าไม่ขาดสาย เพียงแต่ท่านที่เข้าหุ้นกับผู้อื่นต้องระวังปัญหาที่จะตามมา
สุขภาพ แข็งแรงดี อาจชีพจรลงเท้า ต้องออกเดินทางบ่อย ควรระวังอาหารการกิน รับประทานแต่อาหารที่ถูกสุขลักษณะ
ความรัก คนโสดมีเกณฑ์แอบรักใครคนใดคนหนึ่ง ท่านที่แต่งงานแล้วอาจมีอารมณ์แปรปรวน ต้องควบคุมความรู้สึกของตนเองไว้


ปีมะแม 
การงาน ปีนี้ต้องพึ่งตนเอง สู้ด้วยฝีมือตนเองจะดี โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานครีเอทีฟ งานออกแบบ และงานด้านการขาย ควรสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่เย่อหยิ่งยโส
การเงิน โชคลาภเงินทองค่อยมั่นคงกว่าเดิม ถ้าคิดลงทุนก็ต้องพึ่งพาความสามารถในการวิเคราะห์ของตนเอง ติดตามข่าวสารในตลาดอย่างใกล้ชิด จึงไม่ติดกับดักทางการเงิน
สุขภาพ  แม่บ้านที่เข้าครัวอาจถูกของมีคมบาด และเวลาออกนอกบ้านต้องระมัดระวัง หากมีความจำเป็นต้องออกเดินทางควรซื้อประกันการเดินทางล่วงหน้า
ความรัก ปีมะแมอาจได้พบเจอเพศตรงข้ามที่มีความแข็งแกร่ง แต่โอกาสสานสัมพันธ์เป็นความรักไม่มากนักปีวอก 
การงาน  ผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดู เจ้านายสนับสนุนส่งเสริม มีโอกาสแสดงฝีมือ เพียงแต่ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานไม่สู้ดี อาจจะเกิดการต่อสู้ช่วงชิงทั้งที่ลับและเปิดเผย ควรหาเวลาสื่อสารปรับความเข้าใจ จะได้หลีกเลี่ยงจากการปะทะ
การเงิน จะมีเงินและหยกเต็มบ้าน ไม่ว่าลาภตรงลาภลอยล้วนผ่านเข้ามา ท่านที่เป็นเจ้าของธุรกิจควรอาศัยแรงสนับสนุน เร่งขยับขยายฐานลูกค้า จะมีผลประกอบการดีขึ้น แต่เวลาลงทุนต้องเพิ่มความระมัดระวัง มิฉะนั้นอาจขาดเงินทุนหมุนเวียน 
สุขภาพ  อาจส่งผลกระทบต่อไตและทางเดินปัสสาวะ ผู้ชายปีวอกมีปัญหาต่อมลูกหมาก ผู้หญิงปีวอกประจำเดือนมาไม่ปกติ 
ความรัก ปีนี้อาจมีปากเสียงกับคู่ชีวิต ท่านที่แต่งงานแล้วควรรักษาสัมพันธภาพให้ดี อย่างปล่อยให้เรื่องเล็กน้อยกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ท่านที่เป็นโสดยากจะพบรัก ต่อให้พบเจอเพศตรงข้ามก็คงต้องใช้เวลาศึกษานิสัยใจคอก่อนปีระกา 
การงาน ช่วงนี้คิดอ่านสิ่งใดก็สมองแล่น การงานเจริญก้าวหน้า แต่จะมีเรื่องราวมาให้คิดมากหน่อย
การเงิน โดยภาพรวมมีเงินทองงอกเงยเพิ่มขึ้น มีความมั่นคงกว่าปีที่ผ่านมา เพียงแต่เวลาออกนอกบ้านอาจได้รับความตระหนกตกใจหรือทำสิ่งของสูญหาย
สุขภาพ ให้ระวังอาจถูกสัตว์เลี้ยงกัด ทำร้าย เวลาอากาศเปลี่ยนแปลงอาจมีปัญหาเกี่ยวกับปากและทางเดินหายใจ ทั้งอาจเกิดอาหารปวดตามกระดูก เส้นเอ็น
ความรัก ชีวิตคู่ของท่านค่อนข้างราบเรียบ ไม่เกิดระลอกแต่อย่างใด อันที่จริงความรักที่ยั่งยืนยาวมีสภาพเช่นนี้อยู่แล้ว ท่านที่ยังเป็นโสดคงต้องเข้าสังคมพบปะผู้คน ดูว่าจะได้เจอะเจอเพศตรงข้ามถูกชะตาหรือเปล่า


ปีจอ 
การงาน ท่านที่ทำงานด้านพบปะกับผู้คน เช่น พนักงานขายหรือติดต่อกับลูกค้าจะได้รับผลดีเป็นพิเศษ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ตอนแรกจะถูกส่งไปยังที่ทำงานใหม่อาจเกิดความไม่คุ้นเคย จึงต้องใช้เวลาปรับตัวสักระยะ 
การเงิน ปีที่ผ่านไปคงเกิดการเสียทรัพย์หรือลงทุนผิดพลาด พอเข้าสู่ปีกุนสภาพการเงินค่อยเกิดความมั่นคง มีลาภลอยผ่านเข้ามาเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะท่านที่ประกอบธุรกิจ มีรายได้ไม่แน่นอน ควรเร่งติดต่อกับลูกค้า จะทำกำไรเพิ่มขึ้น
สุขภาพ ท่านกับคู่ชีวิตจะมีปัญหาด้านสุขภาพ จึงควรไปตรวจสุขภาพตั้งแต่ต้นปี หรือทำบุญถวายยาประจำบ้านแด่พระภิกษุสงฆ์
ความรัก ท่านที่แต่งงานแล้วสามารถอาศัยดาวดอกท้อแปลงเป็นมนุษยสัมพันธ์ช่วยเหลือด้านการงาน ท่านที่ยังโสดถือเป็นโอกาสดีได้พบเจอเพศตรงข้ามที่ถูกชะตา


ปีกุน 
การงาน ก่อนคิดอ่านทำการใดควรใคร่ครวญให้ดี ควรเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่เปล่งประกายเกินไป จะช่วยหลีกเลี่ยงจากข้อพิพาท แต่โชคดีคือถ้าท่านประสบปัญหาใดจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเอง
การเงิน ถ้าคุณเป็นฝ่ายขายบริษัทรถยนต์จะได้รับส่วนแบ่งเพิ่มขึ้น แต่หากเป็นเจ้าของธุรกิจต้องควบคุมค่าใช้จ่าย เข้มงวดต่อการปล่อยสินเชื่อ มิฉะนั้นหนี้ที่ก่อขึ้นอาจกลายเป็นหนี้เสีย คนปีกุนทั่วไปอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จึงต้องเก็บออมเงินไว้ มิฉะนั้นเงินทองอาจผ่านเข้ามาแล้วผ่านเลยไป
สุขภาพ อาจเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทาง ควรงดเว้นกิจกรรมที่ผาดโผน หากเผชิญกับความเครียดควรผ่อนคลายด้วยการฝึกวิชาโยคะหรือรำมวยไท้เก๊ก
ความรัก มีเรื่องราวมากกว่าปกติ ยากจะควบคุมอารมณ์ตนเอง ถ้าทางบ้านจัดงานมงคล เช่น แต่งงาน หรือขึ้นบ้านใหม่ จะกลับกลายจากร้ายเป็นดี ท่านที่แต่งงานแล้วอาจมีปากเสียง หรือทำสงครามเย็นใส่กัน ท่านที่เป็นโสดระวังถูกหลอก

ปิดท้ายคำอวยพรต้อนรับปีใหม่จากอาจารย์คฑา “เข้าปีกุน ตรุษจีนปีนี้ ขอให้องค์เง็กเซียนฮ่องเต้ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย  โป๊ยเซียน และเทพสวรรค์ทุกองค์ โปรดอำนวยพรให้คุณผู้อ่านทุกท่านพบเจอแต่สิ่งที่ดี มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ หยิบจับทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จตามความมุ่งมาดปรารถนากันทุกคนนะครับ” 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei