Ch3Thailand Logo

จับทาง! สายลับมักปลอมตัวเป็นใคร

เปิดอ่านแล้ว 4,754 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ส่องไอเดียเมื่อสายลับทุ่มทุนเปลี่ยนโฉมหน้าพลิกคาแรกเตอร์ ปลอมตัวเป็นผู้คนหลากหลายอาชีพเพื่อเข้าถึงเป้าหมาย เนียนเสียจนไม่มีใครจำได้

อาชีพสายลับไม่ใช่ว่าใครก็เป็นได้ ถ้าไม่รักและทุ่มเทจริงบอกเลยว่างานนี้มีอยู่ยาก เพราะต้องเสี่ยงอันตรายสารพัดแบบ ซ้ำหากถูกจับได้ชีวิตน้อยๆ อาจไม่ปลอดภัย ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ก็คือการ “ปลอมตัว” ให้เนียนที่สุด เหมือนกับ “ช้าง” และ “เอก” สายลับหนุ่มสุดหล่อในละครเรียกเสียงหัวเราะ “หน่วยลับสลับเลิฟ” ซึ่งกว่าจะได้ข้อมูลมาสักชิ้นต้องปลอมตัวเข้าใกล้ชิดเป้าหมายให้มากที่สุด งั้นเราไปจับทางสายลับกันว่าพวกเขามักแฝงตัวเข้าหาข้อมูลด้วยรูปแบบไหนกันบ้างคนเร่ร่อน บอกเลยว่าคนเร่ร่อนที่คุณพบตามถนน แท้จริงแล้วเขาอาจไม่ใช่คนสติไม่ดีแบบที่เห็นแต่เป็นสายลับซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็เป็นได้ เพราะการปลอมเป็นคนเร่ร่อนจะทำให้ไม่มีใครสงสัยหรือเอะใจว่าเขาเป็นใครมาจากไหนไงล่ะ

พ่อค้าและแม่ค้า ลองมองไปตามถนนหนทางรอบตัวคุณดูสิ มักเต็มไปด้วยพ่อค้าและแม่ค้าที่ทำมาหากินกันเป็นปกติ ดังนั้นต่อให้พวกเขาหายไปก็ไม่มีใครสงสัย เพราะคนมักคิดว่าย้ายที่ขายของไปก็เท่านั้น ที่สำคัญอาชีพนี้ทำให้เราสามารถตีสนิทกับคนในพื้นที่ได้อย่างไร้ข้อข้องใจเลยปลอมเป็นเพศตรงข้าม ในละครหลายเรื่องจะเห็นว่าการเป็นสายลับไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ที่เห็นบ่อยๆ คือหญิงปลอมเป็นชาย และชายปลอมเป็นหญิง เพื่อให้รอดพ้นจากสายตาผู้ต้องสงสัย และการปลอมตัวแบบนี้อาจทำให้เข้าถึงเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น

คนใกล้ชิดของเป้าหมาย งานนี้ถ้าอยากได้เสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ พวกสายลับจึงมักหาทางเข้าไปใกล้ชิดกับเป้าหมายให้แนบเนียนที่สุด แต่ก็ถือว่าเป็นที่ที่อันตรายที่สุดเช่นกัน เพราะถ้าถูกจับได้คงโดนเล่นงานหนักแน่นอน

พนักงานทำความสะอาด เพราะส่วนใหญ่พนักงานทำความสะอาดมักได้รับอภิสิทธิ์ให้เข้านอกออกในทำความสะอาดห้องต่างๆ ได้ง่าย แถมถ้ามีทริกในการจับกลุ่มเมาท์กับคุณแม่บ้านด้วยละก็... บอกเลยว่าอาจได้รู้อะไรดีๆ อีกเยอะส่วนในละครสุดฮา “หน่วยลับสลับเลิฟ” เราจะได้เห็นการปลอมตัวของสายลับสุดหล่อที่ไม่ย่อท้อต่ออาชีพการงาน แถมยังแปลงโฉมได้แนบเนียนเสียจนดูไม่ออกเลยทีเดียว ไปติดตามความสนุกสนานนี้ได้ใน “หน่วยลับสลับเลิฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : หน่วยลับสลับเลิฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei