Ch3Thailand Logo

รีวิว “เดอะแก๊ง” รวมสหาย “ทีมเพิก”

เปิดอ่านแล้ว 946 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระเอกผู้มีอุดมการณ์รักความยุติธรรมอย่าง “เพิก ชุมแพ” จะอยู่รอดปลอดภัยจากเหล่าอันธพาลซึ่งมีอิทธิพลเถื่อนของ “จ่าถม” คอยหนุนหลัง อาศัยแค่ฝีมือดีคงไม่พอ ต้องมีเพื่อนสนิทมิตรสหายเป็นแนวร่วมคอยช่วยเหลือด้วย
“ลุงพลอย” (เดวิด อัศวนนท์) อดีต CIA รัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่เป็นเพียงตาลุงฝรั่งขี้เมาในสายตาคนชุมแพ เพื่อนสนิทของ “พัน ชุมแพ” พ่อของเพิกซึ่งเป็นคนตั้งชื่อ “พลอย” ให้เขา เพราะอยากให้เขาเป็นคนไทยเต็มตัว เมื่อพันจากไป พลอยจึงทำหน้าที่ปกป้องดูแลเพิกด้วยความห่วงใยแทนเพื่อนรัก
“เหม็น” (คิน ชนินสิทธิ์) มีอาชีพเป็นคนขี่สามล้อรับจ้าง เป็นเพื่อนที่เพิกรู้จักมาตั้งแต่เด็ก เหม็นเป็นคนใจเย็น รักเพื่อน เวลาเกิดปัญหาที่ทำให้เพิกร้อนใจ เขาจะเป็นคนคอยเตือนเพิกให้ใจเย็น อย่าทำอะไรวู่วาม และทำหน้าที่สารถีรับส่งเพิกไปยังที่ต่างๆ ตามแผนที่วางไว้
“ม่อง” (ขวัญ เชตชวิน) น้องชายของเหม็น มีอาชีพขี่รถสามล้อเหมือนพี่ชาย เป็นเด็กหนุ่มที่ขยัน เอาการเอางาน เขาเป็นคนเกลี้ยกล่อมให้บรรดาคนขี่สามล้อหันมาเป็นพวกเดียวกับเพิก เพื่อร่วมต่อต้านอำนาจเถื่อนของจ่าถม
“โกก” (ต๋อง ชวนชื่น) กระเป๋ารถเมล์สุดหล่อประจำท่ารถชุมแพ นิสัยขี้เล่น เป็นมิตร ร่าเริงสดใส ใส่ใจในการแต่งตัว เชื่อว่าตัวเองเป็นคนหล่อมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ถูกใจการแต่งตัวของเพิกเป็นพิเศษ เขาเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นห่วงเป็นใยเพื่อนๆ เสมอ
“หอยสังข์” (ศรีหลอด เชิญยิ้ม) มีความสนิทสนมกับ “โกก” มากเป็นพิเศษ มีจุดเด่นที่ความทะเล้น สร้างเสียงฮาให้เพื่อนๆ ประจำ เขาเป็นคนมีความคล่องตัว หูตาเป็นสับปะรด คอยสอดส่องเหตุการณ์ สืบความเคลื่อนไหวของพวกจ่าถมและส่งข่าวให้เพิกรู้ตัวตลอด
ภารกิจล้มอิทธิพลเถื่อนของเพิกเต็มไปด้วยอันตรายรอบตัวตลอดเวลา โชคดีที่เขามีมิตรที่รักและจริงใจคอยช่วยเหลือ จึงสามารถรอดพ้นเงื้อมมือของจ่าถมมาได้หลายครั้ง ต้องตามลุ้นว่าเพิกและเพื่อนๆ จะจัดการกับมาเฟียตัวพ่ออย่างจ่าถมและพรรคพวกได้หรือไม่ในละคร “ชุมแพ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชุมแพ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei