Ch3Thailand Logo

จริงหรือไม่? เหตุผลที่ทำให้ “คนเห็นผี”

เปิดอ่านแล้ว 5,542 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เผยเรื่องราวในโลกลี้ลับหลังความตายที่ยังไร้ข้อพิสูจน์ กับความเชื่อส่วนบุคคล “เหตุผลที่ทำให้คนเห็นผี” ปริศนาคาใจเมื่อโลกของคนเป็นและโลกของคนตายเชื่อมโยงกัน!

เรื่องราวสุดหลอนแทบนอนไม่หลับจากละครที่ทำให้คุณต้องซุกผ้าห่มและนอนคลุมโปงพร้อมดู “ตุ๊กตาผี” ซึ่งกำลังเข้มข้น เพราะวิญญาณของ “นวลทิพย์” และสัมภเวสีอีกเจ็ดตนที่คอยปกป้องเด็กหญิงผู้น่าสงสารอย่าง “แป้งร่ำ” เริ่มปรากฏตนให้ผู้คนได้เห็น กลายเป็นเรื่องราวของ “คนเห็นผี” ซึ่งว่ากันว่าสาเหตุที่คนเป็นจะสามารถมองเห็นคนตายได้นั้นประกอบไปด้วยหลายเหตุผลมีสัมผัสที่ 6 ซึ่งเป็นความสามารถเฉพาะบุคคล แม้ว่านักวิทยาศาสตร์และนักจิตวิทยาได้ทำการทดลองและหาข้อพิสูจน์การมีซิกซ์เซนส์หรือสัมผัสที่ 6 แต่เชื่อกันว่าคนกลุ่มนี้มักมีพลังจิตซ่อนอยู่ สามารถรับรู้ถึงพลังที่เหนือธรรมชาติมากกว่าคนทั่วไป บางคนสามารถสื่อสารกับสิ่งที่ไร้ตัวตนได้ 


วิญญาณต้องการให้เห็น แม้ว่าน้อยคนนักที่จะมีโอกาสเห็นดวงวิญญาณ แต่ก็ยังมีเรื่องเล่าของคนเห็นผีอยู่บ่อยๆ ซึ่งวิญญาณเหล่านั้นอาจมีความเกี่ยวพันกับผู้พบเห็นหรือมีเรื่องราวที่ติดค้างกันเมื่อครั้งอดีต ส่งให้ดวงจิตสามารถสื่อสารกันได้ อีกทางหนึ่งอาจเป็นเพราะวิญญาณต้องการมาขอส่วนบุญนั่นเองเป็นคนมีบุญ ว่ากันว่าคนมีบุญหรือทำบุญมากๆ มักมีกุศลล้นพอที่จะอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณหรือสัมภเวสีเหล่านั้นได้ พวกเขาจึงมารับผลบุญและต้องการผู้ช่วยปลดปล่อยเขาจากทุกข์ทรมานในโลกหลังความตาย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยเห็นผีหรือไม่เคยเห็นผีก็สามารถอุทิศส่วนกุศลให้พวกเขาได้ด้วยการสวดมนต์แผ่เมตตาดวงตก แม้จะมีคำบอกเล่าว่าคนมีบุญจะเห็นวิญญาณ แต่อีกความเชื่อหนึ่งที่ถ่ายทอดกันมาก็คือ ผู้ที่ดวงตกสุดๆ จะสามารถเห็นสิ่งลี้ลับนี้ได้เช่นกัน เพราะว่ากันว่าคนที่ดวงตกมากๆ เกิดจากผลบุญที่สร้างไว้เริ่มหมด ทำให้สภาพจิตตกต่ำเข้าขั้นแตะโลกวิญญาณ จึงควรแก้ไขด้วยการสร้างบุญใหญ่ๆ อย่างการไถ่ชีวิตสัตว์เป็นการต่อบุญกุศล  

แล้วไปติดตามเรื่องราวการเห็น “ผี” ของผู้คนที่มีความเกี่ยวข้องกับวิญญาณของ “นวลทิพย์” ในละครสุดหลอน “ตุ๊กตาผี” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 ห้ามพลาด!

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei