Ch3Thailand Logo

จริงหรือไม่? เหตุผลที่ทำให้ “คนเห็นผี”

เปิดอ่านแล้ว 5,823 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เผยเรื่องราวในโลกลี้ลับหลังความตายที่ยังไร้ข้อพิสูจน์ กับความเชื่อส่วนบุคคล “เหตุผลที่ทำให้คนเห็นผี” ปริศนาคาใจเมื่อโลกของคนเป็นและโลกของคนตายเชื่อมโยงกัน!

เรื่องราวสุดหลอนแทบนอนไม่หลับจากละครที่ทำให้คุณต้องซุกผ้าห่มและนอนคลุมโปงพร้อมดู “ตุ๊กตาผี” ซึ่งกำลังเข้มข้น เพราะวิญญาณของ “นวลทิพย์” และสัมภเวสีอีกเจ็ดตนที่คอยปกป้องเด็กหญิงผู้น่าสงสารอย่าง “แป้งร่ำ” เริ่มปรากฏตนให้ผู้คนได้เห็น กลายเป็นเรื่องราวของ “คนเห็นผี” ซึ่งว่ากันว่าสาเหตุที่คนเป็นจะสามารถมองเห็นคนตายได้นั้นประกอบไปด้วยหลายเหตุผลมีสัมผัสที่ 6 ซึ่งเป็นความสามารถเฉพาะบุคคล แม้ว่านักวิทยาศาสตร์และนักจิตวิทยาได้ทำการทดลองและหาข้อพิสูจน์การมีซิกซ์เซนส์หรือสัมผัสที่ 6 แต่เชื่อกันว่าคนกลุ่มนี้มักมีพลังจิตซ่อนอยู่ สามารถรับรู้ถึงพลังที่เหนือธรรมชาติมากกว่าคนทั่วไป บางคนสามารถสื่อสารกับสิ่งที่ไร้ตัวตนได้ 


วิญญาณต้องการให้เห็น แม้ว่าน้อยคนนักที่จะมีโอกาสเห็นดวงวิญญาณ แต่ก็ยังมีเรื่องเล่าของคนเห็นผีอยู่บ่อยๆ ซึ่งวิญญาณเหล่านั้นอาจมีความเกี่ยวพันกับผู้พบเห็นหรือมีเรื่องราวที่ติดค้างกันเมื่อครั้งอดีต ส่งให้ดวงจิตสามารถสื่อสารกันได้ อีกทางหนึ่งอาจเป็นเพราะวิญญาณต้องการมาขอส่วนบุญนั่นเองเป็นคนมีบุญ ว่ากันว่าคนมีบุญหรือทำบุญมากๆ มักมีกุศลล้นพอที่จะอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณหรือสัมภเวสีเหล่านั้นได้ พวกเขาจึงมารับผลบุญและต้องการผู้ช่วยปลดปล่อยเขาจากทุกข์ทรมานในโลกหลังความตาย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคนที่เคยเห็นผีหรือไม่เคยเห็นผีก็สามารถอุทิศส่วนกุศลให้พวกเขาได้ด้วยการสวดมนต์แผ่เมตตาดวงตก แม้จะมีคำบอกเล่าว่าคนมีบุญจะเห็นวิญญาณ แต่อีกความเชื่อหนึ่งที่ถ่ายทอดกันมาก็คือ ผู้ที่ดวงตกสุดๆ จะสามารถเห็นสิ่งลี้ลับนี้ได้เช่นกัน เพราะว่ากันว่าคนที่ดวงตกมากๆ เกิดจากผลบุญที่สร้างไว้เริ่มหมด ทำให้สภาพจิตตกต่ำเข้าขั้นแตะโลกวิญญาณ จึงควรแก้ไขด้วยการสร้างบุญใหญ่ๆ อย่างการไถ่ชีวิตสัตว์เป็นการต่อบุญกุศล  

แล้วไปติดตามเรื่องราวการเห็น “ผี” ของผู้คนที่มีความเกี่ยวข้องกับวิญญาณของ “นวลทิพย์” ในละครสุดหลอน “ตุ๊กตาผี” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 ห้ามพลาด!

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei