Ch3Thailand Logo

เว้าแมนบ่? ไม่ใช้มีดก็ “ซอย” ได้

เปิดอ่านแล้ว 243 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อ๊ะๆ ไม่ได้จะเล่าถึงการทำอาหารแต่อย่างใด แต่ “ซอย” มีความหมายที่ไม่ใช่การหั่นด้วยความเร็วแบบถี่ๆ อยากรู้ว่าคืออะไร...ตามดูให้รู้เรื่อง!

เราคงเคยได้ยินคำว่า “ซอย” และเข้าใจตรงกันว่าหมายถึงลักษณะอาการอย่างหนึ่งที่คล้ายการหั่นให้เป็นส่วนเล็กๆ แต่รวดเร็วและถี่ยิบกว่า เช่น ซอยหอมแดง หรือหมายถึงทางแยกจากทางหลักที่มีขนาดเล็กและแคบกว่า ซึ่งนอกจากความหมายที่กล่าวมา ในภาษาอีสานคำว่า “ซอย” ยังแปลว่า “ช่วย” ได้ด้วย ดังนั้นถ้าบังเอิญเจอ “เสือเพิก” พูดคำนี้กับคุณก็อย่าเผลอตอบกลับไปว่า “ไม่มีมีดเลยซอยไม่ได้” นะจ๊ะ เดี๋ยว “พี่เพิกจ๋า” เขาจะงอน
แต่ดูจากสถานการณ์ตอนนี้คงจะพอเบาใจได้เพราะเพิกได้ “พิง ภูเขียว” (โกสินทร์ ราชกรม) เพื่อนรักตั้งแต่สมัยเด็กมาช่วยกู้วิกฤตไว้ได้ทัน โดยปลอมเป็น “ไอ้โม่งดำ” ชิงตัวจากสถานีตำรวจหลังจากที่เขาถูกจับได้ไม่นาน การพบกันเมื่อเวลาผ่านไปนานนับสิบปีทำให้เพิกมีกำลังใจมากขึ้น เขาต้องการให้พิงและพรรคพวกที่ภูเขียวเข้าร่วมกำจัดอำนาจมืดของผู้มีอิทธิพล โดยเฉพาะ “จ่าถม” ให้หมดสิ้นไปจากชุมแพซึ่งเป็นบ้านเกิดของพวกเขา แม้จะลังเลในตอนแรก แต่เมื่อได้เห็นความทุกข์ของชาวบ้านที่ถูกรังแก พิงก็ตัดสินใจร่วมมือกับเพิกเพื่อนรักในที่สุด


เมื่อ “พิง” และ “เพิก” สองเพื่อนรักจับมือกันเพื่อต่อสู้กับเหล่าอันธพาลที่ตั้งตนเป็นใหญ่ในชุมแพ คงเป็นงานหนักสำหรับ “จ่าถม” และพรรคพวกที่จะต้องเตรียมตั้งรับการโจมตีของทั้งคู่ พิงมีฝีมือในเชิงต่อสู้ไม่แพ้ใคร ส่วนเพิกพระเอกของเรานอกจากจะชำนาญเรื่องการต่อสู้ ยังฉลาด ไหวพริบดี มีลูกเล่นแพรวพราวที่พร้อมจะสร้างเซอร์ไพรส์ได้ทุกเมื่อ ติดตามเรื่องราวการต่อสู้เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้ชาวชุมแพของ “เสือเพิก” ในละคร “ชุมแพ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33ละครที่เกี่ยวข้อง : ชุมแพ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei