Ch3Thailand Logo

เลาะริมรั้ว... รู้จักลูกบ้านสุดป่วนแห่ง “ท่าโฉลง”

เปิดอ่านแล้ว 6,908 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มาละเหวย มาละวา... มารู้จักลูกบ้านสุดฮา ณ บ้านท่าโฉลงกันเถอะตะละลา... 

เตรียมพบความสนุกสนานจากละครพีเรียดอารมณ์ดี “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ที่จัดดีกรีความฮามาแบบเต็มพิกัด ท่ามกลางเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน “ท่าโฉลง” ซึ่งมีตำนานเล่าขานกันว่าเป็นสถานที่นำศพมาทิ้งน้ำ บรื๊อ... ได้ฟังแค่นี้ก็รู้สึกหลอน ไหนบอกว่าเป็นละครอารมณ์ดี งานนี้คงต้องกระเถิบเข้ามาอีกนิด ชิดๆ เข้ามาอีกหน่อย เตรียมเปิดหมู่บ้านแล้วเข้าไปถามลูกบ้านสุดป่วนเหล่านี้กัน


ทองเอก รับบทโดย มาริโอ้ เมาเร่อ
หนุ่มหน้ามนผู้เชี่ยวชาญเรื่องยาสมุนไพร สามารถสัมผัส ดู ชิมรส ดม แยกแยะตัวยาและสรรพคุณได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน เป็นหนุ่มอารมณ์ดีที่รักสนุก อยากมีคนรักและอยากเป็นหมอยาสมุนไพร เพื่อสืบวิชาแพทย์แผนไทยโบราณให้คงอยู่

ชบา รับบทโดย คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ  
หญิงสาวที่มีนิสัยแก่นแก้วคล้ายเด็กผู้ชายและไม่กลัวใคร แม้จะมีหน้าตาที่สะสวยแต่ความแก่นของชบาก็ไม่สามารถพิชิตใจทองเอกได้ จนในที่สุดความดีและความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้อื่นของชบาต่างหากที่เอาชนะใจทองเอกได้ในที่สุด


กล้า รับบทโดย ปั้นจั่น ปรมะ 
ลูกชายเศรษฐินีโรงสีข้าวที่นอกจากจะมีเงิน เขายังมีความรักที่มั่นคงต่อชบา ยอมทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อชบา แต่ก็ยังเผลอไผลไปกับความงามของผ่อง  


ผ่อง รับบทโดย น้ำหวาน ภูริตา 
หญิงงามกิริยามารยาทเรียบร้อย ครั้งนึงเคยเป็นโรคตุ่มน้ำพองจนแม่ (หมอผีมั่น) ต้องแยกให้ไปอยู่กลางป่าตามลำพัง ซ้ำผู้คนยังคิดว่าเป็นผีปอบ ต่อมาทองเอกรักษาจนหายกลายร่างเป็นสาวงามในพริบตา


เพิ่ม รับบทโดย อิน สาริน
หนุ่มผู้เรียบร้อย หัวอ่อน เป็นน้องร่วมพ่อของชบา เขามีความรักให้ “กลิ่น” สาวน้อยเรียบร้อยดั่งผ้าพับไว้ แต่เขาไม่กล้าบอกรักเธอ เมื่อรู้ว่ากลิ่นชอบโคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน ก็เพียรหาคำกลอนมาต่อกลอนกับเธอ

กลิ่น รับบทโดย ติ๊ต๊ะ ชญานิศ
น้องสาวผู้เรียบร้อยของกล้า พูดน้อย (ต่อยหนักไม่รู้ตัว) เรียบร้อย ชอบอ่านบทกวีและร่ายคำกลอน แอบหลงรักเพิ่มแต่ไม่กล้าพูดจาด้วย ได้แต่ต่อบทกวีไปมาให้ได้เขินอายกันไป


ชงโค รับบทโดย แพท ณปภา
สาวสวยใจกล้าที่เกิดมาผิดยุคสมัย เธอคิดว่าถ้าจะมีผัวทั้งทีเราต้องเลือกเอง ไม่ใช่รอให้ผู้ชายมาเลือก จึงมักหว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายหน้าตาดีที่พบเจอ  

เปียก รับบทโดย ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์
เพื่อนสนิทของทองเอก นิสัยเฮฮา มุกเยอะ หาสาระไม่ค่อยได้ เพราะความฉลาดของเปียกถูกนำไปใช้ในเรื่องไร้สาระจนหมด แต่เปียกก็ได้เรียนรู้และเติบโตไปพร้อมกับทองเอก  


ตุ่น รับบทโดย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
เพื่อนสนิทของทองเอกและเปียก ตุ่นมีความเฉลียวแต่ไม่ค่อยฉลาด จำชื่อยาแค่วันละสองชื่อยังสลับไปมาทุกวัน มีความฝันอยากเป็นหมอยาเท่ๆ อย่างทองเอก 


รำเพย รับบทโดย น้องเบสท์ ภัทรภร
สาวน้อยวัย 10 ขวบ ที่โตเกินวัย คอยดุแม่ อบรมพ่อ สั่งสอนพี่สาวและพี่ชาย รวมทั้งกลุ่มของทองเอก เวลารำเพยดุว่าใคร เธอไม่เคยไว้หน้า และการโดนเด็กด่าขอบอกว่ามันน่าอายจริงๆ


แม่หมอผีมั่น รับบทโดย ต๊งเหน่ง รัดเกล้า
หมอผีที่สร้างฐานะจากการเล่นกับศรัทธาของชาวบ้านจนเป็นที่ยอมรับนับถือ คนในชุมชนเชื่อว่าหมอผีมั่นสามารถชี้เป็นชี้ตายคนด้วยยาสั่งได้ 


ขุนกสิกรรม รับบทโดย ต้น จักรกฤษณ์
พ่อของชบา เพิ่ม และรำเพย มีเมียสองคน อดีตเคยเจ้าชู้ แต่ปัจจุบันไม่กล้าเพราะกลัวลูกอย่างรำเพยเป็นที่สุด ความลับของขุนกสิกรรมคือติดการพนันจนหมดเนื้อหมดตัว จึงอยากให้ชบาแต่งงานกับคนรวยเพื่อนำเงินค่าสินสอดไปใช้หนี้ติดตามเรื่องราวสุดฮาของลูกบ้าน ณ ท่าโฉลง ใน “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคมนี้ เวลา 20.20 น. ช่อง 33 เสนอความฮาเป็นตอนแรก

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei