Ch3Thailand Logo

4 กิริยา “แม่ชบา” ฉีกสไบกุลสตรี

เปิดอ่านแล้ว 5,640 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามส่องพฤติกรรมสุดแสบของ “ชบา” หญิงไทยที่ฉีกทุกกฎความเป็นกุลสตรี จนเป็นที่เลื่องลือทั่วคุ้งน้ำท่าโฉลง

เป็นหญิงไทยใจงามที่กิริยาอาจไม่งามเหมือนใบหน้าสักเท่าไร สำหรับ “ชบา” สาวน้อยแก่นแก้วแห่งบ้านท่าโฉลง ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ “ท่านขุนกสิกรรมบำรุง” และ “คุณนายสายหยุด” ซึ่งแม้ว่าทั้งคู่จะอยากให้ลูกสาวมีความเป็นแม่ศรีเรือน นั่งพับเพียบเรียบร้อยกรองมาลัยและเก่งเสน่ห์ปลายจวักแบบฉบับกุลสตรี แต่ทำยังไง้ยังไงแม่ชบาตัวดีก็ไม่ได้ดั่งใจพ่อแม่ซะที ซ้ำยังฉีกสไบหญิงไทยด้วยกิริยาที่ถ้าใครได้เห็นเป็นต้องกุมขมับแน่นอน
ถกโจงลุยโคลนจับปลา

เป็นถึงลูกสาวขุนนางยศใหญ่ที่สุดในตำบล ทั้งมีบ่าวในเรือนมากมายและเงินทองก็มีใช้แบบไม่ขาด เรียกว่าใช้ชีวิตเป็น “คุณหนู” ก็ว่าได้ แต่แม่ชบาจอมแสบก็ยังแอบพ่อกับแม่ไปถกโจงกระเบน ลุยโคลน จับปลาแข่งกับ “ทองเอก” อยู่กลางทุ่ง ไม่รู้ว่าถ้าคุณนายสายหยุดเห็นภาพนี้ลมจะจับไปกี่รอบกันล่ะเนี่ย
แต่งหน้าทาปากเป็นนกแก้ว

ลืมภาพนางเอกในชุดไทยพร้อมเมกอัปหวานๆ ไปได้เลย เพราะนางเอกยุคนี้ขอเติมความสวยให้หนุ่มๆ เห็นเป็นร้องจ๊าก เพราะหลังจากชบาน้อยใจที่ทองเอกต่อว่าว่าเธอไม่สวย งานนี้เลยต้องให้เพื่อนซี้อย่าง “ชงโค” มาช่วยเติมเมกอัป ตั้งใจว่าจะสวยเริ่ดเชิดจนฮือฮากันไปทั้งบาง แต่ไม่รู้ว่างานนี้ชงโคมือหนักเกินไปหน่อยหรือเปล่า เพราะทำเอาชบาหน้าแดง ตาเขียว จนโดนล้อซะเสียความมั่นใจเลยทีเดียวละ 
เก่งกาจเรื่องฟันดาบกับชาวบ้าน

โหดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้ะแม่จ๋า หลังจากหนุ่มๆ ทั้งคุ้งน้ำท่าโฉลงได้เห็นฝีมือการฟันดาบของแม่ชบา เป็นต้องยืนยันเสียงเดียวกันว่า... ถอยดีกว่า เพราะงานหลักของแม่หญิงคนนี้คือการออกประดาบซ้อมมือกับชาวบ้าน ส่วนงานรองคือการวิ่งไล่จับจิ้งหรีดกับน้องสาวตัวแสบอย่าง “รำเพย” นั่นเอง


งานเรือนไม่เอา งานครัวก็ไม่ไหวจ้า

ใครที่คาดหวังว่าหญิงไทยสมัยก่อนจะได้รับการสั่งสอนให้มีเสน่ห์ปลายจวักและทำกับข้าวเป็นทุกคน บอกเลยว่าทฤษฎีนี้ใช้กับแม่ชบาไม่ได้แน่นอน เพราะนอกจากจะไม่เก่งเรื่องงานบ้านงานเรือนแล้ว เธอยังไม่ชอบนั่งอยู่หน้าเตาเฝ้าครัวอีกต่างหาก สิ่งที่ทำได้ก็คงเป็นการนั่งดูคุณแม่กับบ่าวในเรือนทำอาหาร พร้อมไล่ชิมเมนูโปรดไปเท่านั้นละเชื่อเถอะว่ายังมีวีรกรรมสุดแสบของแม่หญิงคนสวยแห่งท่าโฉลงอีกเพียบ ติดตามความฮานี้ได้ใน “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei