Ch3Thailand Logo

มันไม่ง่าย! บันไดไต่ดาวของ “เค้ก นัทธวัชร์”

เปิดอ่านแล้ว 2,659 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากคนออดิชันนับพันคนเพื่อคัดเลือกนักแสดงนำ “ซีรีส์ลูกผู้ชาย” ผ่านการเวิร์กชอปสุดโหด ในที่สุดบทพระเอก “ปัทม์” ก็ตกเป็นของผู้ชายที่ชื่อ “เค้ก-นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย” 
จนถึงตอนนี้แม้ว่าเจ้าตัวจะหายตกใจแล้วที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำ “ซีรีส์ลูกผู้ชาย เรื่อง ปัทม์” แต่พอย้อนคิดไปถึงตอนออดิชัน พระเอกหนุ่มเล่าให้ฟังว่า “ก้าวแรกของการเข้าสู่วงการบันเทิงคือการออดิชันกับคนอื่นๆ กว่า 1,000 คน ทั้งผ่านการเวิร์กชอป การคัดตัวสุดโหดระยะเวลากว่า 6 เดือน พอรู้ตัวว่าได้ก็ตกใจมาก เพราะในชีวิตไม่เคยคิดจะเข้าสู่วงการบันเทิง การได้เข้าสู่สังกัดช่อง 3 เป็นอะไรที่ไกลตัวมาก เพราะจริงๆ ความฝันตั้งแต่เด็กคือการเป็นนักบิน” 


หลังจากเรียนจบคณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พระเอกหนุ่มได้มีโอกาสทำงานเป็นกราวน์สตาฟของสายการบินหนึ่งเพื่อรอจังหวะในการสอบเป็นนักบินอย่างที่ฝัน แต่จับผลัดจับผลูได้เซ็นสัญญาช่อง 3 เพราะน้องสาวแท้ๆ (พาย-รินรดา แก้วบัวสาย) เข้ามาเซ็นสัญญาก่อน เขาบอกว่าตอนแรกพยายามหนีทุกทางที่จะเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองเลย ทั้งขี้อาย พูดน้อย แถมหน้าตาสีผิวที่ไม่คิดว่าตัวเองจะได้เป็นดารา ตอนแรกที่พอรู้ว่าได้ ผมซื้อครีมทาผิวมาทาตัวทุกวันเพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยดูแลตัวเอง เนื่องจากความชื่นชอบอีกอย่างคือกีฬากลางแจ้ง พระเอกหนุ่มเล่าว่า เขาชอบตากแดด เดินป่า เล่นรักบี้ ฟุตบอล เทนนิส สควอช เคยทุ่มเทกับการเล่นกีฬาจนถึงขั้นเอ็นขาดและกระดูกแตกทั้งเข่า ต้องนั่งวีลแชร์เพราะเดินไม่ได้ 1 ปีเต็ม!


แต่ใครจะคิด จากเด็กผู้ชายที่ขี้อาย เขินกล้อง จะได้รับโอกาสจากผู้จัดฯ “เอิน ณิธิภัทร์” ค่าย “มาสเตอร์วัน” วางใจให้รับบท “ปัทม์” ผู้ชายที่ชีวิตติดลบโตมากับผู้หญิงที่มีเป็นอาชีพโสเภณีเก็บมาเลี้ยงเป็นลูก และตั้งชื่อให้ว่า “ปัทม์ แปลว่าดอกบัว” เพราะเก็บได้ใกล้กอบัว หนุ่มเค้กบอกว่า “อย่าเรียกว่าบทนี้ไกลตัว ให้เรียกว่าไม่มีอะไรใกล้เคียงกันเลย ชีวิตของหนึ่งคนที่ดาร์กสุดๆ แต่ก็พยายามจะทำดีเพื่อเอาชนะความมืด ผมสงสารตัวละครตัวนี้มาก บางฉากร้องไห้จนไม่มีน้ำตา คิดไม่ออกว่าถ้าเป็นชีวิตคนจริงๆ คนนั้นเขาจะโตมาได้ยังไง”แต่พระเอกหนุ่มเผยว่า คนสำคัญที่ทำให้เขาสามารถแสดงเป็นปัทม์ได้อย่างสมบทบาทนั้น ขอยกเครดิตให้เหล่านักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งหมดในเรื่อง โดยเฉพาะ “ขวัญฤดี กลมกล่อม” ที่รับบทเป็นลินจงหรือหญิงโสเภณีที่เก็บปัทม์มาเลี้ยง และ “สโรชา วาทิตตพันธ์” โสเภณีปากร้ายใจดีที่เขานับถือเหมือนเป็นน้าแท้ๆ “ผมรู้สึกรักทั้งสองคนเหมือนเป็นแม่และน้าแท้ๆ เลย สนิทสนมและสอนวิชาผมจนทำให้รู้สึกผูกพัน ผมรู้เลยว่าการเดินไปพร้อมกับนักแสดงที่มีประสบการณ์สูงมากมันทำให้เขาพาเราไปได้จริงๆ ครับ”


เรื่องที่ท้าทายสำหรับพระเอกใหม่คงเป็นนางเอกใหม่ที่ต้องมารับบทคู่กัน หนุ่มเค้กเล่าเรื่องสาวนิ้งนางเอกเรื่องปัทม์ว่า “โชคดีมากที่ผมกับนิ้งรู้จักกันมาก่อน จนทำให้ถึงวันที่เวิร์กชอปแล้วต้องมาคู่กัน รู้สึกว่าเราเล่นด้วยกันแล้วมันดี มันรับส่งกันราบรื่น ไม่ถึงกับรู้ทาง แต่ขอใช้คำว่าไม่เกร็ง และเขาเป็นคนที่น่ารัก จริงใจ ทำให้เราเข้ากันได้ดีมาก คุยเล่นกันได้ ปรึกษาการแสดงกันได้ ไม่ทิ้งกัน”

สำหรับใครที่รอดูฉากเลิฟซีนกุ๊กกิ๊ก หนุ่มเค้กบอกว่า “มีแน่นอนครับ แต่อาจจะไม่เยอะเท่าเรื่องภูผา เพราะเรื่องนี้เน้นขยี้ความดราม่าและตอกย้ำจุดยืนที่จะให้กำลังใจคนสู้ชีวิตล้มแล้วลุกทุกคนว่า “ต่อให้ชีวิตเจออุปสรรคหนักแค่ไหน ความดีและความอดทนจะทำให้ชนะทุกอุปสรรคอย่างแน่นอน” 

ติดตาม “ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์” ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei