Ch3Thailand Logo

เยือนถิ่น “เรณู” ที่แห่งนี้มีความหลัง

เปิดอ่านแล้ว 3,223 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นั่งรถไฟไปตาคลี เยือนถิ่นซึ่งเต็มไปด้วยอดีตของเรณู แล้วจะรู้ว่าทำไมแม่ผัวอย่าง “ย้อย” จึงกีดกันความรักของลูกชาย

แม้ว่า “เรณู” จะเลือกทิ้งชีวิตในคลับในบาร์ที่ตาคลีเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้ห่างไกลจากคำว่า “โสเภณี” ทว่าอาชีพที่เธอเคยทำยังคงตามติดเป็นเงา โดยเฉพาะ “ย้อย” แม่ผัวปากร้ายผู้ไม่เคยเห็นความดีของลูกสะใภ้ ยิ่งรู้ว่าเรณูมาจากตาคลีก็ยิ่งมีท่าทีไม่ยอมรับ ว่าแต่... เพราะอะไรย้อยถึงไม่ชอบหน้าลูกสะใภ้จากตาคลีคนนี้ ไปดูอดีตเล่าความหลังถิ่นเก่าของเรณูกันเถอะ... เหตุผลที่ย้อยไม่ปลื้มลูกสะใภ้จากตาคลีคงต้องย้อนไปถึงช่วงประมาณปี 2507 สมัยรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ที่อนุญาตให้กองทัพอเมริกาเข้ามาตั้งฐานทัพ เพื่อรบใน “สงครามเวียดนาม” โดยการตั้งฐานทัพของสหรัฐฯ นั้นกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ ทั้ง โคราช, อุดรธานี, นครพนม, อุบลราชธานี, อำเภอตาคลี นครสวรรค์, สนามบินอู่ตะเภา ระยอง และอำเภอสัตหีบ ชลบุรี ทำให้ในพื้นที่เหล่านี้เต็มไปด้วย “ทหารจีไอ” หรือทหารอเมริกันที่ไปรบในสมรภูมิต่างๆ ซึ่งมีรายงานว่ามีทหารสหรัฐฯ ประจำการในประเทศไทยราว 45,000 นายเลยทีเดียว 
ฐานบินตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ คือหนึ่งในฐานทัพสำคัญที่มีทหารประจำการอยู่มาก พื้นที่โดยรอบจึงเป็นย่านเศรษฐกิจที่คึกคักสุดๆ มีสินค้าวางขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสบียงอาหารหรือข้าวของเครื่องใช้ เรียกว่าขายดีจนตั้งเนื้อตั้งตัวกันได้ ทว่าอีกหนึ่งอาชีพที่เฟื่องฟูจากการตั้งฐานทัพนี้ก็คือ “อาชีพขายบริการ” และการเป็นเพื่อนเที่ยวหรือเพื่อนนอนของเหล่าทหารอเมริกัน ว่ากันว่าย่านที่ทหารอเมริกันอยู่มีสถานบันเทิงมากมายหลายรูปแบบบริการ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นจุดกำเนิดความรักของคนหลายคู่ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเพื่อชาติหญิงไทยหลายคนก็ตามสามีไปใช้ชีวิตด้วยกันที่ต่างประเทศ


ด้วยอาชีพขายบริการจากถิ่นเก่าของเธอนี่เองที่ทำให้แม่ผัวตั้งแง่ไม่ยอมรับ "เรณู" เป็นสมาชิกในตระกูลแบ้เสียที คงต้องเอาใจช่วยกันว่าเธอจะทำอย่างไรจึงจะสามารถพิชิตใจแม่ผัวปากร้ายคนนี้ได้ ติดตามเรื่องราวระหว่างแม่ผัวที่ยังกีดกันความรักของลูกชายกับลูกสะใภ้ที่เคยมีอดีตซึ่งไม่สวยนัก ใน “กรงกรรม” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei