Ch3Thailand Logo

โบกสองแถว บึ่งมอ’ไซค์! ไปรู้จักลูกบ้านชาว “ท่าสำเริง”

เปิดอ่านแล้ว 1,244 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เก็บกระเป๋าให้พร้อมแล้วขึ้นรถมุ่งหน้าสู่หมู่บ้านท่าสำเริง รู้จักเหล่าลูกบ้านอารมณ์ดีที่มาพร้อมความป่วนและกวนแบบเกินลิมิตใน “รักจังเอย”

เตรียมขำกันให้กรามค้างกับเรื่องราวใน “รักจังเอย” เมื่อคุณหมอหน้าใสที่ต้องกลายเป็นอนามัยสาวประจำหมู่บ้านซึ่งห่างไกลความเจริญ ถึงขนาดยอมทำคลอดให้หมูแทนก่อนก็ยังไหว แต่เรื่องหัวใจนี่สิที่ลำบากใจสุดๆ ยิ่งกว่านั้นเธอยังต้องมาลับฝีปากกับผู้ใหญ่บ้านหัวรั้นผู้บ้าอุดมการณ์และทฤษฎี ถึงขนาดวางแผนเสือกไสไล่ส่งให้ออกไปจากหมู่บ้าน งานนี้ใครจะอยู่ ใครจะไป และชาวบ้านท่าสำเริงจะอยู่ฝ่ายไหนต้องตามไปดู...ไพลิน รับบทโดย แต้ว ณฐพร 
แพทย์อินเทิร์นสาวผู้มีความเป็นเพอร์เฟกชันนิสต์ หน้าตาดี จิตใจงดงาม แต่ชอบมองโลกในแง่ทฤษฎีจนไม่รู้จักคำว่าปล่อยวาง อีกทั้งมีปมในวัยเด็กที่ถูกพ่อทอดทิ้งไป ส่งผลให้เธอชอบทำตัวเด่น เลอเลิศ และต้องการความสนใจจากคนรอบข้างตลอดเวลา แต่อนิจจาความเด่นของไพลินมักจะผิดที่ผิดทางและนำมาซึ่งปัญหาบวกความฮาอยู่เสมอ    ดำรง รับบทโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ 
ผู้ใหญ่บ้านท่าสำเริง ผู้มีนิสัยต่างจากไพลินอย่างสุดขั้ว เป็นคนมีชีวิตสมถะ เรียบง่าย ติดดิน และอุทิศตนเพื่ออุดมการณ์มากกว่าเรื่องส่วนตัว แต่ความมุ่งมั่นในอุดมการณ์แบบไม่ดูตาม้าตาเรือนี่เองที่ทำให้ดำรงมีอะไรเปิ่นๆ จนเป็นปัญหา และนำความฮามาไม่แพ้ไพลินเลยสันติ รับบทโดย ก้อง สรวิชญ์ 
ครูหนุ่มประจำโรงเรียนบ้านไร่ เป็นคนใสๆ จิตใจดีงาม โกรธใครไม่ค่อยเป็น ใจเย็นตลอดเวลา ทั้งไม่รู้ตัวว่าอดีตลูกศิษย์อย่างมะลิหลงรักในความซื่อของเขาอย่างมาก  แต่เขาดันไปแอบหลงรักไพลินสาวชาวกรุงซึ่งไม่มีมุมไหนที่จะเข้ากับเขาได้เลยมะลิ รับบทโดย พริม พริมา 
ลูกสาวของสมานและเป็นน้องสาวของดำรง เธอร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี เคยเรียนคอร์สพยาบาลมาบ้าง แต่เพราะต้นทุนการศึกษาน้อยก็เลยไม่ได้ขยับขยายอะไร จนกระทั่งมาเจอไพลินก็ทำให้มะลิได้สานต่อความฝันด้วยการเป็นผู้ช่วยพยาบาลทิวา รับบทโดย อ้วน รังสิต   
แพทย์อินเทิร์นหนุ่มมาดหล่อเนี้ยบ สุขุม สุภาพ และเป็นแฟนของไพลิน ถึงแม้จะใจเย็นแค่ไหนก็รับไม่ค่อยได้กับความมากเรื่องของเธอ ซึ่งประเด็นนี้เองที่ทำให้พลั้งเผลอนอกใจจนต้องเลิกรากันในเวลาต่อมา แต่ยังพยายามทำทุกอย่างเพื่อตื๊อเธอขอคืนดี  ขวัญตา รับบทโดย แจ็คกี้ ชาเคอลีน
แพทย์อินเทิร์นอดีตเพื่อนรักของไพลิน เป็นคนจริงจัง ชอบคิดเล็กคิดน้อย รู้สึกว่าตัวเองเกิดมาเป็นที่ 2 ตกเป็นรองไพลินเสมอ  หนำซ้ำยังถูกหักหน้าบ่อยครั้ง จึงตัดสินใจแก้แค้นด้วยการสร้างเรื่องบางอย่างเพื่อฉีกหน้าไพลิน กิมลั้ง รับบทโดย ผักไผ่ ปารีณา 
ลูกสาวของเจ๊เฮี้ยบ เป็นสาวน้อยหน้าตาดีที่ใฝ่ฝันจะมีชีวิตท่ามกลางแสงสีในเมืองกรุง แม้เธอจะหลงรักดำรงแค่ไหนแต่ก็พร้อมจะทำทุกอย่างได้เพื่อชีวิตที่ดีกว่าคเชนทร์ รับบทโดย ปาล์ม ศุภชัย 
งานหลักคือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อาชีพเสริมคือโชเฟอร์วินรถสองแถวประจำหมู่บ้าน เป็นแบดบอยมาดเท่ รักความหล่อและทรงผมเป็นชีวิตจิตใจ นิสัยไม่ค่อยฉลาดนัก ชอบใช้กำลังแก้ปัญหาเป็นที่สุด ละไม รับบทโดย ปอ อรรณพ 
ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้าน เป็นคนแคล่วคล่องว่องไว อาศัยความกะล่อนและคารมเป็นที่ตั้ง กะปิ รับบทโดย กิ๊บกิ้ว สฤญญา 
สาวน้อยปริศนาผู้มีที่มาที่ไปอันลึกลับ ถูกคนร้ายลักพาตัวมาขายทั้งๆ ที่หน้าตาก็ไม่ได้สะสวยเท่าไหร่นัก  บุคลิกเหมือนคนไม่เต็มบาทแต่ภักดีต่อไพลินมากราวกับพี่สาวแท้ๆ  

ร่วมด้วยนักแสดงที่พร้อมมาเรียกเสียงฮาอีกคับคั่ง แฟนๆ เตรียมโบกสองแถวแล้วมุ่งหน้าไปท่าสำเริงพร้อมเซย์ฮัลโหลชาวบ้านสุดป่วนพร้อมกันใน “รักจังเอย” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมนี้เสนอเป็นตอนแรก!

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักจังเอย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei