Ch3Thailand Logo

ตะลึงทั้งหมู่บ้าน! “หมอเอย” โชว์สเตปแดนซ์

เปิดอ่านแล้ว 4,622 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มาถึงท่าสำเริงได้ไม่กี่วัน “หมอเอย” ก็มีวีรกรรมที่ทำให้คนจดจำไปทั้งหมู่บ้าน เมื่อเธอซัดไวน์ได้ที่ก็โดดขึ้นเวที ออกสเตปจนคนทั้งงานตาค้างกันไปเลย

“รักจังเอย” ตอนที่ 3: วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2562


“หมอเอย” ดื่มไวน์ข้าวโพดตามที่ “เสี่ยอำนาจ” แนะนำจนเริ่มเมาได้ที่ ด้าน “ครูสันติ” และ “ผู้ใหญ่ดำ” เข้ามาดูแลหมอเอยอย่างใกล้ชิด แต่เธอยังดื่มไม่หยุดและไม่ฟังคำที่ดำรงห้าม จนเขาหาว่าหมอเอยหว่านเสน่ห์ใส่พวกเสี่ยอำนาจ เธอโกรธจึงขึ้นเวทีคว้าไมค์ร้องเพลงพร้อมออกลีลาแบบสุดเหวี่ยง ทำชาวบ้านท่าสำเริงตะลึงไปตามๆ กัน  


รุ่งขึ้นหมอเอยตื่นขึ้นมาคิดว่าตนฝันไป แต่พอดีกะปินั่งดูคลิปที่ถ่ายเก็บไว้ก็รู้ว่าได้สร้างวีรกรรมน่าอาย ผู้ใหญ่ดำมารับหมอเอยไปรับยาและเวชภัณฑ์ที่โรงพยาบาลอำเภอท่าแฉลบตามที่สั่งไว้ เธอได้พบ “ทิวา” เขาพยายามตามง้อขอคืนดี แต่หมอเอยบอกให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ 


“มะลิ” เครียดที่ครูสันติไม่สนใจจนกะปิยุให้มะลิทำตัวให้มีคุณค่าและหางานทำโดยเร็ว มะลิเคยผ่านการอบรมพยาบาลผู้ช่วยจึงไปขอร้องดำว่าอยากทำงานที่อนามัยกับหมอเอย มะลิตัดชุดให้หมอเอย กะปิ และตนเอง แล้วไปสมัครงานกับหมอ แต่ผู้ใหญ่ดำยังไม่ละความพยายามที่จะหาหมอคนใหม่มาอยู่ที่ท่าสำเริง จึงวางแผนกับคเชนทร์ ละไม และกิมลั้ง หาทางให้หมอเอยไปจากที่นี่ 


ดำหลอกว่าที่สถานีอนามัยเคยมีวิญญาณวนเวียนอยู่ เขานำผ้ายันต์กันผีมาให้และทำทียอมอยู่เป็นเพื่อนที่อนามัย ตอนนั้นเองกิมลั้งปลอมตัวเป็นผีมาหลอก ส่วนผู้ใหญ่ก็ทำเป็นผีเข้าจนหมอเอยและกะปิวิ่งหนีเอาตัวรอด การเปิดสถานีอนามัยจึงถูกเลื่อนออกไป ทว่ามะลิยืนยันว่าที่นี่ไม่มีผี หมอเอยจึงรู้ว่าถูกพวกผู้ใหญ่ดำหลอกเข้าแล้ว 


หมอเอยไม่ยอมแพ้ เริ่มเปิดทำการสถานีอนามัย แต่ชาวบ้านไม่กล้ามาหาหมอเพราะกลัวผีแม่รำพึง เธอให้ดำรับผิดชอบ ไม่เช่นนั้นจะไปฟ้องนายอำเภอ ตอนนั้นเองเจ้าแม่รำพึงสิงร่างมะลิและสั่งให้ผู้ใหญ่ดำแก้ผ้าเพื่อขอขมาเจ้าแม่...

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักจังเอย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei