Ch3Thailand Logo

โกลาหล! “อาซา” หามพ่อส่งโรงหมอ!

เปิดอ่านแล้ว 4,066 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มีอาการไอหนักมานานหลายเดือน ทว่า “หลักเซ้ง” ก็ไม่ยอมไปหาหมอ สุดท้ายอาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จน “อาซา” ทนไม่ไหว รีบพาพ่อไปหาหมอจนโกลาหลไปทั้งบ้าน

“กรงกรรม” ตอนที่ 10: วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2562

“อาซา” สงสาร “เพ็ญ” ที่เอาแต่ร้องไห้ จึงไปหา “ก้าน” และบอกให้เขาตั้งสติหาทางออกให้ดีก่อนที่จะเสียเพ็ญและลูกไป  พ่อและแม่เพ็ญเห็นลูกสาวกับลูกเขยพูดคุยปลอบใจกันก็คิดว่าทั้งคู่ตกลงปลงใจกันได้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าความจริงเปิดเผยแล้ว เพ็ญไม่อยากให้อาซาแบกรับภาระที่ไม่ได้ก่อ จึงตัดสินใจไปเซ็นใบหย่าให้ที่อำเภอ โดยมี “จินกร” เป็นเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก เขาสงสัยว่าทำไมสองคนนี้ถึงหย่ากัน ทั้งที่อาซาดูเป็นห่วงเพ็ญมาก จากนั้นอาซาพาเพ็ญไปเยี่ยม “หลักเซ้ง” และ “ย้อย” ที่ชุมแสงจึงรู้ว่าพ่อไม่สบาย “บังอร” คุยไปทั่วตลาดว่าได้เสียกับก้านแล้ว กำนันศรรีบนำเงินฝากศรีไปให้บังอรโดยบอกว่าเป็นค่าช่วยงานแต่ง เพราะลึกๆ กลัวว่าก้านจะกลับมาหาลูกสาว จึงอยากให้แต่งงานไปโดยเร็วที่สุด ขากลับทับกฤชอาซากับเพ็ญได้พบก้านและบังอรก็ได้รู้ว่าจะมีการแต่งงานอาทิตย์หน้า เพ็ญเจ็บปวดแต่ไม่แสดงออกและรีบเดินจากไป 


เมื่อถึงบ้านอาซาบอกศรและสมพรว่าจะกลับไปชุมแสงเพื่อดูแลพ่อที่กำลังป่วย ส่วนเพ็ญช่วยอาซาเก็บข้าวของ โดยเขาให้ใบหย่าไว้ที่เพ็ญหนึ่งใบและพูดให้กำลังใจเธอก่อนจากลา เพ็ญขอกอดพี่ชายคนนี้สักครั้งและตั้งใจว่าจะแก้ปัญหาของตนเองให้ได้ ทุกคนดีใจมากเมื่ออาซากลับมาชุมแสง “เรณู” มาช่วยเก็บข้าวของจึงถามเรื่องการหย่า เขาขอให้เธอเก็บเป็นความลับและเมื่อถึงเวลาจะบอกทุกคนเอง ด้านหลักเซ้งเริ่มป่วยหนักแต่ไม่ยอมไปหาหมอที่โรงพยาบาล ย้อยจึงให้เรณูช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรง 


ย้อยเป็นประธานเปิดป้ายร้านเรณูบูติกของเรณูกับวรรณา โดยจันตาและจินกรมาร่วมงานด้วย  ส่วนอาซาอยู่เฝ้าร้าน แต่พอขึ้นมาดูพ่อก็ตกใจ เพราะมือหงิกงอไปหมด รีบเรียกย้อยที่เพิ่งกลับจากข้างนอกให้ขึ้นมาดูด่วน ด้าน “พิไล” บอก “อาตง” ว่าจะไปหาหมอบาง เพื่อแก้มนตร์ดำที่เรณูทำใส่ย้อยกับอาใช้ เขาอยากให้เธอทำความดีมากกว่าจะเอาชนะเรณู พิไลไม่สนใจรีบไปบอกย้อยว่าเรณูเล่นของ!...


ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei