Ch3Thailand Logo

ขากลับสงกรานต์ เบื่อนั่งรถไกลทำยังไงดี?

เปิดอ่านแล้ว 826 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ขาไปก็เพลิดเพลิน แต่ขากลับนี่สิติดแบบวินาศสันตะโร แก้เบื่ออย่างไรเมื่อเจอรถติดตลอดสงกรานต์

การขับรถยนต์ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวส่วนมากผู้คนมักจะเดินทางไปและกลับในช่วงเดียวกัน โดยเฉพาะเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นศูนย์รวมปัจจัยรถติด ที่มีทั้งผู้คนติดลม สาดน้ำระหว่างทาง อุบัติเหตุจากการสัญจร ปั๊มน้ำมัน จุดพักรถ หันไปทางไหนก็มีแต่คน อาการทั้งเซ็งทั้งเครียดอยากจะเหมาตั๋วเครื่องบินกลับทั้งครอบครัวไปให้รู้แล้วรู้รอดจึงเกิดขึ้น เราลองมาปรับมุมมองแก้เบื่อบนรถกับครอบครัวให้เฮฮากันดีกว่า สวมวิญญานสาวน้อยคาเฟ่ ร้องเพลงให้เฮกันทั้งคันรถ จัดเพลย์ลิสต์ยาว 10 ชั่วโมง ถ้าไปกับแก๊งเพื่อนที่รักแนวเพลงเดียวกันวิธีนี้ยิ่งตอบโจทย์ เปลี่ยนรถเป็นห้องคาราโอเกะประสานเสียงกันได้จนถึงที่หมาย
ขนมนมเนยพร้อม ของเปรี้ยวหวานต้องมา กองทัพต้องเดินด้วยท้อง คนขับก็ต้องตื่นด้วยการกินของที่ช่วยให้สดชื่นอย่างของเปรี้ยว การเตรียมอาหารไว้มากินในรถเพลินๆ ยังช่วยลดเวลาที่เราต้องแวะลงไปเจอผู้คนมากมายที่ร้านอาหารระหว่างทางได้ด้วย

ยืดเส้นยืดสายระหว่างจุดพักรถบ้าง สำหรับผู้ที่ต้องขับรถไปในที่ไกลๆ หากรู้สึกถึงอาการเมื่อยล้าอย่าฝืนไปต่อ พักลงไปยืดเส้นยืดสายสักนิด นอกจากจะได้สูดอากาศภายนอกบ้างแล้วก็ขอให้หลับพักสายตาสักหน่อย หรือวางแผนผลัดเวรเปลี่ยนคนขับได้ก็จะดีไม่น้อย 

เปิดแอปพลิเคชัน Ch3Thailand เพื่อปลอบประโลมจิตใจ วิธีนี้คนขับดูไม่ได้ แต่คนนั่งได้ประโยชน์ไปเต็มๆ เพราะ แอปพลิเคชัน Ch3Thailand มีข่าวสารให้อัปเดตตลอดทั้งวัน คอละครยังสามารถดูย้อนหลังกันได้ด้วย

วิธีแก้เบื่อในรถยังมีอีกมากมาย โดยกิจกรรมต่างๆ ต้องอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ผู้ขับต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา
เพื่อลดอุบัติเหตุในเทศกาลสงกรานต์ส่วนคนที่เดินทางมาด้วยกันก็ต้องช่วยกันสอดส่องดูถนนหนทางด้วย
เพราะ Ch3Thailand อยากให้ทุกคนเดินทางกลับกันโดยสวัสดิภาพ ปลอดภัยหายห่วง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei