Ch3Thailand Logo

เปิดใจ “ยิหวา” จันตามีดีอะไรถึงคว้าใจอาซา

เปิดอ่านแล้ว 12,629 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“จันตา” หัวกระไดไม่เคยแห้ง เธอทำอะไรถึงฟาด (หัวใจ) หนุ่มๆ เรียบ! ทั้งชุมแสง

“ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ” เปิดใจแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ Ch3 Thailand กับประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงทั้งโซเชียล “จันตา” สาวนัยน์ตาเศร้า นอกจากความสวยแล้วมีดีอะไรถึงคว้าหัวใจเหล่าผู้ชายตัวท็อป บางคนเอาใจช่วย บ้างก็หมั่นไส้ที่เธอคนนี้คว้าหัวใจ “อาซา” สุดหล่อแห่งบ้านแบ้ไปครอง


ยิหวาเล่าถึงจุดเริ่มต้นกับบทจันตาว่า “ตอนที่ได้รู้ว่าจะได้เล่นละครกับ ‘แอคอาร์ต’ ก็รับทันทีค่ะ รู้สึกว่าไวมากเลย เราเล่นละครไม่กี่เรื่องก็ได้รับโอกาสที่ดีแบบนี้ บอกกับ ‘พี่อ๊อฟ’ ว่าบทนี้เล่นยากมาก แต่พี่เขาบอกว่า ‘เออ เล่นได้’  


“ยิ่งได้เห็นว่า ‘กรงกรรม’ มีตัวละครเยอะมาก มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ทุกคนจะเด่นขึ้นมา แต่ปรากฏว่าวันที่มาเวิร์กชอปพร้อมกัน ต่างคนต่างมีเส้นเรื่องของตัวเอง ซึ่งจะมีช่วงเวลาของตน ในกองก็สนุกมาก หวาจะได้เจอ ‘พี่อู๋ ธนากร’ เป็นส่วนใหญ่ อาจารย์อู๋จะช่วยดูเรื่องแอกติ้งตั้งแต่ต้น” 


ยิหวายังเผยถึง “ของดี” ที่จันตามี จนทำให้หนุ่มๆ ชุมแสงรุมรัก “จันตาเป็นผู้หญิงที่มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน ผู้ชายคงมีความคิดว่าน่าจะดูแลบ้านและครอบครัวได้ดี อีกอย่างคือชุมชนตรงนั้นส่วนใหญ่เป็นคนจีน จันตาเป็นสาวลับแล หน้าตา การแต่งตัวก็แตกต่าง สวยโดดเด่น เลยทำให้เป็นที่สนใจ”


ในบรรดาโอทอปของชุมแสง ถ้าเป็นยิหวาเองล่ะจะเลือกใคร “หวาเลือก ‘อาสี่’ เขาชอบอ้อน ถึงจะแบดบอย แต่ไม่แน่จันตาอาจจะเอาอยู่ก็ได้ 


“ส่วน ‘อาซา’ ก็เป็นคนดี หวาเชื่อว่าคนแบบนี้มีอยู่จริง แต่อยู่ที่เราจะมองเห็นเขาหรือเปล่า คนที่ชอบกับคนที่ใช่ก็ต่างกัน แต่ถ้าเป็นจันตา อาซาคือคำตอบที่ใช่แล้ว เพราะเขาเข้าใจโลกมากที่สุด รับฟังและแก้ปัญหาให้ทุกคน 


“อาซาที่รับบทโดย ‘เจมส์ จิรายุ’ หวาเห็นว่าเล่นเก่งและน่ารักมาก เจมส์พยายามคุยกับเราในกองเพื่อสร้างความสนิทสนม เวลาเข้าซีนจะได้ไม่เกร็ง อย่างฉากที่กอดเราหลังจากถูกแฉกลางงานแต่ง ตอนเล่นหวาไม่ได้เห็นสีหน้าเขา ตอนมาดูมอนิเตอร์เราถึงได้เห็นถึงความเจ็บปวดของอาซาจริงๆ หวาทึ่งมากในความสามารถของเขา 


“หลายๆ คนอาจจะมองว่าจันตาเป็นคนใจง่าย ความจริงมันก็มีเรื่องราว อย่าง ‘อาตง’ เราตักบาตรทุกวัน ผูกพันตั้งแต่สมัยยังเป็นพระ ซึ่งเป็นไปไม่ได้เพราะเขาต้องไปแต่งงาน 

“พอลองเปิดใจกับ ‘อาซา’ ซ้อนจักรยานเขาไปก็โดนแม่ย้อยมาบวกหน้าร้านเลย ทำให้เจียมตัวว่าไม่คู่ควรเพราะเราเป็นแค่ลูกจ้าง 


“พอ ‘ปลัดจินกร’ เข้ามาเราก็ลองเปิดใจอีกครั้ง ซึ่งจันตาเป็นคนที่บอกความต้องการของตนเองไม่ได้ เปิดใจแต่ไม่เปิดปาก วันที่งานแต่งล่มมันสุดๆ แล้ว อาจารย์อู๋ก็ดีไซน์ให้จันตากรี๊ดเลย จากที่ไม่เคยพูดอะไรสักคำ” 


อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนฝากถามมาว่าจันตาไม่ใส่ผ้าถุงแล้วหรอ “ก็เริ่มมีฐานะแล้ว รวยแล้วเนาะ ก็แต่งตัวสวยๆ ใส่ส้นสูง แต่งหน้า ใส่ต่างหูมุกบ้าง ชีวิตก็สดใส ได้พูดมากขึ้นด้วย  


"สำหรับกระแสตอบรับที่ได้หวาชื่นใจมาก เกินคาดจริงๆ ค่ะ พี่อ๊อฟ พี่แดง พี่อู๋ และพี่บีบี รวมถึงทีมงานทุกคน ทำงานหนักมาก เก็บทุกรายละเอียด อย่างบทของจันตาที่เป็นลูกจ้าง เล็บก็ต้องสั้น ทรงมนตลอด ผิดกับสะใภ้คนอื่นในเรื่องที่เป็นอาซ้อ ก็จะไว้เล็บยาว ได้เห็นทุกคนชอบก็หายเหนื่อยค่ะ”


ตอนนี้ยิหวากำลังถ่ายทำละครเรื่อง “ระบำเมฆ” และรักษาตัวหลังจากประสบอุบัติเหตุขณะเล่นสกีที่ประเทศอิตาลี แฟนๆ อย่าลืมส่งกำลังใจให้สาวคนนี้ และมายินดีให้ความรักที่สดใสของอาซากับจันตาในโค้งสุดท้าย “กรงกรรม” วันจันทร์ และวันอังคารนี้เสนอเป็นตอนจบ เวลา 20.20 น. ช่อง 33   


ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram: @yiiiwha

ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei