Ch3Thailand Logo

สะพรึง! “เต้ย-ณิชา” เผยเคยเจอเรื่องพิศวงในกองถ่ายเพลิงพรางเทียน

เปิดอ่านแล้ว 3,100 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลอนตั้งแต่นักแสดงยันทีมงาน! “เต้ย-ณิชา” เล่าเรื่องชวนขนลุก เคยได้ยินเสียงและเห็นใครบางคนที่พิสูจน์ไม่ได้ว่าคืออะไรขณะถ่ายทำละคร “เพลิงพรางเทียน” 

เริ่มมีฉากหลอนที่ทำเอาแฟนละครแทบนอนไม่หลับโผล่มาเรื่อยๆ ในละคร “เพลิงพรางเทียน” สำหรับเรื่องราวการย้อนอดีตของ “กลินท์” ที่ต้องเผชิญกับความเชื่อซึ่งหาข้อพิสูจน์ได้ยาก โดยเบื้องหลังการทำงานในกองถ่าย เหล่านักแสดงเองก็เคยเจอเรื่องลี้ลับชวนขนหัวลุกกันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “เต้ย พงศกร” หรือ “ณิชา ณัฏฐณิชา” สองนักแสดงนำที่มักได้เข้าฉากหลอนๆ มากที่สุดเปิดฉากความลี้ลับที่หนุ่มเต้ย เล่าถึงสถานที่ในการถ่ายทำซึ่งดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับมีเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา... “มีฉากหนึ่งที่เราต้องไปถ่ายกันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แล้วผมไปเข้าห้องน้ำผู้ชายซึ่งเป็นที่เปลี่ยนเสื้อผ้า ระหว่างที่อยู่ข้างในก็ได้ยินเสียงเคี้ยวขนมดังกร๊อบๆ เราก็นึกว่าทีมงานแอบมากินขนมในห้องน้ำ ก็เลยตะโกนแซวไปว่า เฮ้... มาแอบกินขนมคนเดียวไม่บอกใครเลยนะ ปรากฏว่าเงียบ! ไม่มีเสียงใครตอบกลับมา แล้วสักพักหนึ่งเสียงก็ดังขึ้นใหม่ กร๊อบๆๆ เราก็ตะโกนไปอีก ยังไม่หมดอีกเหรอ ก็เงียบอีก

พอทำธุระเสร็จแล้วด้วยความสงสัยเลยเดินไปเปิดประตูห้องน้ำดูทีละห้อง อ้าว! ไม่มีคนอยู่สักห้องเลย ก็เลยรีบเดินออกจากห้องน้ำไปถามพี่คอสตูมว่ามีใครเดินออกมาจากห้องน้ำไหม พี่เขาก็บอกว่าไม่มีเลยนะ แล้วเต้ยพูดกับใครอะ ทีนี้ผมเลยรีบเดินไปเลย และไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำนั้นอีกเลย จากนั้นผมก็ไปถามเพื่อนที่อยู่ที่นั่น เขาบอกว่าตรงนั้นจะมีผู้ชายอยู่ บางทีคนเดินผ่านก็เห็นเงาผู้ชายยืนอยู่หน้ากระจกในห้องน้ำด้วยครับ”ด้านสาวณิชาแม้จะไม่เคยเจอกับตัว แต่ก็มีทีมงานมาเล่าให้ฟังถึงเรื่องราวความหลอนขณะถ่ายทำฉากรำกลางป่า “ตอนนั้นหนูก็หลอนตัวเองเหมือนกันค่ะ มันเป็นซีนที่เหมือนเราโดนผีเข้า แล้วก็ไปรำอยู่กลางป่ากลางดง แต่พี่ทีมงานเห็นใครอีกคนหนึ่ง ซึ่ง ในเรื่องจะมีสแตนด์อินหนูด้วย พี่ๆ ก็คิดว่าเป็นสแตนด์อินกัน แต่จริงๆ แล้วสแตนด์อินรออยู่ข้างนอก ตอนนั้นหนูไม่รู้เรื่องหรอกค่ะ ก็รำไปอย่างเดียว พี่เขามาเล่าตอนที่ถ่ายฉากนั้นเสร็จไปแล้ว” 

เรียกว่าสะพรึงกันตั้งแต่นอกจอถึงในจอ โดยเฉพาะเรื่องราวสุดพิศวงในกองถ่ายละครที่ฟังแล้วถึงกับขนลุก แล้วไปติดตามความน่ากลัวที่เตรียมพุ่งทะลุปรอทขึ้นเรื่อยๆ ใน “เพลิงพรางเทียน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงพรางเทียน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei