Ch3Thailand Logo

ตามรอยโลเคชัน “คุ้มเจ้าน้อย” ของจริงอยู่ที่ไหน

เปิดอ่านแล้ว 13,598 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สัมผัสเมืองเก่า เคล้ากลิ่นอายวัฒนธรรมล้านนา จากโลเคชันสุดอลังการงานสร้างของโรงแรม “ดาราเทวี เชียงใหม่” ฉากหลังสำคัญของ “คุ้มเจ้าน้อย” ที่เต็มไปด้วยรอยริษยาและแรงแค้น!

ได้กลิ่นอายของล้านนาแบบจัดหนักจัดเต็มจริงๆ สำหรับฉากหลังสุดงดงามของ “คุ้มเจ้าน้อย” ซึ่งตั้งตระหง่านดูน่าเกรงขามราวกับกำลังพาผู้คนย้อนอดีต ท่ามกลางความสงสัยของแฟนละครว่า สถานที่ซึ่งใช้ในการถ่ายทำละคร “เพลิงพรางเทียน” แท้จริงแล้วอยู่ที่ไหน? วันนี้ Ch3Thailand พร้อมพาแฟนๆ เยือนโลเคชันสุดอลังการงานสร้างของโรงแรม “ดาราเทวี เชียงใหม่” ที่เสกให้คุ้มเจ้าน้อยแห่งนี้โลดแล่นและเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของผู้คนแบบฉบับล้านนา...“เจ้าดารารัศมี พระราชชายา”

โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ มีพื้นที่เกือบ 200 ไร่ที่อัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะแห่งล้านนา ชื่อของโรงแรมดาราเทวีตั้งขึ้นเพื่อเป็นการถวายพระเกียรติแด่เจ้าดารารัศมี พระราชชายาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์หญิงแห่งล้านนาผู้เป็นสายใยเชื่อมแผ่นดินล้านนาและสยามให้ผสานเป็นหนึ่งเดียว อีกทั้งพระองค์ยังทรงมีบทบาทสำคัญยิ่งในการฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมล้านนา

รูปแบบการตกแต่งของโรงแรมดาราเทวีโดดเด่นด้วยการรวบรวมรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาณาจักรล้านนา มีการจำลองวัดและสถาปัตยกรรมต่างๆ มาไว้ที่นี่ ทั้งบ้านไม้ทรงไทยพื้นเมืองยกใต้ถุนสูงสร้างจากไม้สักที่จำลองจากประวัติศาสตร์ของชาวเชียงใหม่ อีกทั้งยังมีหอแก้ว หอคำ พระราชวัง คุ้มหลวง ทั้งในรูปแบบไทยยวน ไทยลื้อ ไทลาว ไทเขิน ไทใหญ่ และมอญพม่า ราวกับหลุดไปอีกยุคสมัยหนึ่ง 

ไฮไลต์อีกอย่างคือการจัดสรรพื้นที่ในการทำนา แบ่งเป็นนาเหนือและนาใต้ ซึ่งเป็นนาที่มีชาวนาปลูกข้าวกันจริงๆ และเป็นผลผลิตในโรงแรม รวมทั้งยังมีการปลูกพืชสมุนไพรและแปลงผักชนิดต่างๆ

ส่วนในละคร “เพลิงพรางเทียน” คุ้มเจ้าเวียงสวรรค์หรือคุ้มเจ้าน้อยส่วนใหญ่ถ่ายทำกันที่โรงแรมดาราเทวี ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นความงดงามอลังการในฉากที่ “กลินท์” สามารถย้อนอดีตไปพบความยิ่งใหญ่แห่งสถาปัตยกรรมล้านนาที่ตั้งตระหง่านอย่างน่าเกรงขาม และฉากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นหน้าคุ้ม ซึ่งหากมองผ่านตัวละครทะลุไปถึงฉากหลัง เราจะเห็นความวิจิตรงดงามของการแกะสลักเรือนไม้หลังงามเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ตามความเชื่อของชาวล้านนาด้วย ติดตามสถานที่สุดวิจิตรงดงามและความแซ่บทะลุปรอทของผู้คนในคุ้มเจ้าเวียงสวรรค์ใน “เพลิงพรางเทียน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงพรางเทียน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei