Ch3Thailand Logo

ตั๋วจำเฮาได้กา! แยกให้ออกบอกให้ถูก คนไหน “กาสะลอง-ซ้องปีบ”

เปิดอ่านแล้ว 5,320 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รักแรกทำสับสน “หมอทรัพย์” เริ่มงงเพราะกิริยาแม่หญิงที่สนใจ เหตุไฉนบางครั้งอ่อนหวาน บางครั้งดูยั่วยวน แบบนี้ต้องกระซิบนายหมอมาดูความแตกต่างสองพี่น้องฝาแฝดโอ๊ยยยย... อ้ายหมอทรัพย์นะอ้ายหมอทรัพย์ สร้างแผลในใจให้ “อี่นายกาสะลอง” เข้าซะแล้ว เพราะดันเข้าใจผิดคิดว่ากาสะลองกับซ้องปีบคือคนเดียวกัน ซ้ำพอเกือบจะได้ป๊ะหน้าสองพี่น้องฝาแฝดที่วัดพร้อมกันแบบจังๆ สุดท้ายก็เอาแต่เดินพลัดกันไปมา จนคนดูอย่างเราเหลือทน แบบนี้เลยต้องมาบอกหมอทรัพย์ให้แจ้งแก่ใจ จะได้แยกออกซะทีว่าคนไหนกาสะลอง คนไหนซ้องปีบ!
 


กาสะลอง

พูดจาอ่อนหวาน อย่าหวังเลยว่าจะได้ยินเสียงกาสะลองด่าใคร บอกเลยว่าไม่มีทาง ขนาดถูกน้องสาวจับหัวกดน้ำ ก็ยังไม่โกรธและไม่โวยวายใส่น้องเลย

นิสัยอ่อนโยน โดยเฉพาะกับสาวน้อยจอมแก่นอย่าง “บัวเกี๋ยง” ที่เธอแทบจะเป็นทั้งแม่และพี่สาว คอยดูแลสั่งสอนจนเจ้าเด็กน้อยทั้งรักและเชิดชูอี่นายคนนี้ยิ่งกว่าใครแซมดอกกาสะลองที่ผม สาวชาวเหนือนิยมแซมผมด้วยดอกไม้ชนิดต่างๆ กาสะลองก็เช่นกัน ก่อนออกจากบ้านต้องไปหยิบดอกไม้มาแซมผม ดูเป็นสาวหวานตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

ชอบเข้าวัดทำบุญ ความชอบนี้คงได้มาจาก “นางทองใบ” ผู้เป็นแม่ ที่พากาสะลองเข้าวัดทำบุญบ๊อยบ่อย ก็เลยเป็นคนมีจิตเมตตา ถึงขนาดว่าน้องสาวมาสั่งให้เธอทำแกงหอยในวันโกน แต่เธอไม่ยอมทำ สุดท้ายน้องสาวเลยอาละวาดบ้านแทบแตก

ไม่ประสีประสาเรื่องความรัก จะขี้อายมากๆ เวลาเจอหนุ่มที่ถูกใจ แถมรักนวลสงวนตัวเป็นที่หนึ่งซ้องปีบ

ปากจัด ชอบด่านางเหมยเป็นที่สุด ซึ่งไม่ใช่แค่เหมยเท่านั้นที่เจอฤทธิ์ฝีปากของอี่นายซ้องปีบ แต่คนทั้งตลาดก็โดนมาแล้วทั้งนั้น

โมโหร้าย ขี้วีน เรียกว่าเป็นผู้หญิงที่ใครแตะต้องไม่ได้ โมโหเมื่อไรเป็นต้องตะโกนด่าพร้อมยกตัวว่าเป็นถึงลูกสาวนายแคว้นผู้มีอิทธิพลรักสวยรักงาม ชอบอัปเดตแฟชั่นที่ตลาด สาวแฟชั่นแห่งเชียงใหม่ต้องยกให้นางเลยละ ทุกครั้งที่ไปเดินตลาดนอกจากจะไปเช็กเรตติ้งกับหนุ่มๆ แล้วยังไปอัปเดตแฟชั่นของสาวบางกอกจากพวกพ่อค้าชาวต่างชาติด้วย

ชอบปักปิ่น ในขณะที่สาวหวานอย่างกาสะลองแซมผมด้วยดอกไม้ สาวแฟชั่นอย่างซ้องปีบก็ต้องปักปิ่นงามๆ เก๋ๆ เดินไปไหนใครก็มอง 

อ่อยหนุ่มเก่งเวอร์ ถ้าหมอทรัพย์สังเกตจะรู้นางจะมีจริตในการทำให้หนุ่มๆ หัวปั่นค่ะ ทั้งการชายตามองน้อยๆ แถมด้วยรอยยิ้มเล็กๆ กับมารยาหญิงอีกนิดหน่อย ผู้ชายทั้งตลาดก็พร้อมจะเทใจให้นางไปเลย

มาตามดูกันว่า “หมอทรัพย์” จะรู้ได้ยังไงว่าใครคือรักแรกพบเมื่อยามที่เขาเดินทางถึงเมืองเชียงใหม่ ใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei