Ch3Thailand Logo

จากมั่นฟ้าสู่ลูกโป่ง “ป๊อป ฐากูร” ยืนหนึ่งเรื่องรักข้างเดียว

เปิดอ่านแล้ว 3,478 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จับเข่าเมาท์กับ “ป๊อป ฐากูร” นักแสดงหนุ่มที่ฝีมือไม่ธรรมดาจาก “กลิ่นกาสะลอง” และ “หนี้รักในกรงไฟ” 

“ป๊อป ฐากูร” นักแสดงหนุ่มที่ป็อปสมชื่อ ช่วงเวลานี้เราจะได้เห็นหน้าเขากันถึง 5 วันเต็มๆ ในบท อ้ายมั่นฟ้า ที่โดน อี่นายซ้องปีบ ตบจนน่วมเมื่อตอนที่ผ่านมา หรือ หมอภาคภูมิ จาก กลิ่นกาสะลอง และ ลูกโป่ง จาก หนี้รักในกรงไฟ ฮอตแบบนี้ Ch3Thailand ขอชวนมาเมาท์กันสักนิด ทั้งเรื่องสองคาแรกเตอร์ตัวละครที่แตกต่างและชีวิตนักแสดงของหนุ่มหล่อเข้มคนนี้“ตัวละครทั้งสองยุคของกลิ่นกาสะลองมีความต่างกันครับ ในอดีตผมรับบทเป็น มั่นฟ้า เป็นสล่าเครื่องเงิน (ช่างทำเครื่องเงิน) เป็นผู้ชายสายโหด ต่อยตี มีความนักเลงหน่อย ส่วนภาคปัจจุบันรับบท หมอภาคภูมิ มีความนุ่มนวลนิดๆ ตลกหน่อยๆ ด้วยบุคลิกนิสัยก็จะต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับ

ส่วนหนี้รักในกรงไฟ ผมรับบทเป็น ลูกโป่ง เจ้าของอู่ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ เป็นวัยรุ่น นิสัยก็จะตลกๆ เป็นคนซื่อ มีความน่ารักอยู่ในตัวละครครับ เกรี้ยวกราดหน่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นนักเลงนะครับ” ป๊อปเล่าให้เราฟังถึงคาแรกเตอร์ที่แตกต่างทั้งสามบทบาท จากละครสองเรื่อง”    มั่นฟ้า ภาคภูมิ และลูกโป่ง ความยากง่ายในการแสดงแตกต่างกันอย่างไร 
“เล่นต่างกันอย่างมากเลยครับ แต่บทมั่นฟ้าจะมีความยากและความท้าทายในเรื่องของ ภาษา เพราะต้องอู้กำเมือง พูดภาษาเหนือซึ่งผมพูดไม่ได้อยู่แล้ว แต่ทางกองจะมีคุณครูที่คอยสอนและดูแลเรื่องภาษาของนักแสดงทุกคน มีตัวช่วยหลายอย่าง ก็ต้องทำการบ้านเยอะพอสมควรครับ” ถึงคาแรกเตอร์จะต่างกันสุดขั้ว แต่ทั้ง 3 ตัวละครมีจุดร่วมกันอยู่ก็คือ “รักเขาข้างเดียว” เส้นทางความรักของแต่ละตัวเป็นอย่างไร
“มั่นฟ้าจะเป็นรักข้างเดียวแบบไม่มีเหตุผล ซึ่งมันก็เป็นปกติของความรักนะครับ เขารักซ้องปีบ ชอบผู้หญิงคนนี้แบบไม่ต้องมีเหตุผลอะไรมารองรับ ส่วนภาคภูมิเป็นฝ่ายรักแบบตามตื๊อกับหมอก กลับตาลปัตรกับยุคก่อนที่เหมยเป็นฝ่ายมารักเราข้างเดียวแต่กับลูกโป่งเป็นรักข้างเดียวแบบผูกพัน เป็นสายใยที่มีมาตั้งแต่เด็กๆ ระหว่างเขากับน้องเบลล์”  ถ้าสมมติเกิดการสลับคู่ขึ้นมา หากมั่นฟ้าจะต้องไปตามจีบน้องเบลล์ และลูกโป่งต้องเอาชนะใจซ้องปีบ ป๊อปคิดว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร 
“บอกเลยว่าไม่มีทางเป็นไปได้ครับ (หัวเราะ) น้องเบลล์จะไม่มีทางชอบคนที่ใช้กำลัง รุนแรงแบบมั่นฟ้าแน่นอน ไม่ใช่ผู้ชายในอุดมคติเลยส่วนลูกโป่งที่ดูต๊องๆ หน่อย ถ้าไปวอแวซ้องปีบนะ ผมว่าเละครับ โดนตบรัวๆ ไม่รู้กี่ฉาดแน่นอน เป็นไปไม่ได้แน่ๆ ครับทั้งสองคู่เลย” วีรกรรมแอบรักแบบกุ๊กกิ๊กของ “ป๊อป ฐากูร” 
“สมัยเด็กๆ ครับ วาเลนไทน์เราก็ซื้อดอกไม้ไปให้สาวที่เราแอบปลื้ม ก็เตรียมไปอย่างดีเลยนะ แต่เจอเซอร์ไพรส์กว่าครับ เพราะเขาดันเดินอยู่กับหนุ่มอีกคน จำจนวันตายเลยครับ ตอนนั้นก็เศร้ามากแหละ วัยใสเนอะ ก็แอบรักแอบปลื้มแบบเด็กๆ ครับ”   

พูดถึงเส้นทางในวงการ ป๊อปก็ทำงานมาราวๆ 10 ปีแล้ว บทบาทแบบไหนที่อยากลองท้าทายดูสักครั้ง 
“ผมอยากเล่นบทคนบ้า โรคจิต หรือคนพิการทางสมอง เพราะความซับซ้อนที่ต้องแสดงออกไป ทั้งอารมณ์ การพูด การเคลื่อนไหว การใช้ชีวิต เราต้องทำความเข้าใจเป็นอย่างมากในความหลากหลาย ผมมองว่ายากและท้าทายมากๆ ครับ”  ความประทับใจในอาชีพนักแสดงคืออะไร
“ผมประทับใจในหลายๆ อย่างครับ ละครทุกเรื่องจะต่างกัน อย่างก่อนหน้านี้ผมกลัวมาตลอดกับการพูดภาษาพื้นเมือง คนที่ทำได้เขาเก่งมากเลยนะ จนวันที่ผมได้ท้าทายตัวเองกับสิ่งนี้ใน กลิ่นกาสะลอง เราก็ทำมันเต็มความสามารถ หลายๆ คนเข้ามาช่วยผมเพื่อให้ผลงานออกมาดี ทำให้เห็นว่าเราก็ทำได้เหมือนกัน” เสน่ห์ของงาน “ละคร” ในความคิดของป๊อป ฐากูร
“ในหลายๆ บทก็มีเสน่ห์และความท้าทายต่างกันไป เราได้บทบาทที่ดีมาโดยตลอด ได้เผชิญหน้ากับสิ่งที่เรากลัว พอเราทำได้ก็เป็นกำลังใจให้กับเราที่จะทำงานและรอลุ้นบทที่จะได้รับต่อไป มันเป็นความสนุกและตื่นเต้นในอาชีพของเราครับ บางครั้งเราได้รับฟีดแบ็กที่ดีมากๆ ผมจำได้ว่าช่วงที่ “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” ออนแอร์ ก็มีคนมาพูดถึง อาชยากร เยอะมาก มาทั้งแบบชื่นชมและอินจัดๆ เลยก็มี ผมรู้สึกดีนะที่มีคนอินไปกับสิ่งที่ผมแสดงออกไป”

ในฐานะผู้รับบทบาทยืนหนึ่งด้านรักเขาข้างเดียว ขอ 3 คำให้กำลังใจสายรักเขาแต่เขาไม่รักหน่อยจ้า
“สู้ ต่อ ไป”  ฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่ติดตามผลงานเรามาโดยตลอดสักนิด  
“ขอบคุณแฟนๆ หลายคนที่ติดตามผลงานกันมาโดยตลอด ดีใจมากครับ ทุกคนเป็นกำลังใจที่ดีในการทำงานต่อไปของผมครับ ก็ขอฝากทั้ง กลิ่นกาสะลอง และ หนี้รักในกรงไฟ ไว้ด้วย เป็นละครที่เข้มข้นมากๆ สนุกทุกฉากแน่นอนครับ ตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำ ดั่งดวงหฤทัย อยู่ ผมรับบทเป็น เจ้าชายทยุติยธรบวรรังสี ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ”  

คุยสนุกฉุดไม่อยู่จริงๆ กับหนุ่มคนนี้ อย่าลืมติดตามผลงานของเขากับความสนุกที่ไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ของ กลิ่นกาสะลอง ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. และ หนี้รักในกรงไฟ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : หนี้รักในกรงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei