Ch3Thailand Logo

“อาปุ๊ มนตรี” ปล่อยพลังดราม่าไฟลุก! ทำคนเกลียด “นายแคว้นมั่ง” ทั้งเมือง

เปิดอ่านแล้ว 3,584 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โหดสะเทือนเมืองเชียงใหม่! “อาปุ๊ มนตรี” นักแสดงชั้นครูสวมบท “นายแคว้นมั่ง” ผู้คลั่งอำนาจ ปล่อยพลังความดราม่าแบบจัดเต็ม 

นาทีนี้ต้องบอกว่าเชียงใหม่แทบลุกเป็นไฟกันเลยทีเดียว เมื่อ “นายแคว้นมั่ง” ถึงทีบ้าดีเดือด! ทำเรื่องอื้อฉาวให้คนทั้งเมืองเชียงใหม่เอาไปซุบซิบนินทาถึงความบ้าอำนาจ ซึ่งเริ่มตั้งแต่การตีลูก ตบเมีย เตะลูกน้อง ไปจนถึงการอาละวาดทำลายข้าวของชาวบ้าน เพราะคิดว่า “มั่นฟ้า” ลูกชายของพวกเขามาลวนลามลูกสาวสุดที่รักอย่าง “ซ้องปีบ” ซึ่งในบทบาทนี้อาปุ๊ก็จัดหนักความดราม่า แสดงอินเนอร์นายแคว้นผู้คลั่งอำนาจซะจนแฟนละครอินจัดเลยทีเดียว

โดยเฉพาะหลายๆ ฉากที่ “กาสะลอง” ต้องเป็นฝ่ายรองมือรองเท้า คอยรับอารมณ์นายแคว้นราวกับเธอไม่ใช่ลูก ยิ่งทำให้หลายคนสงสัยว่านายแคว้นมั่งเป็นพ่อแบบไหนถึงทำร้ายลูกได้ลงคอ ซ้ำยังลำเอียงรักลูกไม่เท่ากัน ทำให้คนดูอย่างเราๆ เริ่มโมโห แต่อีกใจหนึ่งก็รู้สึกว่า โอ้โห! อาปุ๊ทำให้เราเกลียดนายแคว้นมั่งได้ถึงขนาดนี้เลยหรือเนี่ย 

สำหรับ “อาปุ๊-มนตรี เจนอักษร” ผู้ทำให้ชื่อของ “นายแคว้นมั่ง” เป็นที่โจษขานไปทั้งบ้านทั้งเมือง นับว่าเป็นนักแสดงชั้นครูที่ใช้ชีวิตโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี! มีผลงานการแสดงภาพยนตร์และละครไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง! เรียกว่าปัจจุบันนี้พอละครจบเรื่องปั๊บ อาปุ๊ก็มีผลงานต่อทันที ไม่รอให้แฟนละครทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ได้เว้นวรรคความคิดถึงกันเลย


ภาพยนตร์เรื่อง “คนภูเขา”

และหากย้อนไปดูผลงานชิ้นแรกของอาปุ๊ในภาพยนตร์เรื่อง “คนภูเขา” ซึ่งเป็นอมตะภาพยนตร์แนวกึ่งสารคดีที่ถ่ายทอดชีวิตจริงของชาวเขาเผ่าต่างๆ โดยอาปุ๊รับบท “อาโยะ” ชาวเขานักแสดงนำของเรื่อง และเพียงผลงานชิ้นแรกก็ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ ในสาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม จากนั้นอาปุ๊ก็มาร่วมงานกับช่อง 3 ครั้งแรกในเรื่อง “รอยมาร” เมื่อปี 2533 และมีผลงานเรื่องอื่นๆ ตามมาอย่างต่อเนื่อง ภาพยนตร์เรื่อง “ภุมรีสีทอง” 

ไม่เพียงบทบาทการเป็นนักแสดงเท่านั้น อาปุ๊ยังเป็นนักพากย์เสียงทองผู้มาพร้อมเสียงนุ่ม ทุ้ม เป็นเอกลักษณ์ การันตีด้วยรางวัลตุ๊กตาทองนักพากย์ชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “ภุมรีสีทอง” ปี 2530 และเรื่อง “กลกามแห่งความรัก” ปี 2535 รวมถึงภาพยนตร์ชื่อดังจากต่างประเทศอีกเพียบ

ส่วนตอนนี้อาปุ๊ในบทบาท “นายแคว้นมั่ง” จากละคร “กลิ่นกาสะลอง” ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดหนักความร้ายแบบไฟลุกที่ดูแล้วต้องกำรีโมตไว้ให้แน่น ไม่งั้นความโกรธและสงสารอี่นายกาสะลองอาจทำให้รีโมตลอยคว้างกลางอากาศได้ ติดตามความดราม่านี้ได้ใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33   ขอบคุณภาพประกอบ : fivestarproduction.co.th, www.library.mju.ac.th

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei