Ch3Thailand Logo

กระชากหน้ากาก 5 ครอบครัวในลับลวงใจ

เปิดอ่านแล้ว 11,976 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ลับลวงใจ” ละครดราม่าที่ไม่ได้มีแต่เรื่องรักของหนุ่มสาว แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวสายสัมพันธ์ในครอบครัว

ละครชีวิต “ลับลวงใจ” นอกจากจะดำเนินเรื่องด้วยเรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่างคนในตระกูลวงศ์ว่านเครือกับเรื่องราว “โจ้” หนุ่มเจ้าชู้จอมสร้างปัญหา “กิ่งฉัตร” ผู้ประพันธ์ยังแฝงเรื่องราวของ “ครอบครัว” โดยแต่ละตัวละครนั้นมีเหตุผล ทัศนคติ และการกระทำอย่างไร ต้นแบบของคนเหล่านี้แหละที่จะบอกเราได้    

ครอบครัวต่อ-ตุ้ม พี่ชายคนโตหัวเรือใหญ่แห่งวงศ์ว่านเครืออย่างต่อผู้เป็นความหวังของ ย่าจู ผู้นำบริษัทคนก่อน เขาจึงได้รับแรงกดดันจากการเป็นหลานรักของย่า ทำให้เป็นผู้ชายที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูง เป็นสุภาพบุรุษ มีความคิดเหมือนคนจีนในยุคสมัยเสื่อผืนหมอนใบ ผิดกับน้องสาว ตุ้ม ที่เป็นลูกรักของแม่เหมือนไข่ในหิน เธอจึงไม่ได้ออกไปเจอโลกภายนอก หัวอ่อน ถึงคราวที่เกิดมีความรักขึ้นมาจริงๆ เธอจึงทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา 


ครอบครัวหมอดี ครอบครัวที่มีแต่ความอบอุ่น รักและเข้าใจกัน พูดคุยได้ทุกเรื่อง พ่อแม่ของหมอดีเป็นครูทั้งคู่ จึงมีหลักการสอนลูกที่เหมาะสมตามวัย ซี พี่ชาย เป็นคนเฮฮา สายลุย คอยปกป้องน้องตั้งแต่เด็ก ทำให้หมอดีเป็นคนน่ารัก รู้จักใช้ชีวิต เข้มแข็ง ไม่กลัวอะไร เพราะมีครอบครัวที่คอยสนับสนุนอยู่เสมอ 


ครอบครัวโจ้ พ่อของโจ้เป็นทหารยศนายพลที่มีคนนับหน้าถือตา มีนิสัยรักสบาย ไม่ค่อยเอาเรื่องเอาราวอะไรกับใคร ปล่อยให้ อนงค์นาถ ผู้เป็นภรรยาดูแลลูกเสียเป็นส่วนใหญ่ จากการตามใจของผู้เป็นแม่ทำให้ โจ้ มีนิสัยรักสบาย กลายเป็นคนเห็นแก่ตัว แตกต่างจาก จั่น พี่สาวที่ทำงานด้านทหารตามรอยพ่อ ทำให้เธอมีอุดมการณ์ มีระเบียบวินัย คอยขัดพ่อแม่ที่ตามใจน้องทุกอย่าง 


ครอบครัวกิ๊ฟ เลี้ยงลูกแบบตามใจ อยากได้อะไร อนุทัต ผู้เป็นพ่อจัดให้หมด ปัทมา ผู้เป็นแม่ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร หวังให้ลูกได้ดี แต่กลับสู้ต่อไม่ได้เลย ทั้งคู่จึงแอบมีความเกลียดชังให้ต่อผู้เป็นหลาน หวังดันกิ๊ฟให้เก่งกว่าต่อ แต่ด้วยความที่เธอโดนตามใจมาตั้งแต่เด็ก รู้สึกว่าชีวิตไม่ต้องกดดันอะไร จึงใช้ชีวิตแบบสาวไฮโซวงศ์ว่านเครือทั่วไป แต่ดันมาสะดุดที่ความรักที่เธอได้จากสามีเป็นสิ่งหลอกลวง ซ้ำยังเอาชนะเพื่อนรักอย่าง หมอดี ไม่ได้สักเรื่องครอบครัวนิ้ง แม่ของเธอคือ อนุรัตน์ น้องสาวของอนุทัตที่เป็นคนอ่อนแอ แต่งตัวสวยออกงานไปวันๆ จนพี่น้องดูถูก ทำให้เธอมีปมด้อยที่อยากจะเก่งขึ้น เลยหาต้นแบบที่ไม่ใช่พ่อแม่แทน เธอจึงสนิทกับต่อเพราะมีเขาเป็นแบบอย่างด้านการทำงาน จริงๆ นิ้งเป็นผู้หญิงสายฮาแต่เวลาทำงานก็ตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด  


หากมองให้ลึกลงไป ละครเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดในการใช้ชีวิตอย่างมากมาย บางครั้งพ่อแม่ก็ไม่ใช่คนกำหนดความคิดของเราเสมอไป สภาวะแวดล้อมที่เราเจอและตัวเราเองนี่แหละที่จะเลือกว่าอยากเป็นคนแบบไหน แต่เห็นที โจ้ จะเห็นอำนาจเงินจนกู่ไม่กลับ แล้วผู้ชายร้ายกาจอย่างเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป? ติดตามได้ใน “ลับลวงใจ” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 33  


ละครที่เกี่ยวข้อง : ลับลวงใจ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei