Ch3Thailand Logo

ตีแผ่ความลับของตระกูลมหามงคล เมื่อความเชื่อเป็นตัวกำหนดชะตาชีวิตใน "ด้ายแดง"

เปิดอ่านแล้ว 3,600 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ร่วมกันเปิดโปงความลับดำมืดของตระกูลมหามงคล เมื่อความเชื่อเป็นตัวกำหนดชะตาชีวิตและความรักทำให้เกิดสิ่งเลวร้ายตามมาใน “ด้ายแดง”  

“ด้ายแดง” ละครโรแมนติกดราม่าจากค่าย เมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 30 กรกฎาคม เรื่องราวเกิดขึ้นจาก “เหม่ยอิง” คุณนายใหญ่ที่รอการกลับมา ของ “หลงเหว่ย” ลูกชายคนเดียวที่เหลืออยู่ของตระกูลหลังจากห่างบ้านไปถึง 20 ปี แต่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเธอกลับมาพร้อม “ซูซี่” สะใภ้จากต่างเมืองที่ยากจะยอมรับ
ซ้ำลูกของทั้งคู่และหลงเหว่ยยังโดนตีตราว่าเป็น ตัวซวย ตามคำทำนายของซินแสประจำตระกูล คุณนายใหญ่ที่เชื่อเรื่องโชคชะตาไม่ยอมให้เกิดเรื่องไม่ดีต่อตระกูลมหามงคลและลูกชายคนเดียวที่เธอหวงแหนยิ่งกว่าชีวิตเป็นแน่ เธอจึงขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เรื่องร้ายเกิดขึ้น! บทบาทที่เชือดเฉือนจากดาราแนวหน้าของวงการ นำทีมโดย “นก สินจัย” ผู้รับบท เหม่ยอิง หรือ คุณนายใหญ่ของตระกูล ผู้สืบทอดเจตนารมณ์แทนเจ้าสัวหม่า“ป๋อ ณัฐวุฒิ” รับบท หลงเหว่ย ลูกชายคนเดียวที่เป็นความหวังของแม่“คริส หอวัง” รับบท ซูซี่ สาวฮ่องกงสมัยใหม่ที่ตามหลงเหว่ยคนรักกลับประเทศไทย และไม่เชื่อในขนบธรรมเนียมจีนโบราณใดๆ ทั้งสิ้น ปัญหาระหว่างแม่สามีลูกสะใภ้จึงเกิดขึ้น แต่ไม่ใช่แค่นั้น ยังมีบทบาทของ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ” รับบท เจียเฟิง ลูกสาวคนโตของตระกูล และ “ชาย ชาตโยดม” รับบท หยางชุน ลูกเขย สองสามีภรรยาผู้ดูแลธุรกิจของบ้านที่จ้องจะกำจัดหลงเหว่ยจนกลายเป็นปมมาถึงยุคลูกหลานอย่าง ปกป้อง หลานชายที่ย่าไม่รัก รับบทโดย “เก้า จิรายุ” เพราะฉะนั้นต้องบอกเลยว่า เรื่องราวความลับดำมืดของบ้านตระกูลมหามงคลไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ แน่นอน!ความเชื่อของชาวจีนโบราณที่เป็นตัวดำเนินเรื่อง ละครหยิบยกความเชื่อของคนจีนโบราณในปี 2485 มาเป็นตัวชูโรง 
ผู้ชมจะได้เห็นความเชื่อ ขนบธรรมเนียม วิถีชีวิต วัฒนธรรมในยุคสมัยปู่ย่าตายายยังเด็ก ที่ต้องร้องออกมาว่า หืม… มันต้องขนาดนั้นเลยเหรอ! การันตีความเนี้ยบจากผู้จัด “อ้อม พิยดา” ที่เผยถึงการทำงานว่า ละครเรื่องนี้มันส์ มีเนื้อเรื่องที่พลิกแพลงไปมา น่าติดตามทุกตอน เก็บทุกเม็ด และนักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ยังตั้งใจทำทุกฉากออกมาให้ดีที่สุดสมการรอคอย 

เพลงประกอบละคร “ด้ายแดง” ยังได้นักร้องดีว่าแนวหน้าของประเทศไทย “มาลีวัลย์ เจมีน่า” มาขับร้องในเพลง “เพราะฉันคนเดียว” ที่เข้าถึงอารมณ์ของความเป็นแม่ที่มอบทุกอย่างในชีวิตให้ลูก และนักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ “เก้า จิรายุ” ในเพลง “ดีกว่าเดิม” บทเพลงรักที่มอบให้ หลิงหลิง ซึ่งรับบทโดย “มิ้นท์ รัญชน์รวี” จะหวานแค่ไหนต้องรอชม

เรื่องราวความรักและความเชื่อของตระกูลมหามงคลนั้นจะเข้มข้นขนาดไหน ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” ตอนแรก วันอังคารที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.20 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei