Ch3Thailand Logo

7 ไอเทมช่วยชีวิต “ทรงเผ่า” ในป่าใหญ่

เปิดอ่านแล้ว 1,231 ครั้ง

รื้อกระเป๋า “ทรงเผ่า” ส่อง 7 ไอเทมเด็ด หนุ่มเมืองกรุงจะพกอะไรเข้าป่าบ้างนะ?

ทรงเผ่า สถาปนิกหนุ่มที่มีความคุ้นเคยกับป่ามาแต่เล็กแต่น้อย ต้องเข้าป่าตามหา ไอ้ลาย ร่วมกับ เมียวดี แม่กระแตป่าจอมป่วนและแก๊งลูกหาบสุดฮา เขาแบกกระเป๋าใบใหญ่พร้อมอุปกรณ์หลายชิ้นที่จะช่วยให้ดำรงชีวิตในป่าได้แบบสบายๆ บางชิ้นก็คุ้นตา บางชิ้นก็ว้าว! สำหรับชาวบ้านป่าอย่างเมียวดีแอนด์เดอะแก๊ง มาดูกันดีกว่าว่าในนั้นมีอะไรบ้าง  เต็นท์ 
สิ่งของพื้นฐานสำหรับการเข้าป่าที่คนส่วนใหญ่มักรู้อยู่แล้วก็คือ เต็นท์ เป็นที่พักชั่วคราว กันแดด ลม ฝน แมลง สัตว์ต่างๆ มีหลายรูปแบบ เช่น ทรงสามเหลี่ยมที่คุ้นตา ทรงคล้ายๆ บ้าน ทรงโดม เป็นต้น อาหารสำเร็จรูป 
เรื่องปากเรื่องท้องเป็นสิ่งที่ห้ามลืม แต่การหุงหาอาหารในป่าก็ค่อนข้างมีข้อจำกัดบางคนไม่กล้ากินอาหารป่าหรือมีอาหารที่แพ้ เพราะฉะนั้นเตรียมอาหารสำเร็จรูปไปเองก็ช่วยแก้ปัญหาข้อนี้ได้เยอะ ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องลองชิมไข่ตะกวด ฝีมือเชฟฟ้าลั่นแทนนะนาย… ทรงเผ่ายังพกเครื่องกรองน้ำแบบพกพามาด้วย สุดยอดจริงๆ   

เข็มทิศ 
อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การเดินเข้าป่าที่ไม่สามารถมองเห็นทิศทางได้ชัดเจน เข็มทิศจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทรงเผ่าพกใส่กระเป๋าไว้ (แต่เมียวดีแอบไปขโมยมา ซ้ำรื้อของเขาเละเทะ แสบจริงๆ!)ไฟฉาย
ความมืดไม่ใช่แค่เรื่องน่ากลัว แต่ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เราพบเจออันตรายด้วย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อคุณมีไฟฉายติดตัว ข้อสำคัญคือควรเลือกที่แข็งแรง ทนทาน มีความสว่างเพียงพอต่อการผจญภัยในป่า ทรงเผ่ายังพกแท่งไฟเรืองแสงไว้อีกหนึ่งอย่างด้วย  ผงไล่งู 
เมื่อเมียวดีหลอกแก๊งล่าสัตว์เข้าไปในดงงูเห่า หวังจะจัดการคนที่มีส่วนทำให้ไอ้ลายคลั่งจนทำร้ายพ่อของเธอ แต่ฟ้าลั่นก็ดันพาทรงเผ่าเข้าไปในดงด้วยซะอย่างงั้น โชคดีที่เขาพกผงไล่งูมาด้วย เพียงแค่โปรยเล็กน้อยเท่านั้นอสรพิษร้ายก็จากไปในทันที  ที่ฉีดชำระพกพา 
ไอเทมที่เรียกเสียงฮือฮาจากฟ้าลั่น จาด และอั้น ได้เป็นอย่างดี สำหรับที่ฉีดชำระพกพาที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุระหนัก ธุระเบา ก็สะอาดหมดจด หายห่วงแน่นอน 
 
 

อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น 
ของอีกหนึ่งชิ้นในกระเป๋าทรงเผ่าที่มีประโยชน์มากๆ เพราะเวลาเข้าป่าเราอาจจะได้รับอันตรายจากสัตว์ กิ่งไม้ หรือสิ่งที่ไม่คาดคิดต่างๆ แบบเมียวดี กว่าเราจะออกจากป่ามาพบแพทย์อาจจะแย่เอาได้ กินยาหรือทำแผลเบื้องต้นไว้ อุ่นใจกว่าจ้าในกระเป๋าของทรงเผ่ามีอะไรเด็ดๆ ที่ยังไม่ได้เอาออกมาโชว์อีกหรือเปล่า ต้องติดตามกันต่อไปใน “แก้วกลางดง” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : แก้วกลางดง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android