Ch3Thailand Logo

พลิกตำรับส่องตำราโบราณ! วิธีแก้เคล็ดจากฝันร้าย

เปิดอ่านแล้ว 1,853 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย เพราะ “ฝันร้าย” เข้าครอบงำทุกค่ำคืน แบบนี้ต้องมีวิธีแก้เคล็ดตามแบบฉบับของคนโบราณที่ช่วยให้สบายใจขึ้น

ความฝันอันเลือนรางตั้งแต่วัยเด็กยิ่งแจ่มชัดและกลายเป็นฝันร้ายที่ทำให้ “ภาค” สะดุ้งตื่นกลางดึกแทบทุกคืน จนคนเป็นแม่ร้อนใจคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนนอนหลับสบายหรือฝันดีได้เหมือนคนอื่น งั้นเราลองมาดูวิธีแก้ตามความเชื่อโบราณ เผื่อจะหลับสบายและอุ่นใจขึ้น

สวดมนต์ก่อนนอนและแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร ก่อนสวดมนต์ภาวนาก็ให้ระลึกถึงพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ กล่าวบทแผ่เมตตาให้สรรพสัตว์ ทำจิตใจให้สงบ แล้วจะมีสติรู้เห็นปัญหาและคิดหาทางแก้ปัญหาได้ดีขึ้น ซึ่งบางครั้งปัญหานั้นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับและฝันร้าย 

เข้าวัด ทำบุญ กรวดน้ำ ถ้ายังไม่สบายใจก็ให้เข้าวัดทำบุญขอต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าอย่าให้ฝันร้ายนั้นเกิดขึ้นจริง และขอให้ชีวิตอยู่เย็นเป็นสุขเล่าความฝันให้คนอื่นฟัง วิธีที่คนโบราณบอกต่อกันมาเพื่อแก้ความฝันในลักษณะกึ่งดีกึ่งร้าย หรือผู้ฝันไม่แน่ใจว่าเป็นฝันร้ายหรือเปล่า แต่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจมากๆ แบบนี้ให้เล่าความฝันที่เกิดขึ้นให้คนอื่นฟัง เมื่อคนฟังแล้วก็ให้พรเพื่อเป็นการแก้เคล็ดว่า “ฝันดี มีโชคลาภ หมดทุกข์หมดโศกแล้ว” ตัวผู้ฝันก็ต้องยกมือขึ้นรับพรพร้อมพูดว่า “สาธุ ขอให้สมพรปากเถิด”

เล่าความฝันกับพระแม่ธรณีและต้นไม้ประจำปีนักษัตร อีกหนึ่งวิธีที่บอกเล่ากันมาเมื่อค่ำคืนนั้นเกิดฝันร้าย ตื่นเช้ามาให้ชำระร่างกายให้สะอาดแล้วไปเล่าความฝันกับพระแม่ธรณีหรือต้นไม้ประจำปีนักษัตร เพราะเชื่อกันว่าเทวดาอารักษ์ที่สถิตอยู่จะปกป้องคุ้มครองและปัดเป่าความโชคร้ายไปได้ อีกทางหนึ่งก็เหมือนการเรียกสติให้เราระมัดระวังตัวเองไม่ให้มีสิ่งร้ายๆ เกิดขึ้น

ติดตามความฝันที่ปรากฏในทุกค่ำคืนของ “ภาค” ว่าแท้จริงแล้วคืออะไร และเพราะอะไรเขาจึงฝันถึงสิ่งนั้น ใน “สัตยาธิษฐาน” ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei