Ch3Thailand Logo

เพราะรักจึงต้องบอก คำสอนจากรุ่นแม่สู่ลูก

เปิดอ่านแล้ว 1,651 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อาจเห็นว่าร้ายแต่ทำไปด้วยรัก รวมคำสอนจาก เหม่ยอิง คุณนายใหญ่แห่งบ้านมหามงคล

เมื่อ “เหม่ยอิง” ถักทอด้ายแดงด้วยความรัก เธอมักนึกถึงคำสอนที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน แม้จะหัวเสียกับ “ซูซี่” ไปบ้าง แต่คำสอนจาก ผู้เป็นแม่ คนนี้นั้นสามารถนำไปใช้ได้เสมอ

ความรีบร้อนมักทำให้ผิดพลาด ในชีวิตของทุกคนต้องดิ้นรน เมื่อคุณนายใหญ่เมียที่ 2 ของบ้านต้องเผชิญทุกอย่างในตระกูลมหามงคลเพียงคนเดียวโดยไม่มีลูกชายอยู่เคียงข้างถึง 20 ปี การอดทนรอคอยจึงเป็นสิ่งสำคัญ ความรีบร้อนมักทำให้สิ่งต่างๆ วุ่นวายยุ่งเหยิงไม่สำเร็จเป็นที่พอใจสักอย่าง ทั้งยังทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและ หลงเหว่ย-ซูซี่ แย่ลงเรื่อยๆ 
ครอบครัวปรองดองนำพาโชคลาภ พื้นฐานใหญ่ของชีวิตนั่นคือคนที่อยู่ภายในบ้านเดียวกับเรา ครอบครัวนำพาทุกอย่าง หากคนในบ้านดีแล้วชีวิตเราจะดีตามไปด้วย คุณนายใหญ่ จึงให้ความสำคัญแก่คนในบ้านที่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเป็นหลัก แต่ไม่ใช่ว่าคนไม่รู้จักก็ไม่แยแสนะ เสียน้อยวันนี้ดีกว่าเสียมากวันหน้า คุณนายใหญ่มักประเมินสิ่งที่ได้รับและเสียไปอย่างเด็ดขาดในทุกการกระทำ นำมาด้วยสิ่งที่ต้องแลกแค่ไหนเธอก็ยอม เพื่อให้หลงเหว่ยไม่มีปัญหาในภายภาคหน้า ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจคนในบ้านเท่าไหร่นัก คำสอนข้อนี้เราต้องคำนึงถึงผู้อื่นด้วย เพราะสิ่งที่เสียไปของเขากับของเรามันไม่เท่ากันเสมอไป 

ความรักของแม่ก็เหมือนเส้นด้าย…ยืดยาวไม่มีวันหมดสิ้นตลอดกาล คุณนายใหญ่รักหลงเหว่ย ลูกชายคนโตของเธอมากที่สุด ชีวิตของเธอจะดำเนินไปได้เพราะคนนี้ เธอจึงทวีคูณความเป็นห่วงขึ้นอีกหลายเท่าตัว พร้อมทำได้ทุกอย่างเพื่อปกป้องและผลักดันหลงเหว่ย แต่หารู้ไม่ สิ่งที่เธอกระทำอาจจะมากเกินไปจนกลับมาทำร้ายครอบครัวของเธอเอง ทว่าคนเป็น แม่ ก็คือมนุษย์ธรรมดา อาจจะมีผิดพลาดไปบ้าง แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความรัก เพียงเราผู้เป็นลูกก็ต้องอุ้มชูความสัมพันธ์ที่เป็นปมเหมือนเส้นด้ายนี้ให้เดินต่อไปอย่างถูกต้องพร้อมๆ กัน เพราะ ด้ายแดง เส้นนี้ตัดยังไงก็ไม่มีวันขาด ความรักของ “เหม่ยอิง” จะทำให้ชีวิตของ “หลงเหว่ย-ซูซี่” เป็นยังไง ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.35 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei