Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ สัตยาธิษฐาน EP.08

เปิดอ่านแล้ว 3,059 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หวานเจี๊ยบ! “ภาค” เซอร์ไพรส์ขอ “รส” แต่งงาน
“สัตยาธิษฐาน” ตอนที่ 8: วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562

“ภาค” ไปหา “ชบา” เพื่อฝากเครื่องเพชรให้รส แต่หญิงสาวไม่ต้องการจึงนำไปคืน ระหว่างที่ทั้งสองคนคุยกัน “นวียา” ตามมาเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง เธอแค้นใจมากผลักกองไม้แถวนั้นให้ล้มทับรส แต่ภาคเห็นก่อนจึงเอาตัวเข้ากำบังจนเขาสลบไป  

รสพาภาคส่งโรงพยาบาลและได้พบ “หมอสหัสคุณ” เขาบอกว่าภาคช่วยชีวิตรสไว้ถึงสองครั้ง ตั้งแต่ครั้งที่โจรบุกมาทำร้าย และครั้งนี้ก็เช่นกัน เธอเข้าใจถึงความรักอย่างแท้จริงที่เขามีให้ เมื่อภาคฟื้นทั้งสองคนจึงเปิดใจคุยกัน

นวียาจ้าง “ธันวา” ให้แยกรสกับภาคออกจากกัน โดยเขาจะได้ทั้งเงินและได้รสคืนไป ส่วนตนก็จะได้ภาคกลับมา ด้าน “ภคินี” รู้ว่าลูกชายป่วยก็เป็นห่วงมากรีบตามไปที่โรงพยาบาล และขอหมอให้ภาคกลับไปรักษาตัวที่บ้าน แต่เขากลับอยากไปพักผ่อนที่หัวหินกับรส 

ที่ทะเลภาคไม่อยากแยกจากกับรสอีก เขาขอรสแต่งงาน แต่เธอยังรู้สึกกลัวและไม่แน่ใจ นวียาแอบตามมาถึงโรงแรมและเข้าไปหารส บอกว่าภาคไม่ได้รักรสจริง ที่ทุกอย่างเป็นอย่างนี้เพราะรสหน้าเหมือนคนรักเก่าของเขาในอดีต หญิงสาวอยากรู้ความจริงก็ไปถามหมอสหัสคุณจึงรู้ว่าภาคสามารถระลึกชาติได้ ภาคบอกว่าเขารักที่รสเป็นรส ไม่ใช่เพราะเธอเหมือนคุณนิ่ม เธอสับสนกับเรื่องที่เกิดขึ้นจึงขอเวลาตัดสินใจ 

ในอดีต “นพ” กับ “ทด” เล่าความจริงให้ท่านเจ้าคุณฟังเรื่องความเลวร้ายของ “พัน” ท่านแค้นใจไล่พันออกจากเรือน และไม่ให้มาเหยียบที่นี่อีก ท่านขอบใจที่ทดค้นหาความจริงมาจนได้ ความสงบกลับมาอีกครั้ง แต่ไม่นานก็มีเหตุการณ์บ้านเมืองที่ทำให้คุณนพอาสาไปรบในสงครามปราบฮ่อ ทดจะขอติดตามไปด้วยแต่คุณนิ่มเป็นห่วงจึงขอร้องไม่ให้ทดไป


ละครที่เกี่ยวข้อง : สัตยาธิษฐาน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei