Ch3Thailand Logo

เปิดกระเป๋า “โอปอล” พกอะไรใส่กระเป๋าข้ามชาติมาบ้าง?

เปิดอ่านแล้ว 6,594 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ขอส่องหน่อยได้ไหมแม่… เปิดกระเป๋า “โอปอล” พกอะไรวาร์ปมาเป็นแม่หญิงสมัยกรุงศรีฯ

ตั้งใจแค่จะลี้ภัยเสียงบ่นแม่ไปบ้านเพื่อนแท้ๆ แต่ โอปอล เจอโชคชะตาเล่นตลกพาเธอสลับภพกับ ดวงแก้ว มาสมัยกรุงศรีอยุธยาพร้อมกับกระเป๋าเป้ที่ใส่สารพัดสิ่งไว้ เจอคนที่ไว้ใจได้อย่าง หลวงโอสถวรเวช ก็ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งว่าเธอวาร์ปข้ามยุคสมัยมา โอปอลเลยต้องขอเทกระเป๋าเอาทุกสิ่งออกมายืนยันว่าเธอมาจากอนาคตและไม่ใช่แม่หญิงดวงแก้ว ว่าแล้วก็ขอจูงมือพี่หมอมาดูดีกว่าว่ามีอะไรบ้างนะ…      ชุดว่ายน้ำ
หมวดโอปอลนี่กะจะหลบภัยหรือพักร้อนกันแน่ ถึงได้พกชุดว่ายน้ำใส่กระเป๋ามาด้วย พอย้อนอดีตมาเลยขอสวมชุดกระโดดลงน้ำให้ชื่นใจ แถมแวะจ๊ะเอ๋พี่หมอให้ตกใจเล่นสักหน่อย เปล่าอ่อยเลย จริงๆ นะ   

น้ำหอม
ถึงจะเป็นผู้หญิงห้าวแค่ไหน แต่เรื่อง กลิ่น ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ขอพกน้ำหอมไว้ฉีดสักนิดสักหน่อยก็รู้สึกมั่นใจเป็นกอง แถมน้ำหอมขวดนี้ยังช่วยชีวิตแม่หญิงโอปอลไว้ในการทำบุหงาสดถวายเสด็จฯ ด้วย แว่นกันแดด
ไอเทมที่เพิ่มระดับความคูลทันทีที่สวม ก็แดดปี 2562 ร้อนเหมือนซ้อมตกนรกขนาดนี้ ไปไหนมาไหนก็ต้องพกใส่กระเป๋าไว้ก่อน ไม่รู้แดดยุคกรุงศรีฯ จะร้อนเท่าปัจจุบันไหม แต่พกมาแล้วสาวสายแฟ (ชั่น) ก็ต้องใส่โชว์สาวสายโบ (ราณ) กันสักหน่อย  

เสื้อผ้า
หนีออกจากบ้านไม่พกเสื้อผ้าแล้วจะใส่อะไรล่ะ ตามสไตล์หมวดโอปอลก็ต้องแจ็กเกตหนัง กางเกงยีนเท่ๆ แต่งตัวง่ายๆ ให้กระฉับกระเฉงมากที่สุด พอหลุดมายุคนี้ต้องมานุ่งผ้าถุง ห่มสไบ จะไหวไหมเนี่ยหมวด…   รองเท้าบูต 
มีเสื้อผ้าแต่ไม่มีรองเท้ามันก็ไม่ครบสูตรความเท่ ขอเพิ่มความชิกด้วยรองเท้าบูตที่เข้ากันได้ดีกับแจ็กเกตหนัง คอยดูดีๆ ว่าของชิ้นนี้จะไปปรากฏในตอนไหน 

ลูกอม 
ตอนเป็นตำรวจคอมมานโดตะโกนสั่งผู้ร้ายให้วางอาวุธบ่อย อาจจะเจ็บคอบ้างในบางวัน อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่หมวดโอปอลต้องพกลูกอมไว้ในกระเป๋า เผื่อเอาไว้อมให้ชุ่มคอ ไม่ได้มีปัญหากลิ่นปากอะไร วางใจได้! ปืน
อาวุธประจำกายอาชีพตำรวจ ถึงแม้จะอยู่ในช่วงพักงานแต่ก็พกไว้ติดตัว สิ่งนี้จึงเป็นของสำคัญอีกชิ้นที่ขาดไม่ได้ ต้องหยิบใส่กระเป๋า ตั้งท่าจะบู๊ที่กรุงศรีแบบนี้ แม่หญิงโอปอลจะมีโอกาสได้หยิบมารัวกระสุนสักเซตมั้ยนะ 

โทรศัพท์มือถือ 
อวัยวะชิ้นที่ 33 ของคนยุคนี้ แต่พอย้อนไปหลายร้อยปี โทรศัพท์มือถือจะมีประโยชน์อะไรกับโอปอลนอกจากเป็นแค่โลหะชิ้นเดียวบ้าง ต้องรอติดตามกันคืนนี้!

เปิดเผยทุกไอเทมขนาดนี้แล้ว พี่หมอจะเชื่อได้หรือยังว่าแม่หญิงดวงแก้ววาร์ปไปภพอื่นแล้วแต่ที่อยู่ตรงหน้าคือ โอปอล มือปราบปืนโหด มาตามลุ้นไปด้วยกันว่าเธอจะทำให้พี่หมอเชื่อได้หมดใจอย่างไรในละคร ลิขิตแห่งจันทร์ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตแห่งจันทร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei