Ch3Thailand Logo

ไม่ปิ้งแล้วไก่ เป็นบ้าแล้วกัน! เปิดตัว “กัญจน์ ภักดีวิจิตร” ซิกเนเจอร์ประจำค่ายอาหลองฯ

เปิดอ่านแล้ว 3,902 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อินไซด์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! คุยกับ “กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร” เปิดเผยตัวตนและความรู้สึกต่อ “พี่น้องภักดีวิจิตร”  

ละครค่ายอาหลองออนแอร์ทั้งที ไม่คุยกับนักแสดงคนนี้ถือว่าผิด! สำหรับซิกเนเจอร์คนสำคัญอย่าง กอล์ฟ กัญจน์ ภักดีวิจิตร ในคืนวันที่ ลิขิตแห่งจันทร์ ออนแอร์ตอนแรก โอกาสเหมาะเจาะได้เจอพี่กอล์ฟเลยต้องคว้าตัวมาคุยกันซะหน่อย ตั้งแต่เรื่องบทบาทจนถึงความในใจต่อคนในครอบครัว


  
“ยอด” กุญแจสำคัญของลิขิตแห่งจันทร์
“เป็นตัวละครรับเชิญเหมือนเดิมครับ แน่นอนว่าตัวโกง (หัวเราะ) โดนทรยศซ้ำไปซ้ำมา” พี่กอล์ฟกล่าวติดตลก แล้วเรื่องนี้ต้องทำอะไรแปลกๆ หรือเปล่า “ใช่! ดูดีอยู่ฉากเดียว เปิดตัวมาอย่างดี ผมเรียบแปล้ ยังไม่โทรมมาก แต่หลังจากซีนนั้นก็ทั้งโดนรุม โดนฟัน ถูกทรมานสารพัด น้ำลายฟูมปาก ดิ้นทุรนทุราย ออกนิดหน่อยแต่เป็นที่จดจำแน่นอนครับ”   “มีซีนที่โดนจับไปถ่วงน้ำ ถ่ายทำไปวันนึง ก็ดำผุดดำว่ายอยู่ในสระน้ำแบบนั้น ส่วนอีกวันก็ไปถ่ายที่คลองจริง เข้าฉากกับเพื่อนแล้วก็น้ำตาลครับ”คิดอย่างไรกับคำว่า “ซิกเนเจอร์ของค่ายอาหลอง” 
"ก็ดีใจครับ สิ่งไหนที่เราทำแล้วเป็นกระแสที่ดีกับละคร พี่ก็ดีใจ พี่มักจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ แล้วก็ตายในที่สุด (หัวเราะ)” เรียล “กัญจน์ ภักดีวิจิตร” ตัวตนเป็นคนอย่างไร 
ก่อนจะตอบคำถามนี้ กระทิง ขุนณรงค์ แวะเข้ามาในห้องสัมภาษณ์ พี่กอล์ฟถามกับหนุ่มหล่อคนนี้ว่าตัวจริงของเขาเป็นอย่างไร ก็ได้คำตอบกลับมาสั้นๆ ว่า “บ้าครับ ผมล้อเล่น พี่กอล์ฟเป็นคนน่ารักครับ”  
“พี่ดูเป็นคนเก๊กๆ หน่อย แต่จริงๆ เป็นคนบ้าๆ บอๆ ถ้ารู้จักพี่ก็จะได้เห็นอีกมุมหนึ่ง” แล้วใครจะได้เห็นความบ้าบอของพี่กอล์ฟล่ะ? “เพื่อนสนิท คนในครอบครัว น้องๆ ในกองก็ได้เห็นหมดนะ” “กอล์ฟ-กู๊ด-แก้ว” พี่น้อง ก ไก่ แห่งตระกูลภักดีวิจิตร
“พวกเรามีอะไรก็จะปรึกษากันตลอด เพราะเรามีกันสามคนพี่น้อง หลังจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เข้ามา มันทำให้เราแน่นแฟ้นกันมากขึ้น คุยกัน รักกันมากขึ้น ไปทำบุญ ไปไหนก็ไปด้วยกัน ปกติเราก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว (กู๊ด) แต่น้องสาว (แก้ว) เขามีครอบครัว วันที่ไม่มีงานเขาก็กลับไปอยู่บ้านเขา แต่พอศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ก็พาหลานๆ มา”ความห่วงใยจาก “พี่ชาย” 
กู๊ด เป็นคนซีเรียส ทำงานจริงจัง นอนดึกบ่อย อยากให้เขาดูแลสุขภาพมากๆ ส่วน แก้ว อย่าเครียดเยอะ ดูพี่เป็นตัวอย่าง สบายๆ เข้าไว้” ซุ้มฉกัญจน์ เรื่องเล่นๆ ที่กลายเป็นความจริงจัง
“ธุรกิจเกี่ยวกับไก่ชน พี่ก็ทำสิ่งนี้มา 10 กว่าปีได้แล้ว ที่จริงกะทำเล่นๆ สนุกๆ แต่พอเริ่มมีรายได้เข้ามา เราเห็นการเติบโต พี่ก็ทำจริงจังเลย เปิดเพจเฟซบุ๊กขึ้นมา ตอนนี้ก็ยังทำอยู่ครับ”

ความรู้สึกของทายาทภักดีวิจิตรบนเส้นทางบันเทิงตลอด 20 ปีที่ผ่านมา
“ตั้งแต่อดีตพี่ก็ลุยมากับคุณพ่อ (อาฉลอง ภักดีวิจิตร) ตอนนั้นไม่ได้สบายขนาดนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกมันน้อย ต้องไปถ่ายในป่า เขา ทะเล ตากแดดตากลม คุณพ่อก็จะไม่ชอบให้แต่งหน้าใสๆ ชอบให้เหงื่อเยิ้มๆ สมจริง เวลาซับหน้าก็จะบอก 'ไม่ได้ ห้ามซับ'  ค่ายอาหลองเรายังคงยึดซิกเนเจอร์เรื่องบู๊ แต่ก่อนเป็นอย่างไรตอนนี้เราก็ยังบู๊เหมือนเดิม แต่เรื่องมุมภาพ กราฟิก มันก็จะร่วมสมัยมากขึ้น”เคล็ดลับความหล่อคงกระพันแบบฉบับ “กัญจน์ ภักดีวิจิตร”
“เราต้องดูแลตัวเองเยอะๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ พี่ทั้งวิ่ง เล่นฟิตเนส เมื่อก่อนอ้วน หน้าบวม แก้มใหญ่ ตอนนี้ก็ผอมลง หุ่นชัดเจนขึ้น แล้วก็มีเสริมความงามบ้างเป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่มีงานพี่ก็ไปออกกำลังกายทุกวัน อาหารการกินพี่ก็ควบคุมดูแล กินอาหารที่มีประโยชน์ แล้วก็มีเทคนิคเฉพาะตัว”ฝาก “ลิขิตแห่งจันทร์” ไว้ในอ้อมใจทุกคน
“ฝากละครลิขิตแห่งจันทร์ด้วยนะครับ เรื่องนี้รับรองว่าครบรสมาก พวกเรายังไม่เคยทำละครสไตล์พีเรียดกันมาก่อน อยากให้ชมกันจริงๆ บู๊กันทั้งอดีตและปัจจุบัน มันมากครับ รับประกัน”   

ถึงคราวนี้จะไม่ปิ้งไก่แล้ว แต่พี่กอล์ฟก็มีไม้เด็ดรอผู้ชมทุกท่านอยู่แน่นอน ต้องติดตามกันให้ดีๆ ว่าเขาจะมาในรูปแบบไหน ในละครลิขิตแห่งจันทร์ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33


ขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram : gun.pakdeevijit

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตแห่งจันทร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei