Ch3Thailand Logo

ทนไม่ไหวแล้วพี่! รวมเหตุผลที่บ้านหลังนี้ไม่มีใครอยากอยู่

เปิดอ่านแล้ว 5,638 ครั้ง

รวมเหตุผลที่ทำให้ “บ้านมหามงคล” ลุกเป็นไฟ เพราะอะไรบ้านนี้ถึงไม่มีใครอยากอยู่

มีเรื่องให้ปวดสมองกันทุกวันสำหรับ “บ้านมหามงคล” ที่เวลาผ่านไปตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ถึงลูกหลาน ก็มีแต่ความวุ่นวาย คนในอยากออก คนนอกก็คงไม่อยากจะเข้า แล้วเหตุผลเหล่านั้นคืออะไร เราไปเจาะลึกกันให้ชัดๆ เลยดีกว่า 

ความส่วนตัวอยู่ตรงไหนไม่เคยรู้จัก บ้านมหามงคลที่กว้างใหญ่ไพศาล แต่เวลามีเรื่องตรงไหนกลับถึงหูคุณนายใหญ่ตลอด จริงอยู่ที่ทุกคนในบ้านมีห้องส่วนตัว แต่กลับถูกสอดส่องแถมดักฟังโดย อาจู สาวใช้ของคุณนายเหม่ยอิง ราวตำรวจจ้องจับผู้ร้ายมาลงโทษตลอดเวลา โอ๊ย… แบบนี้ใครไม่อึดอัดให้มันรู้ไปบังคับขู่เข็ญในทุกๆ เรื่อง ซ้ำจะทำอะไรไม่เคยปรึกษา พอสอดส่องแล้วก็ถึงเวลาควบคุม แม้จะทำไปด้วยความรักก็ตาม แต่เมื่ออะไรมาขัดขวางลูกชายก็ไม่เคยปล่อย หากเหม่ยอิงถามความเห็นลูกชายและทำความเข้าใจในสิ่งที่หลงเหว่ยต้องการจริงๆ ก็คงจะไม่เกิดการแตกหักของแม่ลูกคู่นี้ให้เห็นเป็นแน่ทะเลาะกันในบ้านจนเหมือนเป็นเรื่องปกติ สุขใดเล่าจะเท่าอยู่บ้านที่สุขสงบ เมื่อมีสมาชิกในบ้านหลายคน ความเยอะก็เพิ่มไปตามจำนวนคนที่อยู่ บางคนใช้อารมณ์ บางคนก็ใช้เหตุผล หรือบางคนจะใช้ความเชื่อก็ตาม แต่เสาหลักใหญ่ของบ้านควรเป็นคนที่ปรับความเข้าใจ ไม่ใช่พุ่งชนไปเสียทุกเรื่อง พอเขาแรงมาเราแรงกลับไปเลย สุดท้ายเรื่องก็บานปลาย ทำให้บ้านแตกแยกกันอยู่ไปเลยเหมือน เกาหยางชุน-เจียเฟิง ที่ย้ายตัวเองออกจากบ้านมหามงคล

เมื่อบ้านไม่เคยเป็นบ้านเหมือนที่ฝันไว้ ปกป้อง-หลิงหลิง จึงต้องหาอิสระในชีวิตของตนเองในโลกภายนอก แต่เรื่องยังไม่จบง่ายๆ แน่นอน เพราะสิ่งที่ทั้งคู่ทำมันไปขัดใจคุณนายใหญ่แห่งบ้านมหามงคลอย่างแรง แล้วชีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน “ด้ายแดง” ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ด้ายแดง

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android