Ch3Thailand Logo

พี่ร้ายนะ…หนูไหวเหรอ “เพ็ชร ฐกฤต” แบดกายแห่งอโยธยา หล่อ เลว กระชากใจ

เปิดอ่านแล้ว 1,637 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จาก “อาใช้” ตั่วเฮียแห่งบ้านแบ้สู่ “หลวงอรรถกร” แบดบอยกรุงศรีฯ “เพ็ชร ฐกฤต” สวมบทร้ายอย่างมีชั้นเชิง
 
หลวงอรรถกร อีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทสำคัญใน ลิขิตแห่งจันทร์ รับบทโดย เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ นักแสดงหนุ่มมาดเข้มเจ้าของบท เฮียใช้ ของ ซ้อเรณู แห่งชุมแสงจากละครเรื่อง กรงกรรม พลิกบทบาทมาเป็น หลวงอรรถกร หนุ่มเจ้าคารมที่ซ่อนคมความร้ายภายใต้ใบหน้าหล่อเหลาเพ็ชร ฐกฤต เข้าวงการด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายภาพยนตร์โฆษณา ก่อนจะเริ่มต้นเส้นทางการแสดงในปี 2555 จากผลงานที่ผ่านมาเรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้ผ่านมาแล้วหลากหลายบทบาท ทั้งดราม่า คอมเมดี้ พีเรียด และแอกชัน ซึ่ง ชาติเจ้าพระยา และ สิงห์สี่แคว ในบท วัง ว่องไว คือละครที่เปิดเส้นทางพระเอกขาลุยให้เขา ฝั่งละครพีเรียดก็ไม่น้อยหน้า เพ็ชร สร้างความประทับใจให้ผู้ชมมากมายผ่านการแสดง บท ขาบ ในละครเรื่อง บางระจัน นักรบบางระจันผู้เงียบขรึมที่ทั้งฟันดาบ ขี่ม้า ฝ่าเปลวไฟ หนักแค่ไหนหนุ่มเพ็ชรขอบอกเลยว่า ก็มาดิค้าบ…   ในละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เพ็ชรรับบทเป็น ขุนจิตใจภักดิ์ หรือ แน่น เพื่อนรักของ ขันทอง สองคู่หูที่ปลอมตัวเป็นขันทีเข้ามาสืบเรื่องราวในราชสำนัก อีกหนึ่งตัวละครที่เรียกน้ำตาคนดูและคำชมไปอย่างล้นหลามสำหรับความเสียสละของเพื่อนแท้ที่ให้ได้แม้กระทั่งชีวิต ก่อนโดดมารับบท สุรมารา ยักษ์กายแดงที่ตกจากสวรรค์ในละครแฟนตาซี แก้วกุมภัณฑ์ 

เฮียใช้ ลูกชายคนโตบ้านแบ้ สุดที่รักของซ้อเรณู จาก กรงกรรม ละครดราม่างานละเอียดแห่งปี ยิ่งทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น บทผู้ชายเทาๆ ที่เรียกทั้งเ
สียงกรี๊ด ความหมั่นไส้ และความสงสารจากผู้ชมทั่วประเทศ เพ็ชร ฐกฤต จึงขึ้นแท่นเป็นนักแสดงอีกคนที่ใครๆ ต่างก็ยกนิ้วให้ว่าฝีมือไม่ธรรมดา 

ออกจากชุมแสงกลับมาสู่กรุงศรีฯ อีกครั้งในบทขุนนางร้ายสุดขั้วชั่วสุดขีดอย่าง หลวงอรรถกร จากละครพีเรียดโมเดิร์นครบรส ลิขิตแห่งจันทร์ ซึ่งผู้จัดจินตนาการไว้ว่าตัวละครนี้จะต้องหล่อเร้าใจ แต่ก็ร้ายจนอยากทุบให้หลังหัก และเพ็ชรก็ตอบโจทย์แบดกายกรุงศรีฯ ผู้เป็นกุญแจสำคัญของเรื่องได้อย่างไม่มีข้อสงสัย หลวงอรรถกรไม่ใช่ตัวร้ายดาษดื่น ถึงแม้จะมองปุ๊บรู้ปั๊บถึงความเจ้าชู้และแผนชั่วร้ายที่ฉายออกมาทางแววตาชวนฝันของเขา มาดที่ดูน่าเชื่อถือ ความเฉลียวฉลาด และเล่นเกมเป็น ทำให้ตัวละครนี้น่าติดตาม และเชื่อเถอะว่า พี่หมอและแม่หญิงโอปอลจะต้องหนักใจไม่น้อยกับคุณหลวงเจ้าแผนการคนนี้ ผ่านการสวมบทบาทของ เพ็ชร ฐกฤต ที่บอกได้คำเดียวว่า เฉียบ! ติดตามความหล่อ ร้าย กระชากใจของหลวงอรรถกร และความวุ่นวายของ โอปอล-ดวงแก้ว สองแม่หญิงหลงยุคได้ใน ลิขิตแห่งจันทร์ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33    ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจาก Instagram : phet_thakrit

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตแห่งจันทร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei