Ch3Thailand Logo

เรื่องย่อ ลิขิตรักข้ามดวงดาว EP.01

เปิดอ่านแล้ว 5,681 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากกรุงศรีฯสู่กรุงเทพฯ! เปิดฉากชีวิต 300 ปีที่ไม่มี UFO ของนายต่างดาว

“ลิขิตรักข้ามดวงดาว” ตอนที่ 1: วันอังคารที่ 17 กันยายน 2562

สมัยกรุงศรีอยุธยา พ.ศ. 2231 “อชิระ” (ณเดชน์ คูกิมิยะ) มนุษย์ต่าวดาว พร้อมหมู่คณะได้เดินทางมาสำรวจทรัพยากรบนโลก เขาบังเอิญพบ “แม่หญิงบัว” (เคท มาริลิน) ผู้ที่ทำให้อชิระรู้จักคำว่าความรักและความตาย เพราะวันที่เธอเกือบพลัดตกหน้าผา เขาไปช่วยไว้ได้ ทว่าเขาไม่สามารถกลับขึ้นยานได้ทันเวลา จึงต้องติดอยู่บนโลก 300 กว่าปี 

อชิระใช้ชีวิตผ่านหลายยุคหลายสมัยเพื่อรอเวลากลับไปยังดาวที่เขาจากมา และวันที่รอคอยก็มาถึง... สถาบันดาราศาสตร์แจ้งข่าวว่าอีก 3 เดือนข้างหน้าจะมีดาวหางโคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี และนี่คือช่วงเวลาที่อชิระจะได้เดินทางกลับไปยังดาวของเขา แต่แล้วทุกสิ่งกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่ออชิระได้พบ “ฟ้ารดา” (แมท ภีรนีย์) ซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย ซึ่งเพียงเจอกันครั้งแรกเธอก็เข้าใจผิดคิดว่าอชิระเป็นแฟนคลับโรคจิตที่มาตามเธอ หารู้ไม่ว่าเขาไม่รู้จักและไม่สนใจเธอเลยสักนิด แต่ก็มาโป๊ะแตกว่าอชิระคือคนที่อยู่ข้างๆ ห้องของเธอ 

คืนนั้นหลังจากฟ้ารดาเจอเรื่องรุมเร้ามากมาย ทั้งคำด่าของคนในโลกโซเชียล ซ้ำถูก “นภา” (หมู พิมพ์ผกา) แม่ของเธอโทร.ขอเงินไปลงทุนทำธุรกิจกับเพื่อน ซุป’ตาร์สาวเครียดหนักจึงระบายออกด้วยการตะโกนร้องเพลง อชิระได้ยินเสียงร้องโหยหวนของฟ้ารดาดังชัดเจนจึงออกไปต่อว่า ซึ่งดันไปจี้จุดที่ฟ้ารดาทนอัดอั้นมาทั้งวัน 

“วิธู” (เอ อนันต์) เจ้าของบริษัทที่ฟ้ารดาสังกัด บังคับให้เธอสร้างภาพว่าเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการศึกษามาก ทำให้เธอได้เจออชิระอีกครั้ง เพราะเขาเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยที่เธอเรียน แล้วครั้งนี้แม่ซุป’ตาร์สาวจะแผลงฤทธิ์อะไรใส่อชิระอีกหรือไม่ ติดตามใน “ลิขิตรักข้ามดวงดาว My Love From Another Star” ตอนแรก วันอังคารที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตรักข้ามดวงดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei