Ch3Thailand Logo

“แจ็คกี้ ชาเคอลีน” กับบทเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดและความร้ายหลายมิติ

เปิดอ่านแล้ว 3,024 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ร้ายแค่ในจอ ตัวจริง “แจ็คกี้ ชาเคอลีน” สุดรั่ว สวย เฮฮา อารมณ์ดี รวมครบจบในคนเดียว

น่าหมั่นไส้ไม่หยุดหย่อน สำหรับ เบญญา หนึ่งตัวละครสำคัญใน ลิขิตแห่งจันทร์ ที่โผล่มาทีไรก็ต้องกระแนะกระแหน ดวงแก้ว ให้ขุ่นเคืองใจกันทุกครั้งไป แต่ในความร้ายของเธอนั้นกลับซ่อนความรู้สึกและเรื่องราวต่างๆ ไว้มากมาย ซึ่งคนที่รับบทตำรวจสาวผู้ปกปิดเบื้องหลังไม่ใสสะอาด คือ แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวลูกครึ่งอารมณ์ดีที่ฝีมือไม่ธรรมดา
 
ร.ต.ท.หญิง เบญญา เพื่อนรักของโอปอล-พิภพ กอดคอฝ่าดงกระสุนในฉากเปิดตัว
“เป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่มากค่ะ เหมือนกับการประกาศเอกราชว่า ‘อาหลองมาแล้ว!’ ฉากนี้ใช้เวลาถ่ายประมาณ 2-3 วันเลย อย่างฉากลุยเดี่ยวของโอปอลก็ 1 วันเต็มแล้วค่ะ“ก่อนเปิดเรื่องเราก็ต้องไปเวิร์กช็อป ทั้งตัวแจ็คกี้เอง พี่เพื่อน กระทิง น้ำตาล ไปลองจับอาวุธ ม้วนหน้าม้วนหลัง พื้นฐานของฉากแอกชัน”

เบญญา บทบาทที่เพิ่มความยากขึ้นไปอีกขั้นของแจ็คกี้
“บทเบญญาเอง จะพูดว่าร้ายไหม…ก็ต้องบอกก่อนว่าตัวละครนี้ไม่ใช่คนดีหรอกค่ะ แต่พื้นฐานแล้วก็เป็นคนดี ด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่แฝงอยู่ ทำให้เราต้องแสดงออกมาแบบอึดอัด ไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้เยอะ มีความในใจมากมาย”  กองถ่ายอาหลองไม่ได้โหดอย่างที่คิด… จริงๆ นะ
“ตอนแรกทำงานกับอาหลองกรุ๊ป เราคิดไว้ก่อนว่าต้องมีการถ่ายในป่า ต้องลำบาก สมบุกสมบันแน่ ในส่วนของการบู๊เราเข้าใจตรงนี้ เราก็ต้องทำให้ได้เหมือนกับเอกลักษณ์ที่เขาเคยมีมา ส่วนความลำบากไม่เลย สบายมาก ทั้งที่ไปป่า ทำทุกอย่างเหมือนกัน แต่ทีมงานดูแลเราเป็นอย่างดี 

“แจ็คกี้กลัวเสียงลูกโป่ง มันทำให้เรากลัวทั้งระเบิด กลัวปืน เจอมาห้าหกเรื่องก็ไม่หาย ซึ่งแจ็คกี้จำไม่ได้แล้วว่าใครพูด พี่กู๊ด พี่แก้ว หรือพี่โหน่งไม่รู้ บอกว่า ‘เล่นละครอาหลอง เดี๋ยวก็หายกลัว’ แต่เล่นจนจบก็ยังกลัวเหมือนเดิมนะคะ (หัวเราะ) บางทีก็ต้องหาอะไรมาอุดหูบ้าง จะได้สบายใจขึ้น ส่วนฉากระเบิดก็ร้อน ร้อนสะใจ ไฟลุก ถึงขนาดต้องเอาผ้ามาคลุมมอนิเตอร์ไว้เลย ที่เห็นในตัวอย่างมันคือระเบิดลูกใหญ่จริงๆ ค่ะคุณผู้ชม เห็นมากับตา ยืนยันค่ะ”   เบญญาไม่ได้ข้ามภพไปกับเขา แล้วแจ็คกี้ล่ะอยากลองเล่นพีเรียดดูบ้างไหม ถ้าข้ามภพได้จะเอาอะไรติดตัวไป
“จริงๆ อยากเล่นข้ามภพข้ามชาติ แต่ขอข้ามไปยุคล้านนาเลยนะคะ เพราะแจ็คกี้เป็นคนเชียงใหม่ ขอพา น้ำตาล กับ กระทิง ไปด้วย เพราะเป็นคนเหนือหมดเลย บทอะไรก็ได้ไม่ติดนะคะ ได้หมดค่ะ“อยากได้แผนที่ อยากรู้ว่าอะไรคือตรงไหนเพราะจะไปซื้อที่ไว้เก็งกำไรค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ จะเอาโทรศัพท์ไป เพราะเป็นได้ทุกอย่าง ไฟฉาย ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ แต่ก็คิดนะ แล้วแบตเตอรีล่ะ สัญญาณล่ะ ดูคิดเยอะไปเนอะ งั้นขอเป็นแผนที่ดีกว่าค่ะ”

ถ้าขอพรจากพระจันทร์ได้ 3 ข้อ จะขออะไร 
“ขอให้ตัวเราเองมีความสุข เพราะว่ามันเป็นอะไรที่กว้างดี ถ้าเรามีความสุขแสดงว่าคนรอบข้างเราก็ไม่ทุกข์เหมือนกัน อย่างคุณแม่ป่วยเราไม่มีความสุขแน่ๆ ขอให้ลิขิตแห่งจันทร์เรตติ้งดีๆ ทะลุ 10 ไปเลย ส่วนข้อสุดท้ายขอเก็บไว้ในใจเผื่ออนาคต”ความประทับใจในตัวละครเบญญา
“ความอดทน อดกลั้น การตัดสินใจเฮือกสุดท้ายของเขาคือสิ่งที่ถูกต้องที่สุดแล้วค่ะ”

เรื่องของรักสามเส้า เราสามคน “ดวงแก้ว-พิภพ-เบญญา”
“ชีวิตเราก็เป็นอย่างนี้ นกตลอด ไม่เข้าใจเลย เมื่อกี้ที่บอกขอพรได้อีกข้อ ขอตอนนี้เลยได้ไหมคะ ช่วยที ความรักดีๆ อยู่ที่ไหน (หัวเราะ) รักแท้ที่อะไรตับไตไส้พุง“รักสามเส้าเป็นเรื่องที่เจ็บ แจ็คกี้เข้าใจเบญญามาก ทุกสิ่งทุกอย่างมันสมเหตุสมผล เวลาแจ็คกี้แสดงบทไหนก็จะมองหาเหตุผลว่าทำไมเขาต้องทำแบบนั้น เวลาแสดงเราต้องไม่รู้สึกผิดในการกระทำตัวเอง ที่จริงมันเป็นเรื่องเศร้านะ เราไปชอบพิภพ ซึ่งโอปอลก็มีแฟนแล้ว แปลว่าพิภพต้องเป็นของเราแน่นอน ไปๆ มาๆ ก็เหมือนว่าเขาไม่ได้จากไปไหน บางทีมาบอกรักกันต่อหน้าเรา เราก็ตีเลย ถึงแม้จะบอกรักแบบเพื่อนก็เถอะ"ความแตกหักระหว่างเพื่อนมันก็มาพร้อมเรื่องความรักค่ะ จริงๆ มันควรจบแค่ก็ผู้ชายเขาไม่ได้ชอบเรา แต่เปล่าค่ะ เบญญาตัดสินใจอีกแบบ"

ฝากละครและผลงานต่อไปของ แจ็คกี้ ชาเคอลีน 
"ฝาก ลิขิตแห่งจันทร์ ด้วยนะคะ เข้มข้นมาก มีทุกรสชาติ อร่อยมากๆ เราดูเองเราก็ชอบการแสดงของทุกตัวละคร ผู้ชมน่าจะสนุกมากๆ กับเรื่องนี้ ดูเพลิน ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ ผู้จัดผู้กำกับนี่ไม่ออกจากห้องตัดเลยนะคะ ส่วนผลงานอื่นๆ ตอนนี้กำลังถ่ายทำมีเรื่อง ร้อยเล่ห์มารยา ดวงนี้ไม่มีจู๋ มายาเสน่หา ส่วน นางฟ้าอสูร ระบำเมฆ และปะการังสีดำ ถ่ายทำเสร็จแล้วค่ะ รอติดตามด้วยนะคะ"แจ็คกี้ ชาเคอลีน เป็นอีกหนึ่งคนที่ถ้าได้สัมผัสระวังจะหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น ตัวจริงฮา 10 ดาว ไม่มีแววความร้ายกาจเลยสักนิด แต่กลับรับบทตัวร้ายได้อย่างคมกริบ นี่สินักแสดงตัวจริง! มาติดตามการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเบญญาได้ใน ลิขิตแห่งจันทร์ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3กด33      

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตแห่งจันทร์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei