Ch3Thailand Logo

โอ้โห! นี่หรือเมืองใหญ่ ชีวิตดีๆ ที่ “ทิวา” ต้องปรับตัว

เปิดอ่านแล้ว 2,320 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากชาวเกาะสู่หนุ่มเมืองกรุง “ทิวา” ต้องปรับตัวอย่างไรเพื่อใช้ชีวิตกับ “ชมดาว”

ข้ามน้ำข้ามทะเลมาได้ไม่ทันไร “ทิวา” ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับกรุงเทพฯ แต่เรื่องมันยากตรงที่เขาอยู่ในเกาะร้างมาทั้งชีวิตนี่แหละ สองหนุ่มสาววัตถุนิยม ชมดาว–สมชาย จะต้องสอนอะไรกันนะที่ทำให้หนุ่มใสซื่อคนนี้รอดพ้นอุปสรรคในเมืองใหญ่ไปได้
 

โทรทัศน์ไม่ใช่ตู้วิเศษ…
จากชีวิตกลางเกาะร้างที่มีแต่น้าเม่นคอยสอนสิ่งต่างๆ เทคโนโลยีที่ทิวาได้เจอเป็นสิ่งแรกคือ โทรทัศน์ ในความทรงจำของเขาสิ่งนี้เป็นตู้วิเศษที่มีแต่เรื่องสนุก แต่บังเอิญ… ฉากในทีวีที่ทิวาเห็นดันเป็นฉากโจรทำร้ายผู้หญิงนี่สิ ทิวาครับเลยสวมวิญญานฮีโร่ต่อยจอทีวีแตกไปเลย ในเมืองใหญ่การต่อสู้กับผู้ร้ายให้เป็นหน้าที่ของตำรวจเถอะทิวา…


ทิวาปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านไม่ได้นะครับ!
ทิวาปีนหลังคาบ้านเช่าที่สมชายอยู่ ไปตะโกนเรียกพ่อแม่เหมือนเดิมทุกเช้าอย่างที่เคยทำบนเกาะร้าง ทำเอาชาวบ้านแตกตื่น คิดว่าชายหนุ่มคนนี้จะกระโดดลงมาเสียแล้ว ซ้ำคุณนายหยกเจ้าของบ้านยังตามมาทวงค่าเช่าสมชายอีก โชคยังดีที่ทิวาเจอแมวของคุณนายที่ตามหาอยู่บนหลังคาบ้านพอดี ทิวาจึงกลายเป็นฮีโร่ และยังได้ค่าเช่าบ้านให้สมชายด้วย รอดตัวไป แต่อย่าทำอีกนะ คนในเมืองเขาไม่ไปอยู่บนหลังคากันหรอก มันร้อน!


เงินทองเป็นของมีค่า ทุกคนต้องเร่งหาในเมืองใหญ่
เมื่อเขาอยู่ในเมืองได้สักพัก ชมดาวก็เริ่มสอนเขาถึงเรื่องเงินที่เธอถนัด ปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงและต้องทำงานเพื่อให้ได้มา ของต่างๆ ที่อยากได้ไม่สามารถหยิบมาเฉยๆ เหมือนบนเกาะแล้วนะทิวา


กรุงเทพฯเมืองเหงาที่ควรมีเขาข้างกาย
ชมดาวเริ่มสนิทกับภราดามากขึ้น จนทำให้ความรักภายในหัวใจของทิวาเริ่มชัดเจน ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่มีแต่คนใจร้าย ชายหนุ่มใสซื่ออย่างเขาขอทำให้ดีที่สุดเพื่อผู้หญิงที่ตัวเองรัก ตัดสินใจเปลี่ยนลุคตัวเองเพื่อมัดใจสาว แต่เรื่องแบบนี้มันบังคับกันไม่ได้นะทิวา

เมื่อความสัมพันธ์ใสซื่อ ทิวา-ชมดาว มีภราดาเข้ามาแทรก ทั้งคู่จะผ่านอุปสรรคนี้ไปได้ไหม แล้วกิเลสที่มากมายในเมืองใหญ่จะเปลี่ยนตัวตนของเขาหรือเปล่า ติดตามได้ใน ทิวาซ่อนดาว วันศุกร์ เวลา 20.20 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 20.15 น. ทางช่อง3กด33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทิวาซ่อนดาว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei