Ch3Thailand Logo

ช่วยหนูอ้นด้วย! 5 ข้อควรทำเพื่อป้องกันความรุนแรง

เปิดอ่านแล้ว 6,873 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถึงอ้นจะร้อน แต่อ้นก็ไม่ได้ชอบความรุนแรงนะคะ! แนะนำ 5 ข้อควรทำเพื่อป้องกันความรุนแรงในครอบครัว


นรกขุมสุดท้ายของ อ้น ก็ดีกว่าสวรรค์ชั้นบนสุดของคนอื่น อาจจะไม่ใช่เรื่องจริง เมื่อชีวิตหลังแต่งงานของเธอเหมือนตกจากวิมานเพราะต้องเจอผู้ชายซาดิสม์อย่าง อานิก ที่สั่งสอนเธอโดยไม่ออมมือ ถึงหนูอ้นจะเป็นผู้หญิงร้ายๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องเจอเหตุการณ์เหล่านี้นะคะคุณสุภาพบุรุษซาตาน 

อ้นถูกอานิกด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรงหลายประโยค ถึงบางทีพฤติกรรมของเธอสมควรที่จะโดนว่าเสียบ้าง แต่คุยกันดีๆ น่าจะดีกว่าใช้คำหยาบคายให้เสียดแทงใจกัน นอกจากนั้นเธอยังถูกทำร้ายร่างกายและกักขังหน่วงเหนี่ยว ซ้ำยังถูกแบล็กเมลด้วยคลิปอนาจารระหว่างทั้งคู่เพื่อบีบคั้นให้เกิดการแต่งงาน


หากใครกำลังเผชิญปัญหาอย่างหนูอ้น มีห้าข้อปฏิบัติควรทำเพื่อลดการเผชิญความรุนแรงที่อาจทำร้ายจนอันตรายแก่ชีวิต

 

ตั้งสติ อย่าใช้อารมณ์

ทำใจให้เย็นกว่าน้ำแข็งเข้าไว้ ยิ่งเขาเป็นไฟเรายิ่งต้องเป็นน้ำ ไม่ใช่ทำตัวเป็นน้ำมัน ทุกอย่างก็วินาศวอดวายกันไปหมด ทางที่ดีมีสติเป็นที่ตั้ง ใช้สมองนำอารมณ์ เพื่อให้สถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลาย   


ไม่ตอบโต้ด้วยความรุนแรง 

แรงมาแรงกลับไม่โกงเป็นคำกล่าวที่ใช้ไม่ได้กับกรณีที่ตกเป็นเบี้ยล่าง นิ่งเข้าไว้ อย่าโต้กลับ ไม่งั้นทั้งคุณและเขาจะต้องเจ็บทั้งกายและใจ วนลูปไปไม่จบสิ้น 

พาตัวเองออกมาจากจุดเกิดเหตุ

หนีเถอะ… อย่าทนรับความขมขื่นที่คุณไม่เต็มใจ หาทางเอาตัวรอดจากพื้นที่อันตรายนั้นเสีย รักษาตัวให้ดีเพราะชีวิตของคุณสำคัญที่สุดแจ้งเหตุขอรับการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ 

ถ้าเกินเยียวยาแล้วจริงๆ ร้องทุกข์ศูนย์ช่วยเหลือสังคมและสตรีซึ่งมีหลายที่ให้ยื่นมือเข้ามาดูแลคุณ ยุคสมัยนี้คำกล่าวว่า เรื่องของผัวเมียอย่ามายุ่ง ใช้ไม่ได้อีกต่อไป เพราะถ้าเป็นเรื่องที่ผิดก็มีคนมากมายที่พร้อมจะช่วยเหลือให้คุณปลอดภัยแน่นอน 

อย่าเก็บเรื่องไว้คนเดียว หาคนช่วยเหลือเถอะ

มาถึงขนาดนี้แล้ว อย่าทนอึดอัดเก็บความทุกข์ไว้อีกต่อไปเลย ในวันที่มืดแปดด้านอาจจะมีแสงสว่างเล็กๆ ที่ช่วยคุณได้ มองหาคนที่ไว้ใจได้ ขอคำปรึกษา เดินออกมาจากขุมนรกนั้นแล้วก็อย่าทำตัวเป็นซาตานเสียเอง 


ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกในการแก้ไขทุกอย่าง ถึงแม้ว่าตัวปัญหาจะแรงเวอร์แค่ไหนก็ตาม ควรพูดคุยกันอย่างมีเหตุผลและสติ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันซึ่งอาจจะทำให้คุณเสียใจไปตลอดชีวิต  ติดตามการปะทะอารมณ์ระหว่างอ้นกับอานิก หมากเกมนี้ใครจะเสียทีก่อนใน เพลิงรักเพลิงแค้น ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33


ขอบคุณข้อมูลจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงรักเพลิงแค้น

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei