Ch3Thailand Logo

เรื่องลับๆ (ที่ไม่ลับ) ของ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข

เปิดอ่านแล้ว 4,975 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

            เชื่อว่าในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักละครชุดสุดฮิต “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ที่ผู้ชมทุกเพศทุกวัยต่างพากันเฝ้าชิดติดหน้าจอรอเอาใจช่วยบทพิสูจน์รักแท้แต่ขัดใจหม่อมย่าทั้งสอง ของคุณชายทั้งห้า เริ่มตั้งแต่ คุณชายธราธร (เกรท วรินทร)  คุณชายปวรรุจ (โป๊ป ธนวรรธน์)  คุณชายพุฒิภัทร (เจมส์ จิรายุ)  คุณชายรัชชานนท์ (บอมบ์ ธนิน) และ  คุณชายรณพีร์ (เจมส์ มาร์)
            กระแสความร้อนฉ่านั้นไม่ได้หยุดอยู่แค่หน้าจอ แต่ได้ลามมาถึงนักแสดงดาวรุ่งที่สวมบทบาทห้าสิงห์แห่งวังจุฑาเทพด้วย  ดังนั้นเราจะขอตีแผ่เรื่องลับๆในชีวิตจริงของสามหนุ่มที่มารับบทคุณชายพุฒิภัทร คุณชายรัชชานนท์ และคุณชายรณพีร์ให้แฟนคลับได้ล่วงรู้กัน

คนแรก… หนุ่มหน้าหวาน แต่ซนทะโมนซะจนขึ้นชื่อลือชาทั่วแคว้นแดนสยามนาม เจมส์ จิรายุ เรามาดูกันว่าตัวจริงจะต่างจากบทคุณชายพุฒิภัทรมากแค่ไหน

Q: จิรายุ ตั้งศรีสุข แปลว่าอะไร
A: แปลว่า คนที่มีอายุยืนครับ ส่วนนามสกุล ตอนแรกมาจากแซ่ตั๊ง พออากงมาเป็นคนไทยก็เลยจดทะเบียนนามสกุลเป็น ตั้งศรีสุข ครับ

Q: พูดถึงชีวิตวัยเด็กหน่อย
A: เป็นคนพิจิตรโดยกำเนิดครับ เกิดและโตที่พิจิตร คุณแม่ขายเสื้อผ้าบนตึกแถว พ่อก็ช่วยแม่ทำ เลยต้องไปให้คุณยาย คุณป้า คุณน้าเลี้ยงบ้าง แต่เป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงง่ายไม่ค่อยซนเท่าไหร่ พอโตมาถึงเริ่มซนนิดๆ

Q: แล้วจุดเริ่มต้นที่ชอบเกมส์คอมพิวเตอร์ล่ะ
A: อนุบาล1-3 เรียนที่โรงเรียนอนุบาลราษฏร์บำรุงครับ ทีนี้ซักอนุบาล2 มีร้านเกมส์มาเปิดข้างบ้าน ก็เลยไปเล่นทุกวัน เล่นวันนึงประมาณ 5-6 ชั่วโมงไรเงี้ยแล้วก็กลับบ้าน ตอนนั้นติดเกม ‘วีคอร์ป’ มาก โตมาเริ่มเล่น ‘เคาท์เตอร์ สไตรค์’

Q: มีวีรกรรมเด็ดๆอะไรไหมตอนเด็ก
A: มีรักครั้งแรกตอนอนุบาล 2 ครับ ก็พยายามทำเสียงดังให้เขาสนใจ แอบไปนอนข้างเขาตอนกลางวันด้วย ทั้งๆที่ปกติต้องนอนเรียงตามเลขที่ พออาจารย์ออกไปแล้วเราก็ลุกไปนอนข้างเขาเลย เขานอนหันหลังให้เรา เรานอนหันหน้าให้เขา ทีนี้พออยู่อนุบาล3 ปีสุดท้าย มันมีกีฬาสี ครูก็ให้จับมือเดิน เราเลยได้ไปเดินจับมือกับเขา...แฮปปี้

Q: แล้วตอนนี้ได้เจอกันอีกไหม
A: พอมาม.4 เจอกันอีกทีนึง เขาก็บอกเราว่าเราเคยเขียนจดหมายรักให้เขาด้วย แต่เราจำไมได้แล้ว เพราะมันนานมาก ก็งงว่าอนุบาล2 เขียนจดหมายรักเป็นด้วยเหรอ แต่ก็เขียนจริงๆ

Q: แล้วมีเรื่องอะไรที่ทำให้ที่บ้านเสียใจไหม
A: ไม่มีถึงกับเสียใจ เพราะวันๆอยู่แต่กับคอมพิวเตอร์ พอแม่เริ่มเห็นว่าเราออกนอกบ้านไปเล่นที่ร้านทุกวันก็เริ่มไม่ไหวละ เลยซื้อคอมพิวเตอร์เข้าบ้านให้ เคยเล่นนานสุด 15 ชั่วโมง ไม่ไปไหนเลย ทั้งที่แม่ไม่ให้นอนดึก 4 ทุ่ม - 4 ทุ่มครึ่งก็นอนละ ไอ้เราก็เลยนอนเร็วแล้วแอบตื่นเช้า ตี 4 – ตี 5 มาเล่นจนถึง 4 - 5 ทุ่ม ไม่อาบน้ำ กินข้าวหน้าคอม นั่งเล่นคอมต่อทั้งอย่างนั้นเลย ตอนม.1 – 2 เริ่มประกอบคอมใช้เอง พอเข้ากรุงเทพแม่ไปซื้อของ เราก็เลยไปเดินพันทิพย์ เดินเลือกเคส เลือกซีพียูต่อเอง กลับบ้านมาต่อเองทั้งหมด เรียนรู้วิธีการจากหนังสือเอา คลั่งมาก เป็นคนรักคอมมาก ลงวินโดวส์เอง ทำอะไรเองทุกอย่าง

Q: นอกจากเรื่องคอมพิวเตอร์กับเล่นเกมส์แล้วเรื่องเรียนเป็นยังไงบ้าง มีวิชาไหนที่ชอบไหม
A: ภาษาอังกฤษ เพราะว่าเคยเรียนตั้งแต่เด็กๆก่อนเข้าอนุบาลแล้วไง มีญาติที่เขาแต่งงานกับฝรั่งแล้วเขาเปิดสถาบันสอน ก็เลยไปเรียนกับเขา เลยรู้สึกว่าตัวเองเก่งภาษาอังกฤษกว่าคนอื่นเยอะ ส่วนวิชาที่เกลียดมากที่สุดคือภาษาไทย ตกภาษาไทย จำอะไรไม่ค่อยได้ ความจำไม่ค่อยดี แต่หลังๆมาก็เริ่มชินเพราะต้องท่องบท ต้องใช้ความเข้าใจ พอ ม.1 – 2 - 3 การเรียนก็เรื่อยๆ เกรดเฉลี่ยต่ำสุดคือตอน ม.ต้น 2.7 - 2.8 ส่วนสูงสุดตอนประถม ไม่ป.3 ก็ ป.4 สอบได้ที่ 4 ของห้อง อันนี้คือความภูมิใจที่สุดละ

Q: แล้วหัดเล่นกีต้าร์ตั้งแต่ตอนไหน
A: ตอนประถมครับ เรียนที่โรงเรียนอนุบาลวชิระที่พิจิตร ป.1 – ม.3 พอขึ้น ม.1มีเพื่อนมาเล่นกีต้าร์โชว์ให้ดู เห็นแล้วมันเท่อ่ะ ชอบๆ เห็นเขาเล่นโชว์สาว เราเลยอยากเล่นบ้าง เพื่อนเลยสอนให้ ไม่ได้ไปเรียนที่โรงเรียนสอนกีต้าร์ ถึงแม้เพื่อนก็เล่นไม่ค่อยเป็น พวกเราเลยซื้อคอร์ดกีต้าร์แผ่นๆ 15บาทมาฝึก จากนั้นก็เริ่มตั้งวงกัน กีต้าร์ตัวแรกที่ได้พ่อกับแม่ซื้อให้ตั้งแต่ตอน ป.5 ถ้าจำไม่ผิด พอ ม.1 เห็นเพื่อนเล่นเท่เลยกลับมาเล่นใหม่

Q: โชว์ดีดกีต้าร์ครั้งแรกที่ไหน จำได้ไหม
A: เล่นที่ห้างเล็กๆที่ต่างจังหวัด มีคนรู้จักกันก็เลยได้ขึ้นไปโชว์ ปกติเล่นเบส 4 สาย แต่ตอนนั้นมี 5 สายมาให้ เล่นไม่เป็น ก็เลยเล่นมั่ว ตอนนั้นเป็นมือเบสเพราะวงขาดมือเบส ไม่มีนักร้องนำต้องแบ่งกันร้อง ถึงเสียงไม่ดีแต่หน้าตาดีทั้งวงนะ

Q: ได้ข่าวว่ามีค่ายเพลงติดต่อมาด้วย
A: ใช่ๆ ตอนนั้นผมไปเรียนร้องเพลงเพิ่มตอน ม.5 ที่พิษณุโลก แล้วครูรู้จักกับอาร์เอส ก็เลยลองไปแคสดู แต่ไม่ได้ เขาไม่เอา ยังเด็กๆอยู่

...ถ้ามีนักร้องชื่อเจมส์ จิรายุในวันนั้น แฟนๆอาจไม่ได้รู้จักเขาจากบทบาทคุณชายหมอพุฒิภัทรในวันนี้ก็ได้นะ..
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei